Gà nấu chín đã đông máu quanh khớp và xương, tôi có nên lo lắng?


11

Vì vậy, tôi chỉ cần nướng một con gà và hoàn thành khắc / làm sạch thân thịt ngày hôm nay. Tôi phát hiện ra rất nhiều chất đỏ bị tắc nghẽn xung quanh nhiều khớp và xương. Trông như máu đông. Thông thường, tôi sẽ không lo lắng về điều đó, ngoại trừ việc có nhiều hơn thế. Và đó là một màu đỏ sáng hơn, trái ngược với màu nâu đỏ sẫm mà tôi đã từng sử dụng. Tôi có nên lo lắng không? Tôi đã nấu chín con gà? Có phải con gà này không thoát nước tốt như những con gà tôi đã nhận được trước đây?

Câu trả lời:


14

Điều chính xác này đã xảy ra với tôi khoảng một tháng trước - nướng gà nguyên con, máu đỏ rỉ rỉ quanh xương và khớp.

Tôi nhìn nó trở lại sau đó. Tôi đã không tìm thấy một nguồn thực sự có thẩm quyền như USDA, nhưng tôi đã tìm thấy một số trường hợp nói rằng điều này xảy ra ngay cả với gà quá chín . Tôi cũng tìm thấy một số liên kết tương tự như liên kết này:

Gà đẫm máu

Tác giả (một tiến sĩ theo trang đó) đã thực hiện một số thí nghiệm trong đó anh ta nấu một con gà và kiểm tra nhiệt độ bên trong ở mọi nơi, đảm bảo rằng nó thực sự được tiệt trùng và do đó không có vi khuẩn, và các phần của nó vẫn còn dính máu bên trong.

Theo anh ta (và một vài nguồn khác mà tôi tìm thấy), đó là vì những con gà còn rất nhỏ và xương của chúng không cứng lại; Khi bạn nấu chúng, tủy thấm ra và cuối cùng trông giống như bạn mô tả.

Nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế thịt để kiểm tra độ mềm của thịt gà và bạn chắc chắn rằng nó đủ nóng, thì đừng lo lắng về máu. Nó không ngon miệng, nhưng nó cũng không có hại.

FWIW, tôi đã ăn thịt gà khi nó xảy ra với tôi và không bị ốm một chút nào.


1
Nếu bạn có thể nhìn qua, tủy khá ngon.
zzzzBov


3
không hạnh phúc, hoặc độc hại. ;)
Doug

4

Nói chung, máu sáng hơn không có nghĩa gì cả, vì vậy tôi sẽ không lo lắng về điều đó, trừ khi bạn cũng nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây:

  1. Thịt có màu hồng không? Gà chưa nấu chín có màu sắc riêng biệt, rất khác so với nấu chín.
  2. Là kết cấu tắt? Gà chưa nấu chín có kết cấu đặc biệt, khác hoàn toàn với thịt gà nấu chín
  3. Có phải nước ép có máu khi bạn xỏ thịt? Nước ép trong cho thấy thịt được nấu chín đúng cách
  4. Có phải nhiệt độ quá thấp?

-1

Tôi đã nấu hai con gà cùng một lúc và thực sự có một chút đỏ xung quanh các khớp ở đùi đùi và xương ức. Tôi chắc chắn rằng tôi đã nấu nó ngay từ khi nước ép trong và nhiệt độ lò nướng ở mức 350 trong 3,5 giờ với khoảng 8 pound chim cái này đủ dài Thịt không có màu hồng, nó chỉ ở xương. Có vị rất ngon và tôi đã ăn nó không bị bệnh nhưng đã hơn 6 giờ. Sau khi để nó nguội, tôi đã bỏ nó vào lúc đầu, nó trông có vẻ rất đỏ nhưng sau một chút nó có màu nâu đỏ nên tôi chắc chắn rằng nó an toàn khi ăn nhưng lúc đó liều có vẻ không hấp dẫn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.