Làm cách nào để Chia sẻ màn hình / VNC lên iMac mà không đánh thức màn hình?


7

Tôi có một iMac giữa năm 2011 tại nhà. Khi tôi không ở nhà, tôi có thể cần truy cập máy Mac của mình bằng Chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, màn hình iMac sẽ tự bật khi tôi kết nối qua Chia sẻ màn hình. Vấn đề là tôi không muốn làm gia đình sợ hãi ở nhà (với những người lớn tuổi và trẻ em) khi iMac "tự bật".

Đây là một vấn đề cụ thể cho iMac. Trên MacBook (Pro, Air, bất cứ điều gì) tôi có thể đặt độ sáng ở mức cài đặt thấp nhất để màn hình có màu đen (nghĩa là đèn LED tắt). Tuy nhiên, trên iMac, bạn không thể tắt đèn nền LED bằng cách cài đặt độ sáng. Màn hình vẫn sáng và mọi thứ đều hiển thị rõ ràng ngay cả ở cài đặt độ sáng thấp nhất.

Do đó, những giải pháp này là không phải hoạt động như màn hình sẽ bật ngay khi bạn di chuyển chuột hoặc nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím thông qua Chia sẻ màn hình.

Câu hỏi: Đây có phải là cách để tắt màn hình iMac hoàn toàn trong khi bạn truy cập nó bằng Chia sẻ màn hình?


Nếu ai đó trong gia đình bạn đang sử dụng máy tính khi bạn ở VNC thì sao? Họ sẽ không phải thay đổi độ sáng (hoặc khó chịu vì nó đang thay đổi bất ngờ trong khi họ đang cố gắng sử dụng máy tính), từ đó phủ nhận giải pháp cho đến khi bạn khôi phục lại thủ công sau đó?
Michael

Câu trả lời:


3

OS X Lion đã thêm tính năng chia sẻ màn hình cho mỗi người dùng: khả năng có nhiều phiên máy tính từ xa hoạt động trên một máy Mac cùng một lúc. Nó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng bạn có thể thấy nó đủ tốt cho trường hợp của bạn.

Khi bạn kết nối với máy Mac thông qua Chia sẻ màn hình, hãy đảm bảo phiên ở Chế độ điều khiển, không phải Chế độ xem. Bạn có thể chuyển đổi chế độ bằng cách nhấn Cmd + Tùy chọn + X trong ứng dụng Chia sẻ màn hình.

Khi ở Chế độ điều khiển, hãy xem trong menu Xem và bạn sẽ thấy mục nhập "Chuyển sang hiển thị ảo". Chọn mục đó để thay đổi phiên thành màn hình ảo, không phải màn hình hiện tại và đăng nhập như chính bạn.

Màn hình chính trên iMac của bạn Nên đi ngủ theo trình bảo vệ màn hình và cài đặt năng lượng của bạn sau khi bạn ngắt kết nối phiên từ xa khỏi màn hình vật lý và chuyển nó sang màn hình ảo.

Lỗ hổng duy nhất trong phương pháp này là tôi không biết cách nào để bắt đầu Chia sẻ màn hình trên màn hình ảo ngay từ đầu. Vì vậy, kết nối ban đầu luôn đánh thức màn hình vật lý.

Cập nhật cho Mavericks

Tùy chọn "Chuyển sang hiển thị ảo" trong ứng dụng Chia sẻ màn hình đã biến mất trong Mavericks. Thay vào đó, khi kết nối với máy Mac khác bằng Chia sẻ màn hình:

Nếu người khác đã kết nối với Mac với tư cách là người dùng từ xa, một hộp thoại sẽ hỏi bạn   muốn chia sẻ màn hình với người dùng từ xa khác (Chia sẻ hiển thị) hoặc đăng nhập   đồng thời sử dụng tên người dùng và màn hình khác (Đăng nhập). Chọn tùy chọn bạn   muốn

Nếu bạn chọn Đăng nhập, bạn sẽ chia sẻ máy Mac với người dùng từ xa khác, nhưng bạn đã giành được chia sẻ cùng một màn hình.

Đây là một ví dụ. Trong trường hợp này, tôi đã cố gắng kết nối phiên Chia sẻ màn hình từ iMac của tôi với MacBook Pro của vợ tôi nơi cô ấy đã đăng nhập. Đây là hộp thoại tôi nhận được khi cố gắng kết nối:

Screen Sharing in Mavericks


Tôi không có tùy chọn 'Chuyển sang hiển thị ảo' trong menu Xem ... điều này có biến mất với một số cập nhật hệ điều hành không?
RyanStochastic

Tôi kiểm tra lại ở Mountain Lion khi tôi về nhà. Khá chắc chắn rằng nó đã ở đó.
Ian C.

Tương tự ở đây, không thể tìm thấy tùy chọn "Chuyển sang hiển thị ảo", tôi đang ở Mavericks
yorch

Giải pháp này yêu cầu máy khách kết nối chạy Mac OS X, không? Tôi có vấn đề này từ một khách hàng Android; Nó nói đúng giao thức để đăng nhập trực tiếp với tư cách người dùng khác với người hiện đang ở trên màn hình, nhưng hộp "mật khẩu" cho người dùng khác bật lên mỗi khi tôi làm gì đó từ VNC ...
Michael

1
@IanC., Cảm ơn câu trả lời tuyệt vời. Một câu hỏi làm rõ - Trên Mavericks, có cách nào để chuyển sang màn hình ảo ngay cả khi không có người dùng khác đăng nhập ? Chúng tôi cần điều khiển từ xa vào máy tính xách tay có thể có hoặc không có ai đó đăng nhập. Vì chúng tôi sẽ thực hiện các hoạt động tài chính nhạy cảm trên máy tính, chúng tôi cần đảm bảo rằng hành động của mình không được nhân đôi trên màn hình vật lý. Có cách nào để đảm bảo hành động của chúng tôi không được nhân đôi, ngay cả khi không có người dùng nào khác đang sử dụng màn hình vật lý?
rinogo

2

Đây là một cách bẩn để làm điều này (vì tùy chọn Virtual Desktop chỉ khả dụng khi có hơn 1 người đăng nhập): Trên máy Mac bạn muốn truy cập, tạo tài khoản Người dùng khách và đăng nhập tài khoản này. Khi bạn chia sẻ màn hình với máy Mac này, nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn chia sẻ màn hình hoặc kết nối với màn hình ảo. Chọn cái sau. Tài khoản Người dùng Khách sẽ là tài khoản được hiển thị trên màn hình Mac.


Ứng dụng khách Android VNC của tôi không hỏi, nó chỉ tự động đăng nhập vào tài khoản của tôi (không phải là tài khoản được hiển thị), nhưng tôi vẫn gặp vấn đề này.
Michael

@Michael Điều này được ghi lại trên trang web: apple.stackexchange.com/questions/19618/ Nhiều khách hàng của VNC không hỗ trợ tiện ích mở rộng của Apple để chọn giữa nhiều người dùng.
bmike

2

Đây không phải là một giải pháp hoàn hảo nhưng tôi tin rằng đây là một giải pháp tốt nhất cho đến nay.

Trường hợp sử dụng của tôi là sử dụng iMac từ xa từ máy tính xách tay Windows 7 của tôi.

Đây là giải pháp của tôi.

Bạn cần những điều sau đây.

 1. Máy chủ Vine VNC từ http://www.testplant.com/products/vine/vine-server/ . Bạn cần một máy chủ VNC khác để hiển thị riêng tư khác.
 2. Tiện ích Wake Up Me On từ http://www.nirsoft.net/utils/wake_on_lan.html . Đây là một tiện ích windows nhưng tôi nghĩ có một cái tương tự cho OS X.
 3. Bật trên Wake Wake để truy cập mạng, liên lạc với Tiết kiệm năng lượng của tùy chọn hệ thống và đặt chế độ ngủ của máy tính thành Không bao giờ. Nếu điều này không bao giờ, iMac sẽ đi ngủ ngay sau khi kết nối VNC.
 4. Bạn có thể cần kích hoạt Chuyển đổi người dùng nhanh.

Dưới đây là các bước.

 1. Cài đặt máy chủ Vine VNC. (thực sự sao chép nó vào một nơi nào đó trong máy Mac của bạn)
 2. Khởi chạy Vine VNC Server và mở tùy chọn của máy chủ VNC và đi đến kết nối
 3. Chọn 1 từ Số hiển thị và nhập 5901 vào cổng. Không sử dụng 0 làm số hiển thị. Hiển thị 0 có nghĩa là bàn điều khiển chính. tức là màn hình.
 4. Đặt mật khẩu VNC.
 5. Khởi động máy chủ Vine VNC.
 6. Ra mắt khách hàng VNC. Tôi đang sử dụng trình xem Real VNC nhưng không thành vấn đề.
 7. Nhập tên máy chủ mac hoặc địa chỉ IP của bạn và: 1 (1 có nghĩa là số hiển thị) Ví dụ: nếu tên máy chủ mac của bạn là iMac hoặc địa chỉ IP là 192.168.1.20, đây sẽ là iMac: 1 hoặc 192.168.1.20:1
 8. Kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt không và sau đó đóng máy khách VPN.
 9. Chuyển sang cửa sổ Đăng nhập.
 10. Ngủ iMac bằng cách nhấp vào Ngủ ở phía dưới & lt; -  cái này rất quan trọng. Chỉ cần tắt màn hình bằng Ctrl - Ca - Đẩy ra không hoạt động.
 11. Đánh thức iMac bằng tiện ích Wake Up Me On.
 12. Kết nối lại với iMac.
 13. Bây giờ bạn có thể sử dụng iMac và màn hình vẫn tắt.

Chìa khóa cho giải pháp này là ngủ iMac khi bạn rời khỏi và đánh thức nó thông qua truy cập mạng (iMac hoạt động như bình thường sau khi thức dậy nhưng màn hình vẫn tắt) vì vậy điều này có thể không hoạt động bên ngoài mạng cục bộ.

(Tôi đã xác nhận điều này hoạt động trên iMac 27 inch Cuối năm 2012 với Mountain Lion).


Tôi cảm thấy khó chịu khi phải cài đặt một máy chủ VNC khác trên máy Mac của mình chỉ vì một vấn đề này, khi đã có một máy chủ VNC thực hiện mọi thứ tôi muốn kể cả đăng nhập với tư cách người dùng khác.
Michael

@Michael Trừ khi có ai đó tìm ra cách hack máy chủ VNC do Apple cung cấp, đây có thể là lựa chọn duy nhất.
bmike

Vine Server có hỗ trợ Mavericks không? Liên kết tải xuống (phải cung cấp cho họ e-mail của tôi, yeck) chỉ tuyên bố "hỗ trợ Mac OSX 10.6, 10.7, 10.8".
Michael

Tôi không chắc là tôi hiểu toàn bộ phần "đặt máy Mac vào chế độ ngủ" và có vẻ như phương pháp này chắc chắn sẽ không hoạt động nếu máy có thể bị người khác trong văn phòng đánh thức trước khi thử vào VNC. Đặt vào chế độ ngủ, tôi thấy rằng sau khi màn hình ngủ, kết nối với máy chủ Vine VNC sẽ khiến màn hình thức dậy, nhưng chỉ một giây cho mỗi sự kiện chuột, nhưng sau đó nó thức dậy lâu hơn cho các lần nhấn phím. Tôi vẫn đang cố gắng để hiểu tại sao VNC truy cập vào một cổng khác (không phải bàn điều khiển) thậm chí sẽ ảnh hưởng đến màn hình!
Michael

1

Khách hàng VNC nhanh của Jolly có một tùy chọn trong tùy chọn Nâng cao có tên "Kích hoạt khóa màn hình từ xa" nghe giống như những gì bạn đang mô tả.

Một giải pháp khả thi khác là trình bảo vệ màn hình được bảo vệ bằng mật khẩu với thời gian chờ ngắn. Bằng cách đó, nếu bạn rời khỏi trạm của mình đăng nhập và không giám sát, nó sẽ tự khóa.


Tôi muốn nó ở phía máy chủ.
Max Ried

Điều này không làm cho đèn máy tính bị kiểm soát, nhưng nó che giấu những điều riêng tư từ một người quan sát địa phương.
bmike


0

Tôi đã tìm thấy một cách giải quyết, nhưng điều đó không hoàn hảo. Với Điều chỉnh độ sáng (phần mềm miễn phí), tôi có thể làm cho màn hình của mình màu đen trong khi mọi thứ vẫn hiển thị thông qua Chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, nó không tắt đèn LED. Một màn hình đen với đèn nền LED vẫn đang thu hút sự chú ý vào buổi tối.

CẬP NHẬT tháng 10 năm 2015:
Thật không may, ứng dụng Điều khiển độ sáng không còn hoạt động trên Mac OS X 10.11 El Capitan.


Điều này ban đầu được viết dưới dạng cập nhật cho câu hỏi và trở thành câu trả lời ở đây theo đề xuất của bmike . Sau này patrix loại bỏ nhận xét này mà không có sự đồng ý của tôi. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên giữ tất cả mọi người trong vòng lặp và hiểu lý do tại sao bài viết được chỉnh sửa và mọi thứ di chuyển xung quanh.
howanghk

-2

Thay vì tắt máy tính, hoặc đặt nó ở chế độ ngủ, bạn có thể cân nhắc chỉ tắt màn hình.

Có một tổ hợp phím mà bạn có thể sử dụng để tắt màn hình đó là: ctrl + ca + đẩy ra .


2
Màn hình sẽ "thức dậy" ngay khi bạn di chuyển chuột hoặc gõ trên bàn phím thông qua Chia sẻ màn hình, vì vậy điều này không hoạt động :(
howanghk


Rất tiếc, đó là cuối tuần và tôi ra khỏi thị trấn, sẽ thử nó sau khi tôi về nhà vào tối chủ nhật, cảm ơn trước.
howanghk

chắc chắn, tuy nhiên tôi 99% nó sẽ hoạt động! những gì nó làm, là nó thực sự không đặt màn hình của bạn vào trạng thái ngủ, và vì vậy bạn sẽ không "đánh thức nó", nó sẽ chỉ hạ thấp nó xuống mức thấp một cách lố bịch, và màn hình thực tế đã tắt!
Macmaniman

Tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng "Thanh trượt độ sáng" không hoạt động. Trên iMac của tôi với độ sáng thấp nhất với ứng dụng này không làm mờ con trỏ chuột và tôi đã chụp một bức ảnh cho hiệu ứng vui nhộn đó: cl.ly/NJGl
howanghk
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.