Tác dụng của việc sử dụng sữa tiệt trùng trong làm phô mai là gì?


14

Tôi chưa quen với việc làm phô mai và tôi không muốn sử dụng sữa tươi để làm phô mai vì lý do sức khỏe. Vì vậy, lựa chọn tiếp theo của tôi là sử dụng sữa tiệt trùng. Tuy nhiên, vì quá trình thanh trùng phá hủy một số protein nên người ta có thể nói rằng sẽ có một số khác biệt khi xét đến việc sẽ có ít protein hơn để đông lại.

Tôi nghe nói rằng hầu hết các nhà sản xuất phô mai đang thêm các thành phần để giúp tiệt trùng sữa đông. Những thành phần này là gì? Họ có tự nhiên không?

Cách tiếp cận tốt nhất để làm phô mai tốt với sữa tiệt trùng là gì?

Câu trả lời:


6

Thật không may, cửa hàng thông thường đã mua sữa tiệt trùng trải qua một quá trình giết chết hầu như mọi thứ cần thiết cho quá trình đông máu xảy ra, điều đó có nghĩa là làm cho phô mai trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Phô mai bạn mua từ các cửa hàng được làm từ sữa tiệt trùng được làm từ thanh trùng ở nhiệt độ thấp hoặc bằng cách thêm các thành phần bổ sung, điển hình là canxi clorua.

Tôi không biết nơi nào bạn có thể có được canxi clorua ở nơi bạn sống nhưng bạn có thể có được sữa tiệt trùng nhiệt độ thấp từ các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, có thể một số siêu thị lớn hơn cũng sẽ dự trữ nó.


Ở nhiều nơi cũng trở nên dễ dàng hơn để tìm sữa nguyên liệu từ các nhà sản xuất địa phương.
kevins

1
@Pulse, với tư cách là một người làm pho mát rất nghiệp dư, tôi biết bạn có thể lấy các thành phần như Canxi Clorua từ cửa hàng địa phương của bạn bán đồ dùng làm phô mai. Nếu bạn không thể dùng thử tại địa phương ( cheesemaking.com/cheesemakingaddologists.html ) Xin lưu ý, tôi không liên kết với New England Cheesemaking, tôi đã mua sản phẩm của họ trong quá khứ và đã thành công với họ.
Nathan Koop

1
25 kg canxi clorua có vẻ tốt; bạn chỉ không nghĩ đủ lớn!
Brendan Long

1
@Pulse - Tôi chỉ nhận thấy câu trả lời này - một chút muộn màng thừa nhận. Điều này không đúng hoàn toàn - ít nhất là ở Mỹ. Thanh trùng có thể làm hỏng sữa nhưng không chính xác khi nói rằng "hầu như mọi thứ" đều bị giết. Không khó chút nào để làm phô mai với sữa mua ở cửa hàng nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng sữa tươi nên có lẽ nó dễ hơn nhiều so với. Xem câu trả lời của tôi dưới đây.
Sobachatina

2
Canxi Clorua cũng được sử dụng một chất điều hòa nước trong sản xuất bia. Hầu hết các cửa hàng cung cấp bia tại nhà mang nó trong các gói nhỏ hơn 25 kg.
pdemomon

2

Hầu hết thanh trùng được thực hiện ở nhiệt độ dưới 165F và không làm hỏng protein sữa đủ để ngăn ngừa đông máu.

Sữa đã được làm nóng qua 165F sẽ được dán nhãn là Ultra Pasteurized và có khả năng không phù hợp để làm phô mai vì quá nhiều phân tử casein sẽ bị biến tính và sẽ không thể liên kết với canxi trong sữa.

Canxi clorua thường được thêm vào như một mạng lưới an toàn cho sữa có thể đã bị ngược đãi. Cả thanh trùng và đồng nhất hóa có thể làm hỏng cấu trúc sữa. Việc bổ sung canxi làm cho nhiều khả năng các protein không bị hư hại sẽ có thể tìm thấy canxi để liên kết và cấu trúc của sữa đông sẽ được chấp nhận.

Một lần nữa, hầu hết các loại sữa mua tại cửa hàng ở Mỹ không phải là Ultra Pasteurized và một loại sữa đông phù hợp thường có thể được hình thành mà không có thêm chất phụ gia. Hầu hết các công thức nấu ăn phô mai tại nhà gọi cửa hàng mua sữa và cá nhân tôi không có trường hợp nào cửa hàng mua sữa (hoặc thậm chí sữa bột) không tạo thành sữa đông.

thanh trùng: http://www.fcs.msue.msu.edu/ff/pdffiles/foodsquil2.pdf
Lựa chọn sữa trong sản xuất phô mai tại nhà: http://biology.clc.uc.edu/fankhauser/Cheese/Cheese_cference/Cheese_cference. htm


1
Tiêu chuẩn cho thanh trùng là 161F, đối với UHT là 275F. Có một loại khác gọi là thanh trùng ở nhiệt độ thấp và nó ít nhất là 145F và không được sử dụng trong công nghiệp.
Recep

2

Các protein trong sữa hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thanh trùng, nhưng bạn có thể sử dụng nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài hơn nếu bạn thích: 30 phút ở 63 độ C hoặc 10 phút ở 65 độ C. Tôi đun nóng sữa đến 71,7 độ C trong 15 giây (tiệt trùng HTST) và nó đông lại rất đẹp. Whey protein cũng khá ổn định ở nhiệt độ, nhưng ít hơn so với protein sữa. Tuy nhiên, ngoài ricotta, bạn thường mất protein whey. Sữa UHT được xử lý bằng nhiệt cực nóng, nóng hơn rất nhiều: Trên 135 độ C và nó khử trùng thực phẩm lỏng. Máy làm phô mai New Zealand


1

Tôi đã thấy một số công thức sử dụng bơ sữa được nuôi cấy, khuấy vào sữa như một tác nhân để axit hóa mọi thứ trước khi thêm rennet. Tôi muốn nói rằng đây là đặt cược tốt nhất của bạn.

tiệt trùng không phải là khử trùng, vì vậy một số loại vi khuẩn có thể tồn tại, nhưng bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng từ thứ gì đó không mong muốn, tôi sẽ đánh cuộc.

Không có kinh nghiệm thực tế mặc dù. Cảnh báo đúng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.