Tiêu đề Grandmaster đã phát triển như thế nào?


7

Các bài viết wikipedia là tốt điểm bắt đầu, nhưng tôi cũng đang quan tâm đến việc làm thế nào các quy định cụ thể đã thay đổi trong những năm qua.

Hiện tại, 3 tiêu chuẩn phải đạt được 1 trong các giải đấu tuân thủ các nguyên tắc cụ thể bao gồm người chơi nước ngoài, người chơi có tiêu đề và phải đạt được xếp hạng hiệu suất nhất định.

Nguồn gốc của các quy tắc hiện tại là gì và các quy tắc trước đó là gì?


1. Thông thường ... có những ngoại lệ cho điều này tuy nhiên.


Tôi đã trả lời nhưng đã xóa nó - Tôi bày tỏ ý kiến ​​của mình, chỉ để thấy chúng được nhân đôi trong liên kết bạn đã đăng. Liên kết là khá nhiều câu trả lời đầy đủ.
Tony Enni

@TonyEnnis Tôi nghĩ rằng câu trả lời của bạn là một bản tóm tắt tốt và thêm thông tin, bạn không cần phải xóa nó!
Andrew

Ok, tôi đặt nó trở lại; SO giữ lại các bài viết đã bị xóa trong một thời gian.
Tony Enni

Câu trả lời:


5

Một cách mà nó đang phát triển là với tiêu đề 'siêu GM' không chính thức. Một thời, không có nhiều GM. Trở thành một GM đã ở trong một câu lạc bộ ưu tú. Bây giờ có rất nhiều GM và sự khác biệt về sức mạnh của họ đang bắt đầu cho thấy. (Tôi không nói về sự suy giảm hiệu suất của GM do tuổi tác ...)

Từ wiki được liên kết dưới đây:

Năm 1972, chỉ có 88 GM với 33 đại diện cho Liên Xô. Danh sách xếp hạng FIDE hiện tại bao gồm hơn 1000 grandmasters.

Có lẽ 20 năm trước, một GM được xếp hạng 2600 là một 'siêu GM'. Bây giờ 2700 cũng có thể là dấu ấn đó, với một số GM đạt đỉnh ở mức 2850 hoặc hơn.

Cũng từ bài viết:

Tháng 12 năm 2008 đã chứng kiến ​​một số lượng kỷ lục về GM (1.192) và IM (2.916) khiến một số quan chức FIDE đề nghị FIDE nên xem xét một danh hiệu "đại kiện tướng ưu tú". [17] Tiêu đề không chính thức, "Super Grandmaster", thường được người chơi sử dụng để chỉ những người có xếp hạng 2700+ để phân biệt các ứng cử viên vô địch thế giới nghiêm trọng nhất.

Đọc thêm ở đây . Bài viết này cũng bao gồm một bản tóm tắt về cách kiếm được các chỉ tiêu GM và IM, bao gồm các quy tắc thay đổi theo năm. Nó rất thú vị.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.