Kính bắn sô cô la


11

Tôi biết, phải không? Âm thanh tuyệt vời. Đây là những gì:

Vào Giáng sinh, tôi đã có một trong những khuôn mẫu tự làm kính bắn đá . Ý tưởng của tôi khá đơn giản: Làm tan chảy sô cô la và đổ nó vào khuôn và làm ly bắn sô cô la. Tôi nghĩ có lẽ nên thử làm một số loại rượu có hương vị trái cây (như bắn) với nó.

Bất kỳ đề xuất về làm thế nào để bắt đầu? Bản năng của tôi nói với tôi rằng sô cô la tan chảy thẳng sau đó được đông lạnh / ướp lạnh sẽ không tốt và chất béo sẽ tách ra theo cách riêng và không tốt. Tôi nên cắt nó bằng kem hoặc sữa? Tôi chắc chắn rằng một nồi hơi đôi để nấu chảy là cách tốt nhất để đi và tôi đang xem xét sử dụng sô cô la bán ngọt.

Câu trả lời:


8

Để làm cho sô cô la cứng lại một cách chính xác, vẫn trông sáng bóng và có một cái tách đẹp khi nó bị hỏng, bạn cần phải ủ sô cô la của bạn. Có nhiều phương pháp để thực hiện việc này, nhưng phương pháp gieo hạt trên trang web này là sở thích của mọi người nhất:

http://www.cookingforengineers.com/article/155/Tempering-Chocolate

Sau đó, bạn ủ sô cô la, làm theo quy trình này:

  • Đảm bảo khuôn khô 100%.
  • Đổ đầy khuôn hoàn toàn bằng sô cô la tan chảy.
  • Chạm vào các khuôn trên bàn hoặc gõ chúng bằng thìa trong vài giây để thoát khỏi bọt khí.
  • Đảo ngược các khuôn trên bát sô cô la của bạn và để chúng thoát ra ngoài, để lại một lớp phủ sô cô la trong khuôn.
  • Đặt khuôn úp xuống một tờ giấy da (hoặc một cái gì đó tương tự) để cho chúng thoát ra ngoài một chút.
  • Đặt chúng bên phải lên một lần nữa và để chúng khô trong 20-30 phút.
  • (tùy chọn) đặt các khuôn trong tủ lạnh trong 10 phút (sẽ làm cho việc tẩy rửa trở nên tốt hơn)
  • Đảo ngược các khuôn trên một tờ giấy da. Nếu cần, chạm nhẹ hoặc cẩn thận vặn khuôn để lấy miếng ra.

EDIT: Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng kỹ thuật này, hãy sử dụng sô cô la thật (chất béo duy nhất nên là bơ ca cao). Thứ hai, nếu bạn có thể, hãy sử dụng sô cô la bơ ca cao cao.


4

Tôi nghĩ rằng sô cô la làm bánh thẳng sẽ cứng lại. Chúng tôi tạo ra vỏ hạnh nhân và nó cứng lại với độ cứng ban đầu. Đun chảy sô cô la của bạn trong một nồi đun đôi, sau đó đổ vào các khuôn (Tôi đoán là bạn ổn, nhưng bạn có thể cần phải che bằng bình xịt nấu ăn), sau đó tôi có lẽ chỉ cần cho nó vào tủ đông. Hủy bỏ khi cứng hoàn toàn và tận hưởng ...


7
Tôi đồng ý rằng điều này sẽ làm việc tốt. Nếu bạn muốn làm cho lạ mắt, bạn cũng có thể muốn thử ủ sô cô la của bạn. Nhiệt độ sẽ tạo độ bóng đẹp cho kính bắn của bạn và điểm nóng chảy sẽ cao hơn. Do đó, chúng có thể được giữ lâu hơn mà không bị dính tay với sô cô la. Nếu bạn tìm kiếm "sô cô la ủ" trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin.
Henrik Söderlund

Tôi không đồng ý với điều này. Vâng, nó sẽ cứng trong tủ lạnh / tủ đông, nhưng nó sẽ lại tan chảy ở nhiệt độ phòng và đó là loại điểm ở đây. Nhiệt độ nó sẽ nâng điểm nóng chảy và ngăn nó sụp đổ trên khay.
Aarovy

Trên thực tế, điều này có thể làm việc. Nếu bạn làm tan chảy sô cô la rất cẩn thận đến 88 F đối với sô cô la đen và không để nó nóng hơn, thì sô cô la sẽ vẫn còn nóng. Kỹ thuật này được gọi là tan chảy không hoàn toàn và đôi khi được sử dụng khi chỉ cần một lượng nhỏ sô cô la. Nhưng vui lòng không sử dụng bình xịt nấu ăn trên khuôn. Đánh bóng chúng bằng bông và / hoặc mua khuôn sô cô la thật nếu nó không phát hành đúng cách.
Tin học

2

Có khuôn thủy tinh bắn sô cô la hoạt động tốt hơn nhiều so với khuôn băng. Tôi có cùng một khuôn mà bạn liên kết đến và nó làm cho kính bắn trở nên dày. Nó giống như chụp một bức ảnh và sau đó ăn một thanh sô cô la. Tôi sẽ khuyên bạn nên cố gắng tìm một khuôn mẫu khác.

Những gì cũng hoạt động là lấy kính bắn thực tế và làm lạnh chúng. Lấy chúng ra khỏi tủ đông và sử dụng cọ sơn nhỏ để chải các cạnh bên trong bằng sô cô la tan chảy và đặt lại vào tủ đông. Điều này không hoạt động tốt như khuôn nhựa vì khó có thể bỏ sô cô la từ thủy tinh trái ngược với nhựa.


0

Bạn có thể tìm kiếm "lớp phủ sô cô la". Nó có các chất béo khác trong đó (thường là dầu coocovy) vì vậy nó sẽ được thiết lập ở nhiệt độ ấm hơn. Tuy nhiên, nó sẽ không có cảm giác giống như sô cô la thật, vì nó không tan chảy ở nhiệt độ cơ thể, vì vậy bạn sẽ phải quyết định xem nó có đáng để đánh đổi hay không.

Nó thường được tìm thấy trong các cửa hàng trang trí bánh, hoặc một số cửa hàng thủ công có nguồn cung cấp kẹo.

(lưu ý - nó không giống như 'phủ sô cô la', còn gọi là 'couverture', là một loại sô cô la bơ ca cao cao)


Tôi thực sự sẽ không khuyến khích bất cứ ai sử dụng sô cô la phủ. Đó không phải là sô cô la thật và khách của bạn sẽ có thể nói rằng họ đang ăn thứ gì đó rẻ tiền ngay cả khi họ không biết sô cô la phủ là gì. Chỉ là ý kiến ​​của tôi, mặc dù.
Tin học

Đồng ý với tin học. Lớp phủ sô cô la là tệ hại.

Đồng ý, nó không lý tưởng ... nhưng tôi rất nóng tính, vì vậy nó sẽ làm cho kính bắn không tan chảy khi bạn cầm chúng.
Joe

Tôi không thích hương vị của những thứ này, nhưng FYI, nó thường được bán ở đây dưới tên "sô cô la hợp chất".
Aarovy

Và cũng dưới tên "Sôcôla kẹo phủ". Chỉ cần tìm logo Wilton và ném nó vào thùng rác. :-P
Tin học
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.