Sự khác biệt giữa cà phê xay / hạt có nhãn là cà phê espresso cà phê và cà phê thông thường là gì?


13

Tôi đã được nhắc nhở về sự tò mò này chỉ một lúc trước khi tôi thèm cà phê và không thể tìm thấy bất kỳ hạt cà phê / bã cà phê bình thường nào (do thực tế là tôi không thường uống cà phê ở nhà nữa).

Tôi đã vô tình mua loại cà phê espresso được gọi là này tại một siêu thị ở trung tâm quận Ý ở đây, và hầu hết các chữ viết trên đó là tiếng Ý; Tôi thậm chí không nhận ra sai lầm của mình cho đến khi tôi đã sử dụng nó ba hoặc bốn lần để pha cà phê bình thường và thấy, trong những chữ rất nhỏ, dòng chữ "cà phê espresso" được viết ở một trong hai bên.

Vì vậy, tôi tạm gác cà phê đó cho đến ngày hôm nay; mặc dù nó có vẻ tốt, tôi nghĩ rằng tôi có thể đã sử dụng nó không đúng cách. Sau hành động tuyệt vọng của tôi ngày hôm nay, tôi quyết định tìm kiếm điều này. Theo Wikipedia:

Espresso không phải là một mức độ cụ thể của hạt hoặc rang; nó là một phương pháp pha cà phê Bất kỳ cấp độ hạt hoặc rang có thể được sử dụng để sản xuất cà phê espresso đích thực và các loại hạt khác nhau có hồ sơ hương vị độc đáo cho vay với các cấp độ và phong cách rang khác nhau.

Đây là những gì tôi đã luôn luôn tin tưởng. Câu trả lời cho yếu tố nào dẫn đến crema phong phú trên espresso? không gợi ý về một sự khác biệt có thể, mặc dù: Nó nói rằng các vùng tối hơn tốt hơn để tạo ra crema. Tuy nhiên, cà phê tôi có vẻ không đặc biệt là rang; trời tối, nhưng tôi đã uống cà phê "bình thường" tối hơn.

Không cần phải nói, tôi có một chút bối rối, và internet đang giúp tôi rất nhiều. Có lẽ đó là vì caffeine chưa được kích hoạt.

Có sự khác biệt đáng kể nào giữa hạt cà phê hoặc bã cà phê được dán nhãn là "cà phê espresso" và cà phê thông thường không? Nếu vậy, nó là cái gì?

Có lẽ quan trọng hơn, là cà phê espresso phù hợp để sử dụng trong một máy pha cà phê bình thường hoặc báo chí?

Câu trả lời:


16

Đó là rang là sự khác biệt. Sự khác biệt thực sự duy nhất trong các loại đậu là một số loại đậu có vị ngon hơn ở độ rang cao hơn các loại khác, vì vậy chúng thích hợp hơn cho espresso. Công ty cà phê tạp hóa Ý của bạn có thể đang sử dụng nhãn espresso cho mục đích tiếp thị, nhưng nói chung, hạt cà phê espresso có thể là cùng loại hạt được sử dụng cho cà phê "thông thường", nhưng được rang ở cấp độ rang của Pháp hoặc Ý, đậm hơn Thành phố hoặc Thành phố đầy đủ.

Kể từ khi Starbucks ra đời, nhiều nhà rang xay tối hơn nhiều so với trước đây. Cà phê Dunkin 'Donuts, một loại cà phê Full City, từng là tiêu chuẩn, nhưng bây giờ một người Pháp dường như là thứ bạn có thể mua.

Tôi rang cà phê của riêng mình và mang nó đến vết nứt thứ hai, nói chung, là một Thành phố đầy đủ ... một điểm mà đặc tính của cà phê chiếm ưu thế hơn là hương vị của cà phê rang. Có nhiều thông tin hơn về các sản phẩm rang xay tại Sweet Marias nơi tôi mua đậu xanh của tôi và đọc qua trang web sẽ cung cấp cho bạn cách giáo dục cà phê nhiều hơn bạn có thể muốn.

Vì vậy, vâng, bạn có thể sử dụng cà phê bạn có để pha cà phê. Nó có thể sẽ rang hơn bạn thường có, trừ khi nó chỉ là một mưu đồ tiếp thị, trong trường hợp đó nó sẽ có vị bình thường. Hãy xem xét bạn đã uống cà phê này bao lâu rồi; nếu nó đã được gác lại trong một thời gian "bình thường" có lẽ sẽ không tuyệt vời như vậy, vì nói chung cà phê mới rang là tốt hơn so với cà phê cũ. Nhưng miễn là dầu không bị ôi, nhiều khả năng sẽ nhạt nhẽo.


Hấp dẫn. Vì vậy, điều đó có nghĩa là hầu hết các loại cà phê tối (nghĩa là tối hơn Full City) đều tốt hơn cho espresso, ngay cả khi chúng không được dán nhãn như vậy?
Aarovy

3
Tôi đồng ý rằng espresso yêu cầu rang tối (và do đó, một hạt cà phê cũng rang rất tối) và cũng là một loại xay rất mịn, nhưng từ này có nghĩa là phương pháp chuẩn bị hơi nước áp suất cao.
dmckee --- ex-moderator mèo con

Ồ, và FYI, cà phê được bọc chặt và bảo quản trong tủ đông, nên nó vẫn có hầu hết hương vị của nó.
Aarovy

Vì hầu hết cà phê espresso trước khi xay rất mịn, bạn có thể kết thúc với cà phê được chiết xuất quá mức khi sử dụng máy pha cà phê nhỏ giọt.
Didgeridrew

9

Espresso là một phương pháp pha chế trong đó áp suất cao, hơi nước được ép qua cà phê được đóng gói chặt chẽ, nghiền mịn. Như Doug đề cập, nó hoạt động tốt nhất với các loại hạt rang rất đậm và cà phê được bán dưới dạng "espresso" thường sẽ được pha chế theo cách đó. Tương tự như vậy, espresso hoạt động tốt nhất với một ly cà phê xay mịn và xay sẵn được mô tả là "espresso" sẽ đến theo cách đó.

Bạn có thể sử dụng cùng một loại đậu để pha chế cà phê nhỏ giọt, mặc dù bạn có nguy cơ bị một cốc bia hơi đắng. Ngoài ra, độ mịn tốt có nghĩa là bộ lọc giấy sẽ hoạt động tốt hơn so với rây kim loại đục lỗ. Tôi khuyên bạn nên thêm nước là số gia nhỏ để bạn không để nước ngồi trên mặt đất trong một thời gian dài.

Một vài lần tôi đã thử các loại hạt được pha chế cho espresso trên báo chí tiếng Pháp Tôi đã nhận được một tách joe cay và đắng, vì vậy tôi không khuyên bạn nên dùng nó.


Điều này nghe có vẻ đúng với tôi. Tôi chưa bao giờ thấy thứ này đặc biệt đắng, mặc dù tôi chỉ thử một loại "cà phê espresso" đặc biệt này (tình cờ) và rất có thể khẩu vị của tôi thích nghi với vị đắng vốn có của báo chí Pháp sau khi sử dụng nó trong nhiều năm.
Aarovy

1

Có hai khía cạnh để tạo ra một loại cà phê rang xay cho espresso - xay và rang!

Như bạn đã quan sát, rang là tối nhưng không phải là rang tối nhất có thể tìm thấy. Nó không tối như những gì (ở Mỹ) được gọi là rang Ý, và chắc chắn ít tối hơn so với những gì ở đây chúng ta gọi là rang Pháp.

Máy xay không phải là loại thô, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, "xay espresso" mà người ta thấy trên các máy xay cà phê khác nhau là quá tốt cho cốc tốt nhất. Nếu có một vấn đề khi tạo ra một bình cà phê bình thường với "cà phê espresso", rất có thể đó là cách xay quá mịn (bột) cho phương pháp pha cà phê thông thường của bạn. Các bộ lọc giấy có thể sẽ loại bỏ bất kỳ cặn thực tế nào xuất hiện dưới đáy cốc của bạn, nhưng các phương pháp như máy ép cà phê hoặc pha qua một trong các bộ lọc có thể tái sử dụng được phủ kim loại có thể tạo ra một lượng cặn nhất định. Khi tôi có tách cà phê espresso của mình (từ hạt rang), tôi yêu cầu cài đặt là một vài rãnh thô hơn cài đặt "espresso" trên máy.

Một quan sát cuối cùng phải làm với đậu. Trong những ngày qua, người ta đã nghĩ rằng pha trộn trong một loại cà phê mạnh mẽ tạo ra một "crema" tốt hơn so với hạt cà phê Arabica nguyên chất. Tôi nghi ngờ về điều này, vì Robusta có xu hướng rẻ hơn và có thể có yếu tố tiếp thị tự phục vụ trong xu hướng đó. Trong mọi trường hợp, tôi không đủ sành ăn cà phê để đánh giá "sự phù hợp" của Arabica nguyên chất là kém hơn bất kỳ cách nào.


Y đúng - Arabica nguyên chất là tốt hơn, nhưng người Ý khăng khăng giảm giá hỗn hợp với Robusta. Tôi đã từng mua cà phê espresso của mình từ một nghệ nhân pha chế nghệ thuật người Pháp, và những gì anh ấy làm là TỐT NHẤT, xấu hổ khi anh ấy nghỉ hưu. Anh ta đã sử dụng mocha của người Nigeria thay vì các loại Robusta và bán nó cho người Ý ...
Charlotte Farley

@Charlotte Farley: Tôi đã đọc Antony Wild's Coffee: A Dark History (2005) vài năm trước và rất thích câu chuyện kể càn quét của nó. Một số người đã chỉ trích việc kiểm tra thực tế tại các địa điểm, nhưng cuộc thảo luận về phát minh espresso và tiếp thị thế kỷ 20 của Ý rất hấp dẫn.
hardmath

1
@Charlotte Farley: Tôi tự rang hạt cà phê cho cả nhỏ giọt và espresso. Đối với một số pha cà phê espresso, việc thêm 5% đến 10% </ oxymoron> chất lượng tốt hoặc malabar đơn sắc <oxymoron /> làm tăng thêm độ phức tạp. Tôi KHÔNG rang những hạt cà phê đó để pha cà phê nhỏ giọt!
Rick G

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.