Nguyên nhân gây dính và tôi có thể làm gì để giảm thức ăn dính vào chảo gang?


11

Tôi thích sử dụng chảo gang của mình, nhưng làm thế nào tôi có thể giảm thiểu lượng thức ăn dính vào nó trong khi nấu? Tôi thoa dầu sau khi làm sạch, và phần lớn, tôi chỉ làm sạch nó bằng nước nóng và một miếng giẻ.

Đối với hầu hết các phần, bánh mì (bánh kếp, bánh mì) và thịt làm tốt, nhưng tôi gặp rắc rối đặc biệt với khoai tây và trứng chiên.

Điều gì gây ra sự gắn bó và tôi có thể làm gì để giảm thiểu nó?

Câu trả lời:


12

Nguyên tắc đầu tiên để giữ cho thực phẩm không bị dính vào gang là giữ cho nó được mồi tốt - có vẻ như bạn đang làm điều đó rồi. Ngoài ra, hãy đọc những mẹo này để nấu ăn bằng thép không gỉ - chúng cũng sẽ áp dụng cho gang.

Để tóm tắt:

  • Thực phẩm dính khi liên kết hóa học hình thành giữa các phân tử thực phẩm và kim loại.
  • Dầu rất nóng giúp giảm sự bám dính bằng cách làm nóng thức ăn ngay lập tức và liên tục cho đến khi nó được bao quanh bởi một lớp hơi nước từ độ ẩm tự nhiên của nó sôi. Để dầu được đẹp và nóng trước khi thêm thức ăn.
  • Dầu rất nóng cũng liên kết với chảo, vì vậy thực phẩm không thể. Đây là nguyên tắc đằng sau việc lót chảo ở nơi đầu tiên.

Tôi có một số lý thuyết liên quan đến thực phẩm có vấn đề cụ thể:

  • Hầu hết các liên kết phân tử xảy ra từ protein. Lòng trắng trứng chủ yếu là protein.
  • Khoai tây chiên tạo ra chất hoạt động bề mặt trong dầu, khiến dầu và nước trộn lẫn với nhau. Điều này làm giảm tác dụng của lớp hơi bảo vệ. (Một số người tiết kiệm và sử dụng lại dầu ăn - mặc dù nó có thể mang lại hương vị thơm ngon cho bữa ăn sau, nó cũng sẽ tích tụ chất hoạt động bề mặt nếu cùng loại dầu được sử dụng quá nhiều lần.)
  • Ngoài ra, hãy nhớ rằng thực phẩm có tính axit như cà chua sẽ phá vỡ lớp vỏ bảo vệ và có thể làm cho thực phẩm dính dễ dàng hơn.

cảm ơn vì thông tin này - đảm bảo rằng nhiệt độ đủ cao đã giúp những điều kỳ diệu.
Abe

Patina cuối cùng là than chì. Tôi không nghĩ rằng axit hữu cơ, yếu, có thể tấn công nó.
Neil G

4

Đặt chảo vào lò nóng cho đến khi carbon bắt đầu cháy là một khởi đầu tốt. Trong bếp chuyên nghiệp, các đầu bếp không bao giờ để chảo chạm vào xà phòng và không rửa trong nước. Họ sẽ xay nhuyễn vài chén muối kosher thô trong chảo, đun nóng trên bếp nóng trong vài phút cho đến khi nó bắt đầu bốc khói và sau đó dùng khăn di chuyển muối xung quanh chảo để chà chảo vì muối rất mài mòn . Sau khi muối được làm trống, một lượng nhỏ dầu được trải đều xung quanh chảo. Sau đó, chảo được đặt vào đầu đốt cho đến khi dầu cháy hết. Khi điều này xảy ra, chảo thường rất không dính. Một số đầu bếp sẽ trải qua quá trình tra dầu một vài lần để tạo lớp dầu.

Xà phòng là tồi tệ nhất vì nó sẽ để lại dư lượng có hương vị tiêu cực cho thực phẩm.


3
Xà phòng cũng sẽ loại bỏ các lớp carbon đó là mùa của bạn. Chỉ bao giờ rửa gang của bạn bằng xà phòng nếu ý định của bạn là phản ứng lại nó.
Bryson

3

Gia vị chảo đúng cách giúp rất nhiều. Lớp dầu mỏng. Nướng ở 550 trong 20 phút. Nguội đi. Lặp lại 3 đến 5 lần.

Sau đó, khi sử dụng nó, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nó nhiều thời gian nóng trước khi đưa các thành phần vào nó.


1

Tôi cũng có vấn đề với trứng đặc biệt là dính vào gang của tôi. Tôi đã thấy rằng đảm bảo có đủ dầu nóng trong chảo trước khi cho trứng vào, cũng như nấu trứng ở nhiệt độ thấp hơn.


0

Nếu bạn định nấu một cái gì đó "dính" như trứng hoặc khoai tây, bạn cần phải gấp đôi chảo dầu. Trong khi chảo lạnh, hãy xịt nó bằng bình xịt nấu ăn. Sau đó, sau khi bạn làm nóng nó, đặt một lớp dầu khác vào chảo. Dầu lạnh và dầu nóng nên tạo thành các lớp riêng biệt giúp thức ăn của bạn không bị dính.


0

Tôi đã có vấn đề này để đi phục hồi vì nó chưa bao giờ làm điều này trước đây. Phương pháp tốt nhất tôi tìm thấy nó để làm ấm nó, để nó nguội hoàn toàn sau đó bật lại và nấu trứng. Tôi không thể chịu được phương pháp này vì phải mất nhiều thời gian hơn để có được bữa sáng trên bàn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.