Điều gì sẽ chuyển đổi công thức ớt này thành ớt Nga?


11

Không chắc chắn chính xác làm thế nào để hỏi điều này. Tôi đang tìm kiếm một Chili Recipe của Nga, và từ chính Siberia, tôi chưa bao giờ thực sự bắt gặp nó trước đây. Vì vậy, tôi đã lấy một công thức truyền thống và sửa đổi nó một chút để làm cho nó giống như một món ăn Nga hơn. Đây là công thức của tôi mà tôi đã nấu cho công ty nấu ăn ớt của công ty tôi. Tôi muốn nghe một số gợi ý và ý kiến ​​về công thức này.

Câu hỏi của tôi là:

Có ai đã từng nghe nói về Công thức Chili của Nga chưa, và nếu vậy thì công thức này có thể đủ điều kiện là tiếng Nga không?

Thành phần

 • 2 pound thịt bò xay
 • Pound gà xay
 • Pound thịt lợn xay
 • 3 muỗng canh dầu thực vật
 • 2 chén nước dùng thịt bò
 • Cốc sữa 2%
 • 1 15 oz đậu pinto đỏ (cống)
 • 1 15 oz đậu đen (cống)
 • 3 quả cà chua tươi (cắt thành từng khúc nhỏ)
 • 1 15 oz sốt cà chua
 • 1 6 oz cà chua có thể dán
 • 1 muỗng canh giấm táo
 • 2 củ hành lớn, thái hạt lựu
 • 1 quả ớt chuông xanh lớn, thái hạt lựu
 • 6 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1 muỗng đường
 • 1 muỗng thì là, đất
 • 1 muỗng cà phê húng tây khô
 • 1 muỗng cà phê oregano khô
 • 1 muỗng cà phê tiêu đen, mặt đất
 • 4 ớt Habanero, gieo hạt lựu
 • Ớt 4 viên, thái hạt lựu

Hướng

 1. Trong một nồi lớn, làm nóng thịt nâu, thịt lợn và thịt gà, đảm bảo liên tục phá vỡ các miếng lớn bằng thìa hoặc thìa. Sau khi rán mỡ ra khỏi thịt xay. Trả thịt xay vào nồi.
 2. Thêm hành tây và ớt chuông xanh vào thịt xay và nấu trên lửa vừa với khuấy cho đến khi hành tây mềm và mờ.
 3. Thêm tỏi, thì là, đường, húng tây, bột cayenne, oregano và hạt tiêu đen. Đun trên lửa vừa với khuấy trong 12 phút.
 4. Đổ nước dùng thịt bò, sữa. Thêm đậu pinto, đậu đen, phô mai kem, cà chua thái hạt lựu, sốt cà chua, bột cà chua, giấm táo, khoai tây chiên, ớt và ớt habanero. Khuấy trộn đều.
 5. Giảm nhiệt xuống thấp và đun trong ít nhất 2 giờ trước khi phục vụ hoặc làm lạnh. Chú thích Crack Pot Thay thế: Sau bước 4, bạn có thể đổ ớt vào nồi sành và nấu trên môi trường trong 6 giờ.

Ghi chú

Tốt nhất là có tất cả các thành phần sẵn sàng để đi trước khi bắt đầu quá trình. Đừng chờ đợi để xúc xắc hành tây hoặc ớt. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để đi và sau đó bắt đầu quá trình. Ngoài ra, cắt ớt bằng tay có thể khiến tay "bắt lửa". Tốt nhất là sử dụng máy mài hoặc một cái gì đó ngoài tay. Nếu bạn sử dụng tay, hãy đảm bảo chà tay và rửa bằng xà phòng trước khi bạn chạm vào bất cứ thứ gì (như miệng hoặc mắt của bạn). Mặc dù công thức này yêu cầu ớt Chili và Habanero cuối cùng, nó trở nên cay vừa phải nhưng có hương vị hạt tiêu mạnh.

Xin lưu ý : Hướng dẫn được lấy từ một công thức ớt thịt bò truyền thống và sửa đổi để phù hợp với các thành phần tùy chỉnh.


2
Có phải đó là sữa làm cho nó trở thành Chili Nga thay vì Chili thông thường?
Echo nói phục hồi Monica

1
Vâng sữa, và sự pha trộn của các loại thịt khác nhau. Hầu hết thời gian khi bạn có thịt xay trong công thức Nga, bạn có thịt bò, thịt lợn và thịt gà trộn với nhau. Nó được sử dụng là vì lý do đơn giản rằng một cái sẽ rẻ hơn so với cái khác.
Vladimir Oselsky

2
Cá nhân tôi sẽ không mô tả đây là tiếng Nga. Phải thừa nhận rằng kinh nghiệm của tôi rất hẹp nhưng: Tôi chưa bao giờ thấy ẩm thực Nga có quá nhiều ớt và mặc dù tôi đã thấy đậu được bán trên thị trường, tôi chưa bao giờ thấy người Nga sử dụng chúng cho bất cứ thứ gì - chỉ có người nước ngoài.
Sobachatina

4
Không chắc về tiếng Nga, nhưng bà tôi là người Ba Lan. Nhiều món ăn truyền thống của cô sử dụng máu động vật. Tôi không chắc chắn nơi bạn sẽ nhận được nó, nhưng nó sẽ làm cho một số ớt thú vị. Một cái gì đó thú vị khác để thử là đặt một hoặc hai củ cải trong ớt của bạn: borscht-ili!
Bột yến mạch lạnh

4
Đề nghị của tôi không hoàn toàn là "tiếng Nga", nhưng nếu bạn muốn làm cho Chili của bạn trở thành "Khối Xô Viết" hơn, bạn có thể thử sử dụng adjika thay vì ớt, tỏi và gia vị.
ESultanik

Câu trả lời:


9

Tôi nghĩ rằng bạn đã có rất nhiều khả năng nhưng những gì ở trên có vẻ khá hạn chế. Những gì bạn đang liệt kê ở trên nghe có vẻ giống như một loại ớt Trung Tây Mỹ khá đơn giản. Nó có các tính năng của các loại gia vị ớt, đậu và cà chua tiêu chuẩn, với nhiều loại thịt ngon.

Như @Cold gợi ý, củ cải đường sẽ rất tuyệt khi thêm vào hàm lượng đường của chúng. Tuy nhiên, có khá một vài công thức nấu ăn của Mỹ rằng sử dụng khoai tây , vì vậy bạn có thể tìm kiếm những người ra. Có những loại rau khác để thay thế mà bạn nhớ lại như bản địa hơn? Đậu khác có thể? Làm thế nào về caraway, thì là, chervil, tarragon?

Vodka có vẻ như là một con đường dễ dàng để xoa dịu khía cạnh bản địa, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ mang lại nhiều kết quả về mặt tác động đến hương vị; đặc biệt là trong bối cảnh của công thức ớt còn tồn tại. Thật không may, tôi không thể thấy được lợi ích của vodka tự chọn chống lại hương vị của thì là, rau mùi, đinh hương, chứ đừng nói đến ớt cay. Mặt khác, người Nga sản xuất một số loại bia tuyệt vời (tôi là một fan hâm mộ lớn của Baltika), và tôi khuyên bạn nên xem xét chuyển sang hương vị lager hoặc Imperial Stout như tôi đã đề cập ở trên.

Nhưng thực tế, guồng quay của tôi sẽ là tiếp cận điều này từ quan điểm của Solyanka (chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn phòng trần để thử kết hợp Medovukha ); hoặc thực sự là bất kỳ món súp lạnh tuyệt vời khác của Nga. Hoặc có lẽ cố gắng kết hợp bánh bao mini như Pelmani , mini Kotlety hoặc sử dụng các loại thịt chế biến theo kiểu Shashlyk cho ớt. Tôi cũng sẽ xem xét việc cố gắng để có được một ít thịt cừu trong công thức, đặc biệt là chi phí của con gà.

Nhưng đừng quên, ớt là tất cả những gì bạn muốn đặt vào đó (<- phích cắm tự quảng cáo); không phải những gì mẫu tiêu chuẩn liệt kê.


đó là một bài viết tuyệt vời mà bạn tìm thấy. Họ làm rất tốt công việc mô tả các món ăn của người Sibirian. Tôi đoán tôi phải thử nhiều thứ khác nhau với công thức tương ớt của mình để làm cho nó chân thực hơn. Để bắt đầu, tôi chắc chắn muốn thêm củ cải và vodka. Ngoài ra đối với thịt để làm Thịt lợn, Thịt bò và Thịt cừu như một sự kết hợp trong pelemeni (potstikers Nga vì thiếu thuật ngữ tốt hơn).
Vladimir Oselsky

@SaUce Tôi không tin rằng hương vị của vodka sẽ tỏa sáng, nhưng như @Cold đã nói trong các bình luận, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn nấu một thứ gì đó như tiếng chuông! Vui lòng thêm câu trả lời của riêng bạn vào câu hỏi của riêng bạn nếu bạn nghĩ ra một số cách bổ sung để làm ớt. Chúc may mắn!
mfg

12

Tôi sẽ tiếp tục và đưa ra nhận xét của mình dưới dạng câu trả lời (chỉ để có điều gì đó chấp nhận hoặc tăng / giảm vừa phải). Phiếu bầu của tôi là cho một số dạng củ cải đường. Tôi càng nghĩ về nó, tôi càng thích ý tưởng này và nghĩ rằng tôi sẽ tự mình thử nó khi có cơ hội. (Tôi thực sự cảm thấy một chút thất vọng khi tuyên bố ý tưởng kể từ khi @SaUce đề cập đến borsch trước. Và ai thực sự sở hữu một ý tưởng nào. Chà, ngoại trừ Paul AllenNathan Myhrvold .)

Dù sao đi nữa, rất nhiều công thức nấu ăn sử dụng một ít sô cô la hoặc thậm chí cà phê với số lượng nhỏ để thêm độ đất và độ phức tạp cho ớt. Tôi nghĩ rằng củ cải đường có thể làm như vậy. Cá nhân, tôi sẽ không để nó trong khối lớn. Nếu tôi đang sử dụng củ cải tươi, tôi có thể xúc xắc hoặc thậm chí cắt nhỏ chúng. Hoặc, một cách khác là sử dụng bột củ cải đường, nó sẽ đóng góp vị ngọt và một số hương vị củ cải trong khi hoạt động như một chất làm đặc nhẹ cùng một lúc.

Điều này thậm chí có thể truyền cảm hứng cho một phong trào ẩm thực kết hợp Nga-Latin mới. Có lẽ tôi sẽ sáng chế nó sau tất cả. ;)


Vâng, tôi luôn có thể ngâm củ cải trong Vodka trước khi làm ớt. Điều đó sẽ đủ điều kiện như Nga?
Vladimir Oselsky

3
Trên thực tế, sử dụng một ít vodka cũng không phải là một ý tưởng tồi. Có một số hợp chất hương vị trong cà chua và ớt có thể hòa tan trong rượu (đây là một trong những lý do vodka được sử dụng trong nước sốt kem vodka). Nếu bạn muốn sử dụng vodka, tôi khuyên bạn nên thêm cà chua, bột cà chua và ớt ngay trước khi bạn thêm nước dùng thịt bò, đậu và các thành phần sữa. Sau đó thêm một ít vodka (như tối đa 2 Tbl vào một phần tư cốc), để cho nó sôi lên chỉ trong một phút trong khi bạn khuấy nó, sau đó tiếp tục với các thành phần khác. Rượu sẽ sôi hoàn toàn trong thời gian nấu còn lại.
Bột yến mạch lạnh

2
Cook's Illustrated đã thực hiện một nghiên cứu về rượu và nấu ăn một thời gian trước. Số lượng chính xác khác nhau, nhưng kết luận chung của họ là chỉ có khoảng 60% rượu nấu chín trừ khi bạn làm một con sáo.
justkt

1
@SaU thực sự, đã bỏ qua rượu vodka vì nó là một loại nước sốt đặc và đánh lên với Stout Imperial khi bạn đã hoàn thành việc nở các loại gia vị và khi hành tây kết thúc của bạn
mfg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.