Ngăn chặn đường trắng đóng cục trong hộp


12

Chúng tôi lưu trữ đường trong một hộp gốm, và chúng tôi nhận được một số cục. Các nhà hàng ở khu vực ẩm ướt thường sẽ thêm hạt gạo vào máy lắc muối để ngăn chặn sự đóng cục. (Gạo hoạt động như một chất hút ẩm và hấp thụ độ ẩm, giữ cho nó tránh xa muối; tôi tin rằng muối cũng hoạt động như một chất bảo quản cho gạo.) Có một vật dụng gia đình phổ biến tương đương sẽ giữ độ ẩm cho đường, hoặc là nhận được một hộp tốt hơn thực sự là cách duy nhất?


Câu hỏi này có vẻ khá giống với câu hỏi này: cooking.stackexchange.com/questions/3935/ , và với câu hỏi này: cooking.stackexchange.com/questions/11648/ trộm
Allison

Sai lầm của tôi ... Tôi chỉ nhận ra rằng có lẽ bạn đang đề cập đến đường trắng.
Allison

Câu trả lời:


10

Bạn vẫn có thể thêm gạo, chỉ cần bọc nó trong một số miếng vải mỏng trước, để nó không bị lẫn với đường của bạn.


Lý do tôi không thoải mái với điều này là, trong một máy lắc muối với gạo, tôi đã nghe nói rằng muối giữ cho vi sinh vật không phát triển trong gạo. Tôi nghi ngờ rằng đường sẽ không kìm hãm sự phát triển.
Tạm biệt Stack Trao đổi

4
@neil: Nó hoàn toàn sẽ. Cơ chế là như nhau: không nước, không tăng trưởng. Đường rất hút ẩm, và từ lâu đã được sử dụng để bảo quản trái cây và thịt (ví dụ như thạch trái cây và giăm bông chữa khỏi đường). Bây giờ đường trong một giải pháp , không quá nhiều. Nếu bạn mở hộp đường của bạn và nó chủ yếu là chất lỏng ... Tôi sẽ loại bỏ nó.
Satanicpuppy

2

Một giải pháp khác là tiết kiệm các gói thuốc giảm đau silica nhỏ có trong nhiều gói thuốc theo toa. Chúng có màu xanh khi chúng còn tươi và chuyển sang màu hồng khi chúng hấp thụ độ ẩm. Một khi màu hồng, chúng có thể được làm khô bằng cách làm nóng nhẹ trong lò trong vài phút (10-15 phút ở 200F hoặc lâu hơn). Đặt ở dưới cùng của lọ đường và kiểm tra chúng vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào độ ẩm môi trường trong khu vực của bạn.


1

Tôi sử dụng một loại đá gốm đặc biệt để giữ cho đường nâu của tôi không bị vón cục.

Tôi tìm thấy trang sản phẩm này http://www.cooksbase.com/19386341.htm có mô tả khá kỹ về "Sugar Saver" có thể được ngâm để giữ ẩm cho đường, hoặc sấy khô trong lò để giữ khô gia vị. Tùy thuộc vào nhu cầu đường của bạn, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như thế này.


Điều này cũng sẽ làm việc với đường trắng? Sản phẩm dường như dành riêng cho đường nâu.
Tạm biệt trao đổi ngăn xếp

3
Một người tiết kiệm đường sẽ là một ý tưởng tồi (TM) trong đường trắng. Cách thức hoạt động của các công cụ này là bổ sung độ ẩm, rất tốt để giữ cho đường nâu không bị cứng, nhưng đó là điều bạn muốn tránh trong đường trắng.
Marti

2
Các hướng dẫn về sản phẩm cụ thể đó cũng chỉ ra rằng nó có thể được sấy khô. @Marti, đá khô có hoàn thành nhiệm vụ giữ đường khô không?
Đào

1

Tôi sử dụng một miếng bánh mì trong hộp.
Nó hoạt động theo cách tương tự như gạo.


1
Bánh mì không bị mốc? Làm việc này trong bao lâu?
Tạm biệt Stack Trao đổi

1

Gilladian rất đúng về việc sử dụng các gói dessicant silica ngoại trừ những vấn đề này ...

  1. Silica chuyển sang màu hồng khi nó hấp thụ độ ẩm được gọi là "silica gel" và có một hóa chất trong đó KHÔNG THỰC SỰ AN TOÀN! (bạn có thể tìm hiểu về nó trên mạng).

  2. Các gói silica được tìm thấy trong thuốc theo toa thường chứa các thành phần khác như carbon (giúp hấp thụ mùi hôi) và một số loại khác tôi sẽ không sử dụng.

  3. Các gói silica được tìm thấy trong thuốc theo toa hầu hết đã được 'sử dụng hết' bằng cách giữ cho thuốc luôn tươi mới để các công ty dược phẩm có thể có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Điều đó nói rằng, tôi đã tìm thấy một sản phẩm tuyệt vời gọi là Dry Spice được sản xuất đặc biệt để thêm vào với đường, gia vị, hầu hết mọi thứ. Đó là kích thước và hình dạng hoàn hảo để phù hợp với bất kỳ lọ gia vị kích thước nào hoặc bất cứ thứ gì, hoàn toàn tự nhiên 100%, và thực phẩm hoàn toàn an toàn ... và thật sự rất tốt! Kiểm tra www.dryspice.com và bạn sẽ thấy những gì tôi muốn nói.


Độc giả hãy cẩn thận: Người dùng đã đăng bài này có mối liên hệ không được tiết lộ với sản phẩm trên. Silica gel cấp thực phẩm có sẵn trên thị trường và độc giả được khuyến khích tự nghiên cứu.


3
Đây là một cách mơ hồ, đặc biệt là vì hồ sơ của bạn liên kết đến trang web này câu trả lời này là hoạt động duy nhất của bạn trên trang web. (Tuyên bố từ chối trách nhiệm có thể chống lại điều đó.) Tuy nhiên, mặc dù câu hỏi đang hỏi về "vật dụng thông thường tương đương", nó có thể là một giải pháp hữu ích. Những điều này kéo dài bao lâu? Có ai khác đã sử dụng điều này?
Tạm biệt trao đổi ngăn xếp

2
Vui lòng xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi và cụ thể là đoạn thứ hai đến cuối cùng về tự quảng cáo. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có câu trả lời hữu ích khi đề cập đến một trong những sản phẩm của bạn nhưng bạn cần tiết lộ nổi bật mối liên kết của mình. Đây là một câu trả lời đàng hoàng và thật xấu hổ khi phải xóa nó.
Aarovy

1

Bánh quy mặn, hả? Đó không phải là những gì bà sử dụng? Chỉ thỉnh thoảng thay đổi nó ra.


Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Cảm ơn đã giúp đỡ với một câu trả lời. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là một trang trò chuyện, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn dọn dẹp câu trả lời của mình để ít trò chuyện hơn và cung cấp một số nguồn để hỗ trợ câu trả lời của bạn. Cảm ơn!
Catija

1
Có vẻ tốt với tôi. Nó rõ ràng câu trả lời có nghĩa là gì; Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải cảnh sát theo phong cách đó một cách cẩn thận. Tôi cũng không nghĩ loại câu trả lời này thực sự cần nguồn bên ngoài - lưu ý rằng hầu hết các câu trả lời khác không có câu trả lời nào, kể cả câu trả lời hàng đầu.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.