Rễ gừng sẽ cho nó một hương vị nhẹ hơn?


12

Tôi chỉ có một suy nghĩ - tỏi có hương vị rất mạnh, nhưng trở nên đẹp và nhẹ khi rang.

Điều tương tự có thể được thực hiện với rễ gừng? Tôi không thể tìm thấy bất kỳ công thức nấu ăn với một tìm kiếm chữ thảo của google.

Là rễ gừng rang là một ý tưởng tốt?


Tôi nghĩ rằng chúng ta cần một cái mới "đây có phải là một thứ không?" nhãn.
Bob

2
Đây là một ý tưởng thực sự thú vị. Tôi có thể thử nó tối nay và lấy lại cho bạn.
justkt

Tôi thực sự phải nhặt gừng cho một cái gì khác tối nay, tôi cũng sẽ cho nó một shot. Ý tưởng tuyệt vời!
stephennmcdonald

Câu trả lời:


18

Lý do mà tỏi nướng có vị nhẹ hơn nhiều so với tỏi sống là vì nó có chứa một hợp chất lưu huỳnh gọi là allicin , làm rang bị phá vỡ. Allicin chủ yếu là những gì mang lại cho tỏi vị cay nồng của nó. Về mặt kỹ thuật, tỏi sống chủ yếu chứa một hợp chất gọi là allin , phản ứng với enzyme allinase để tạo ra allicin, và phản ứng này được tăng tốc đáng kể khi tỏi bị "đau", tức là bị nghiền nát hoặc cắt.

Gừng không chứa allicin, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không nhận được phản ứng giống hệt nhau. Những gì gừng chứa là hai loại dầu được gọi là gingerolsshogaols , chủ yếu là những gì mang lại cho gừng tính cay nồng của nó. Nấu ăn chuyển đổi chúng thành một hợp chất khác gọi là zingerone , ít cay hơn (nó được mô tả là "cay-ngọt"). Nó thực sự phức tạp hơn một chút; gingerols cũng chuyển đổi thành shogaols thông qua nấu ăn, và shogaols thực sự cay hơn (160.000 SHU so với 60.000), nhưng về tổng thể, gừng trở nên nhẹ hơn.

Nó sẽ không trở nên ngọt hoàn hảo như tỏi, chỉ ít cay và thơm hơn. Trong thực tế, gừng nấu chín (rang) có vị giống như gừng khô; nhiều phản ứng tương tự xảy ra trong quá trình sấy như trong khi nấu.

Vì vậy, có, bạn có thể thử rang gừng nếu bạn muốn nó nhẹ hơn, nhưng đừng hy vọng có thể tự ăn toàn bộ rễ nếu bạn không thích hương vị của gừng. Nó không làm chính xác điều tương tự như tỏi, nó chỉ tương tự một chút.

Thật khó để tìm thấy các tài liệu tham khảo trực tuyến tốt, mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều này ở McGee. Để biết thêm thông tin bạn có thể thử:


3

Cắt lát gừng gọt vỏ mỏng theo độ lệch (với hạt) và rang cho đến khi các lát có màu nâu nhẹ (tôi làm điều này dưới một gà thịt) sẽ dẫn đến một caramen dễ chịu không có trong gừng sống. Đừng để nó đi quá lâu, hãy thử nghiệm một chút để xem bạn thích nó như thế nào.


2

Gừng được truyền thống rang cho phở, phở Việt Nam. Trong thực tế, nó mang lại cho gừng một hương vị nhẹ hơn và hương thơm sâu hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.