Làm thế nào để tôi có được món nem giòn của tôi?


11

Tôi đã thử làm chả giò đêm qua và vì bất kỳ lý do gì họ bật ra sũng nước và tôi thường thất vọng.

Tôi đã nấu chúng trong dầu thực vật khoảng 5cm trong một cái chảo ở nhiệt độ khá cao bằng cách sử dụng "giấy cuộn" chung, nhưng chúng không giòn.

Tôi có cảm giác rằng có lẽ đó là do chất làm đầy của tôi hơi ướt một chút (nhưng không quá nhiều) nhưng tôi hơi bối rối vì những gì đã khiến chúng bị sũng nước.

Bất kỳ lời khuyên nào về cách tôi có thể khiến chúng nổi bật vào lần tới sẽ được đánh giá rất cao


3
Đừng xào bắp cải / rau - chỉ cần chiên xào hoặc áp chảo làm rau và chả giò sẽ giòn khi bạn chiên chúng. chúc may mắn!
suse

Câu trả lời:


13

Như Brendon đã đề cập, dầu cần phải rất nóng. Chỉ cần kiểm tra điều này bằng cách thả một khối bánh mì vào dầu. Nếu nó 'sủi bọt' và bắt đầu lên màu, dầu đủ nóng. Ngoài ra, nấu chả giò theo từng mẻ nhỏ, nói 2 hoặc 3 cái một lần. Quá tải chảo hoặc chảo sẽ không giúp đỡ.


2
có lẽ thêm 6 cái cùng một lúc là vấn đề của tôi :) Tôi đoán nó đã làm mát dầu và gây ra các bộ phim truyền hình
lomaxx

8

Nếu bạn không có nhiệt kế chiên - phần quan trọng của việc chiên là bong bóng chảy ra từ thức ăn trong dầu. Nếu bạn không có bong bóng, dầu quá lạnh. Mẹo tôi sử dụng để đo nhiệt độ (vì tôi không có nhiệt kế cá bột) là nhúng đầu muỗng gỗ vào dầu - gỗ giữ đủ độ ẩm mà nếu dầu đủ nóng, nó sẽ sủi bọt.

Khi bạn thêm thực phẩm, nếu bong bóng giảm đi, bạn làm mát dầu quá nhiều và cần điều chỉnh nhiệt để bù lại.


3

Dầu có nóng khi bạn thêm chúng không? Để có được một cái gì đó giòn và không sũng nước, dầu cần phải bắt đầu nóng.


1
Và giữ nóng, có thể là một vấn đề nếu bạn thêm quá nhiều thực phẩm cùng một lúc.
JasonTrue

1

Tin tôi đi, dì tôi làm chả giò tự làm để kiếm sống - Đóng băng chúng và chiên chúng từ đông lạnh. Và Kiểm soát nhiệt độ để khi bạn thêm chúng vào lúc bắt đầu, nó đủ nóng để dầu sủi bọt và chúng nóng lên, đừng để dầu quá thấp mà chúng chỉ thấm dầu, nhưng cũng không quá nóng đến mức chúng bị nâu quá nhanh hoặc cháy, vì chúng cần có thời gian để nấu đúng cách ở bên trong. Hạ nhiệt nếu bạn cần. Nếu chúng bị nâu quá nhanh, bạn có thể tắt nhiệt hoàn toàn cho đến khi chúng lắng xuống một chút, đôi khi nếu dầu quá nóng, thậm chí đặt nó ở cài đặt thấp nhất sẽ không dừng lại. Nhưng tất nhiên tốt hơn hết là đừng để dầu quá nóng ngay từ đầu :)

P. S Nếu chúng dính vào nhau sau khi đông lạnh, hãy đặt chúng vào một chiếc túi nhựa và đặt một thứ gì đó như một tờ báo dày hoặc tấm thảm trên sàn nhà (để bảo vệ sàn nhà của bạn) và đập nhẹ hoặc thả những chiếc nem đông lạnh trên sàn cho đến khi chúng tách ra. Và nếu bạn đổ quá dày và bạn lo lắng họ sẽ không nấu chín, tôi nghĩ bạn có thể đóng băng chúng một phần để bên trong không quá đông. Mong rằng sẽ giúp :)


0
  1. Điền

Cần xem xét đến độ ẩm, kích thước / độ dày của miếng và liệu chúng có cần nấu và / hoặc thoát nước trước đó hay không. Tất cả các thành phần nên nấu cùng một lúc, hoặc không yêu cầu nấu ăn.

  1. Wrapper (và gói)

Giả sử bao bọc là giấy gói thông thường Trung Quốc đã rã đông (bột, nước, dầu) được sản xuất riêng cho chả giò. Hãy chắc chắn rằng bạn cuộn chặt và chắc (một cuộn lỏng sẽ cho phép dầu tràn vào, và bịt kín đầu cuối cùng với lý tưởng là bột nhão, nhưng rửa trứng sẽ hiệu quả.

  1. Batter (hoặc không có bột)?

Tùy thuộc vào giao diện mong muốn của bạn về chả giò, và khi nào bạn sẽ phục vụ chúng (tức là ngay sau khi chiên, hoặc sau đó như trong bữa tiệc hoặc hâm nóng trước khi phục vụ) sẽ giúp bạn quyết định về Batter. Chả giò không bị hỏng không hâm nóng tốt, đặc biệt là trong nồi chiên.

  1. Xào

Loại dầu, số lượng và nhiệt độ của dầu rất quan trọng. Bạn cần một điểm hút / đốt cao và khối lượng dầu đủ để giữ cho nhiệt độ không giảm khi bạn thêm cuộn lò xo của bạn. Nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào kích thước (chiều dài và độ dày) và liệu có cần phải nấu chín không. Chả giò của bạn sẽ sizzling khi chúng đi vào dầu và bong bóng đi. Đừng quá tải nồi chiên của bạn, chả giò của bạn sẽ bắt đầu ngấm dầu và có thể bắt đầu làm sáng tỏ. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra nồi chiên của mình, một cái chảo sâu hơn sẽ tốt hơn sau đó là một cái chảo nông - chả giò thường nặng khi bắt đầu và chìm xuống. Khi chúng nổi hoặc khi chúng ngừng sủi bọt nhiều là dấu hiệu chúng được thực hiện.

  1. Thoát nước

Tùy thuộc vào việc bạn có các thành phần ướt, bạn có thể cần phải tạo một cái gai nhỏ ở hai đầu và xếp chúng lên hai đầu của chúng để hút hết dầu hoặc chất lỏng dư thừa. Ngoài ra, chả giò của bạn nên được đặt cách xa nhau khi chúng thoát nước, điều này làm giảm chúng hấp thụ độ ẩm từ nhau.

Hy vọng của bạn hóa ra tốt hơn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.