Làm thế nào để một bộ sạc kem hoạt động?


16

Gần đây tôi đã nhận được một hộp đựng kem iSi có tính phí với các hộp đựng nitơ. Tôi thực sự không hiểu làm thế nào mọi thứ hoạt động, mà tôi nghĩ sẽ giúp tôi sử dụng hệ thống. Làm thế nào điều này thực sự đánh kem khi phân phối? Những gì lắc làm điều đó sẽ tạo ra một bọt / mousse rắn? Tại sao rung lắc quá mức biến nó thành một chất rắn trong ống pháo?

Câu trả lời:


18

Các whipper kem phụ thuộc vào việc mở rộng khí để làm việc.

Khi bạn làm kem bằng cách đánh, bạn đánh bọt khí mịn vào kem. Kem giữ không khí và trở thành một ma trận giữ những bong bóng đó - một bọt.

Người phụ trách nạp khí của bạn làm điều tương tự theo một cách hoàn toàn khác.

Khi bạn sạc máy đánh trứng bằng gas, có áp suất khí cao bên trong kem. Kem thực sự sẽ hấp thụ oxit nitơ mà bạn đặt vào. Do áp suất, khí được hấp thụ có thể được coi là bong bóng thực sự thực sự rất nhỏ trong kem. Vì vậy, bạn có một ma trận khí và kem, nhưng vì các bong bóng quá nhỏ, về cơ bản nó chỉ là kem.

Chất lỏng ướp lạnh dễ dàng hấp thụ khí hơn ở áp suất cao, đó là lý do tại sao nên sử dụng kem lạnh và giữ toàn bộ thiết bị trong tủ lạnh. Một lượng khuấy trộn hạn chế (lắc) làm lộ nhiều kem hơn vào khí, cải thiện sự hấp thụ.

Khi bạn nhả kem ra khỏi thiết bị, khí hấp thụ sẽ nở ra nhanh chóng. Các bong bóng trở nên lớn hơn, và tỷ lệ kem với bong bóng của bạn trở nên giống như bọt mà chúng ta gọi là kem đánh bông. Đó thực sự là điều tương tự, chỉ với oxit nitơ thay vì không khí nhàm chán của ol bên trong bong bóng.

Tại sao oxit nitơ? Theo tôi hiểu, đó là vì đây là loại khí không độc hại, không mùi và không vị rẻ nhất mà bạn có thể có được. Carbon dioxide gần như sẽ là một lựa chọn tốt, nhưng thật không may, nó có vị đắng. Không phải là một kết hợp tốt cho kem.

Cuối cùng, tại sao lắc quá nhiều là một điều xấu? Cái đó tôi không biết chắc, nhưng tôi biết chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đánh kem quá nhiều với máy trộn. Bạn làm bơ. Có lẽ khí hoặc áp suất cao khuyến khích chuyển đổi này, hoặc có thể bạn chỉ khuấy nó nhiều khi bạn lắc quá mạnh. Dù bằng cách nào, tôi chắc chắn rằng về cơ bản bạn đã làm bơ khi bạn lắc nó quá nhiều.


Và thật tình cờ, đây là cách bia và soda thường có ga. Cho dù bạn để men tạo ra CO2 hay bạn chỉ cần bơm nó vào, đồ uống sẽ hấp thụ CO2 khi áp suất của khí tăng lên trong hộp kín (chai, thùng, bất cứ thứ gì). Khi bạn mở tàu hoặc đổ một cốc từ vòi, khí sẽ nở ra, tạo thành các bong bóng lớn hơn nổi lên trên bề mặt và tạo ra một đầu bọt đẹp trên đầu.
bikeboy389

Đáng chú ý là có những thiết bị rất giống nhau hoạt động trên CO2; chúng được gọi là ống hút.
Aarovy

1
Ngoài ra, thật khó để làm bơ bằng cách lắc quá nhiều. Lắc quá ít là vấn đề phổ biến hơn, bởi vì hướng dẫn sử dụng cho những điều này là quá thận trọng. Tôi thậm chí không hoàn toàn tin rằng có thể làm bơ với một lần sạc; nó không bao giờ xảy ra với tôi với bất kỳ sự run rẩy nào.
Aarovy

@aarovy: Điểm tốt về siphons soda. Mặc dù vậy, tôi không biết làm bơ khó như thế nào trong một chiếc máy đánh kem, vì tôi thực sự không sở hữu nó. Tôi chỉ biết làm thế nào họ làm việc.
bikeboy389

Tôi đã từng thực hiện các cuộc biểu tình tại một số ngôi nhà lịch sử và khi chúng tôi làm bơ với bọn trẻ, chúng tôi chỉ cần cho một ít kem vào một cái lọ, đậy nắp và để bọn trẻ lắc nó lần lượt. Nó thực sự mất khá nhiều lắc để làm bơ - 15 phút trở lên, tùy thuộc vào mức độ năng lượng của trẻ em - nhưng kem không đặc biệt hữu ích như đánh kem từ lâu trước đó.
Marti

4

Nguyên tắc thực sự rất đơn giản để hiểu nếu bạn lấy chất lỏng ra khỏi phương trình, và tưởng tượng rằng bạn chỉ đang sạc bộ phân phối một mình, trống rỗng.

Nếu bạn nhớ khoa học trung học của bạn, bạn nên nhớ rằng:

  • Khí, không giống như chất lỏng, có khả năng nén cao ; và
  • Một khí mở rộng để lấp đầy thùng chứa của nó.

Một bộ sạc kem là một hộp kín có chứa một lượng lớn khí áp suất cao (oxit nitơ). Khi bạn vặn một cái vào bộ phân phối , nó sẽ chọc thủng bộ sạc, cho phép khí điều áp mở rộng và đi vào bộ phân phối. Vì bộ phân phối có công suất (âm lượng) cao hơn nhiều so với bộ sạc, nhiệt động lực học cơ bản cho rằng phần lớn khí sẽ kết thúc trong bộ phân phối.

Khi bạn đánh trứng, kem, hoặc bất cứ thứ gì tương tự, bạn đang dần kết hợp không khí vào hỗn hợp. giải thích của bikboy về ý nghĩa của việc kết hợp không khí là một điều khá tốt. Sự khác biệt với một máy đánh kem là thay vì dần dần kết hợp không khí vào chất lỏng, bạn đang nhanh chóng buộc oxit nitơ vào nó. Bởi vì toàn bộ thiết bị được niêm phong hoàn toàn, khi bạn lắc nó lên, khí không có nơi nào để đi ngoại trừ vào chất lỏng.

Đó thực sự là tất cả để có nó. Bạn đang nhồi nhét một lượng chất lỏng nhất định vào một thùng chứa có lượng khí lớn và buộc cả hai phải trộn. Chúng vẫn sẽ tách ra theo thời gian, vì thùng chứa không hoàn toàn đầy đủ (và khí thà chiếm chỗ trống ở trên cùng), nhưng lắc nó nhanh chóng kết hợp lại các thành phần.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.