Mẹo quăng chảo


12

Tôi thấy nó được thực hiện bởi các đầu bếp truyền hình, hoặc chỉ những người có kinh nghiệm hơn với tôi về nấu ăn; vì họ đang nấu ăn, họ hiếm khi sử dụng thìa để xoay hoặc trộn các nội dung trong chảo rán của họ, mà thay vào đó, ném nội dung của chảo.

Có kỹ thuật nào để ném thức ăn vào chảo rán không? Tôi đang nói về thực phẩm nói chung - là rau, miếng thịt, gạo (không nhất thiết phải là thứ gì đó rõ ràng như bánh kếp).

Tôi đoán kết quả chính bạn muốn từ việc ném chảo rán bao gồm:

  • Quay thức ăn và làm như vậy để nó được nấu chín cả hai mặt.
  • Nếu có nhiều nội dung trong chảo, di chuyển nó về các phần khác nhau của nó tiếp xúc với bề mặt của chảo.
  • Di chuyển các phần khác nhau của thực phẩm từ các miếng nóng hơn sang các miếng nguội hơn trong chảo để chúng được nấu chín đều.

Có một kỹ thuật cho nó, hoặc tôi đang phân tích quá mức quá trình?

Câu trả lời:


7

Tôi không biết làm thế nào để giải thích điều này tốt bằng lời, nhưng có ít nhất hai phương pháp khác nhau để lật các thứ trong chảo, bởi vì bạn có các cạnh cong hoặc thẳng trên chảo. Cá nhân tôi thấy dễ dàng hơn để làm trong một chảo mặt cong:

Tôi mở rộng cánh tay của mình về phía trước, sau đó nhanh chóng lật mặt sau của chảo lên trong khi kéo lại cùng một lúc. Mặt cong về cơ bản hoạt động như một đoạn đường nối để đẩy thức ăn lên và xuống.

Đối với chảo xào (các cạnh thẳng), hãy làm theo kỹ thuật mà ElendilTheTall đã giải thích, nơi bạn đưa nó lên đầu tiên.

Một số điều cần nhớ khi cố gắng lật thực phẩm của bạn: nếu thực phẩm bị kẹt xuống đáy, nó sẽ không bị lật. Trước tiên hãy lắc chảo, để xem bạn có cần khuấy để nới lỏng bất kỳ bit bị kẹt nào không.

Và đối với việc thực hành - ngoài việc chỉ thực hành với những thứ khô ráo trước tiên ... Tôi khuyên bạn nên bắt đầu chỉ với một chút, làm quen với nó, sau đó thêm nhiều hơn ... và thêm nhiều thứ khác, như với nhiều hơn một màu trong chảo, bạn có thể thấy bạn phân phối mọi thứ tốt như thế nào khi bạn lật. (ví dụ: đậu lăng, các loại đậu khác, gạo, mì khô, v.v.)

Bắt đầu với một cái chảo cỡ trung bình, vì chảo lớn hơn thực sự dễ tha thứ hơn khi bắt, nhưng quá lớn làm cho nó nặng và khó có được một cú lật tốt. (nghĩa là đừng bắt đầu với gang của bạn).

Nếu bạn có bếp nướng, hoặc bàn bên ngoài để thực hành, việc dọn dẹp thậm chí còn dễ dàng hơn. (mặc dù, sử dụng một vỉ nướng lạnh, chỉ để thực hành). Bạn cũng có thể thực hành chỉ với nước, nếu bạn ở bên ngoài, mà không phải lo lắng nhiều.

Khi nào nên làm điều đó - rất nhiều việc nhỏ; khuấy động rủi ro giữ các bit dưới cùng ở dưới cùng, và những thứ trên cùng lên trên, do đó mọi thứ nấu không đều. Ngay cả khi bạn sử dụng thìa để lật, giống như bạn có thể cho một vật phẩm lớn hơn, vật liệu ở giữa vẫn ở giữa.

Ưu điểm khác là nó chỉ mất một tay - tôi thường giữ tay phải sạch sẽ khi nấu, và khuấy đôi khi phải dùng hai tay - một tay để giữ chảo, trong khi tay kia khuấy. Nó cũng nhanh hơn để có được một hỗn hợp kỹ lưỡng hơn so với khuấy.


1
Đối với thực hành: Tôi đã sử dụng các loại đậu khô trước đây và chúng rất tuyệt. Để có được một hình dung đẹp về cách nó trộn tốt, hãy thêm một ít gạo sống vào đó và ném nó vài lần.
Erik P.

12

Có lẽ một chút phân tích quá mức đang diễn ra có. Nói chung, tôi sẽ ném chảo nếu tôi chiên nhiều món nhỏ như bánh mì, hoặc nướng các loại hạt, để biến nhiều món ăn cùng một lúc.

Để quăng chảo, đầu tiên hãy nghiêng nó lên để một số nội dung trượt sang đầu đối diện và tựa vào môi chảo. Sau đó nghiêng nó trở lại mức trong khi đồng thời rút cánh tay của bạn trở lại. Thức ăn sẽ bật lên và rơi trở lại vào giữa chảo (khoảng). Thực hành với một cái chảo lạnh và một vài nguyên liệu khô như các loại hạt hoặc xung.

Hãy nhớ rằng việc ném chảo nói chung có nghĩa là chảo mất nhiệt, vì bạn đang nâng nó ra khỏi nguồn nhiệt, vì vậy nếu bạn đang nấu món gì đó như bít tết hoặc ức gà cần nấu nhanh, có lẽ tốt hơn hết là bạn nên khuấy nó hoặc sử dụng kẹp.


Tôi muốn phản hồi bình luận của @ bikeboy389 :) Tôi thấy dễ dàng nhất để làm tốt bằng cách di chuyển bàn tay của bạn và chảo, theo hình chữ C khi nhìn từ bên cạnh: di chuyển về phía trước, vuốt lên, di chuyển về phía sau. Một lưu ý cuối cùng: hãy chắc chắn trải đều thức ăn ra toàn bộ khu vực chảo sau khi bạn làm xong, để tận dụng tất cả nhiệt và tránh những chỗ "trống" nơi mỡ có thể đốt cháy.
Erik P.

1
Ming Tsai có một video tuyệt vời làm sáng tỏ chính xác điều này: youtube.com/watch?v=noizuQwvL0M
Talon8

6

Tôi đã thấy rằng kích thước, hình dạng và lượng thức ăn trong chảo tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn có thể quăng và lăn chảo.

Tôi thấy mình thoải mái nhất khi ném chảo omelette (tôi sử dụng dòng Calphalon - như cái này ). Hình dạng của cạnh chảo giúp tôi rất dễ dàng ném bất cứ thứ gì từ lớn đến nhỏ, dày đến mỏng.

Tôi vẫn thấy nó bổ ích khi tôi có thể làm một món trứng tráng mỏng, ném nó một lần một cách hoàn hảo mà không cần sự trợ giúp của thìa hoặc dụng cụ.


2

Thực hành với một vài nắm đậu khô hoặc gạo trong một cái chảo cong. Nếu bạn sẽ làm việc đó rất nhiều, tức là trong công việc, hãy học cách ấn khuỷu tay của bạn vào bên cạnh bạn và sử dụng cơ thể của bạn như một cái đệm chống lại giật giật qua lại thay vì cánh tay mở rộng của bạn hoặc bạn có thể kết thúc với sự lặp đi lặp lại chấn thương chuyển động ở vai / lưng của bạn.

Nguồn: kinh nghiệm cá nhân trong ngành dịch vụ thực phẩm

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.