Cách luộc trứng mềm


15

Có một cách chứng minh ngu ngốc để đảm bảo màu trắng của trứng được thiết lập nhưng tất cả hoặc một số lòng đỏ vẫn còn chảy?

Câu trả lời:


12

Rất ít người đã thử một quả trứng luộc chín mềm hoàn hảo. Có một truyền thống giữa các đầu bếp là cố gắng chỉ cho nhau cách họ có thể nấu những thứ đơn giản như một quả trứng. Đầu bếp Fernand Point , người làm nguồn cảm hứng cho đầu bếp đáng mến Gusteau trong bộ phim hoạt hình Ratatouille của Pixar, sẽ kiểm tra những người học việc của mình bằng cách yêu cầu họ rán một quả trứng. Với một nhiệt kế đáp ứng, như một hồng ngoại, bạn có thể ước chừng công việc của họ ở nhà.

Nếu bạn từng có cảm giác nhà khoa học điên rồ đó, hãy thử nấu trứng trong một bát nước đặt trong lò nướng. Bắt đầu với nước máy lạnh trong bát, đặt trứng vào nước và quần thể trong lò đặt ở mức thấp nhất. Cứ sau năm phút, kiểm tra nhiệt độ của nước trong bát. Nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế hồng ngoại, khuấy nước trước khi đo. Để nước lơ lửng trong khoảng từ 65 ° C đến 68 ° C trong một giờ. Trong hầu hết các lò, bạn sẽ phải tắt và bật lò để giữ nước trong phạm vi đó. Kết quả sẽ là một loại gel cứng màu vàng sáng. Tôi có một hình ảnh của gel cho phiên bản chiên của trứng nhà khoa học điên (cái mà tôi gọi là Trứng Mondrian ):

Gel lòng đỏ từ công thức trứng Mondrian

Nếu bạn muốn lòng đỏ chảy ra, thì nhiệt độ của nước phải trong khoảng 63 ° C (để nấu lòng trắng) nhưng dưới 66 ° C để giữ cho lòng đỏ chảy.


Thật tuyệt vời, tôi đã có nhiều nhiệt kế nhà bếp khác nhau, vì vậy tôi sẽ thử và thử nghiệm để trứng của tôi chỉ dưới 66, cảm ơn
Chris Simpson

3
Có một biểu đồ tuyệt vời cho thấy những thay đổi đối với một quả trứng theo thứ tự độ từ CookingIssues. Cookingissues.com/wp-content/uploads/2010/02/eggchart2.jpg
yossary

Heston Blumenthal vừa viết một bài viết về chủ đề này: theguardian.com/lifeandstyle/2014/nov/11/ mẹo
Chris Simpson

6

Đọc bài viết này để được giải thích đầy đủ về khoa học của quy trình: Hướng tới món trứng luộc mềm hoàn hảo

Phần quan trọng nhất là công thức này:

công thức thời gian trứng

mà với nước sôi (100C) và trứng làm lạnh (4C) dẫn đến những ô này:

lô thời gian trứng

Vì vậy, tùy thuộc vào chính xác độ mềm mà bạn muốn trứng của bạn và nó lớn như thế nào, bạn có thể muốn thời gian nấu ở bất cứ đâu từ 4 đến 6 phút.


8
Tôi muốn xem một số văn bản ở đây là tốt. Đôi khi các liên kết chỉ dừng hoạt động.
Jay R.

Jay là chính xác: bạn nên lặp lại nó, hoặc ít nhất là tóm tắt nó. Liên kết chỉ trả lời không được coi là hữu ích.
rumtscho

Tác giả thì nhàn rỗi; Tôi vừa mới chỉnh sửa một số thứ.
Cascabel

3

Nấu trứng trong nước sôi trong 4 phút và loại bỏ. Hack ra (giống như gõ) phần trên của vỏ bằng muỗng của bạn, thêm một chút muối biển và nhúng vào miếng bánh mì nướng mỏng cho đến khi bạn tiêu thụ hết độ ngon của trứng. Nếu trứng lạnh từ tủ lạnh, hãy cho nó vào chảo cùng với nước khi bạn đun sôi; nếu trứng ở nhiệt độ phòng (tốt hơn), thả nó vào nước sôi.


1
haha, không tôi là chính hãng Tôi thích một lòng đỏ chảy nước nhưng tôi không thể chịu được nếu màu trắng bị chảy. Vì vậy, tôi thường xuyên đưa ra lòng đỏ cứng khi tôi thận trọng.
Chris Simpson

Gì? Một trò đùa tóc vàng phải làm gì. Ngoài ra, "thực tế" là thuật ngữ bạn đang tìm kiếm, không phải "4 thực". Cập nhật: Chỉnh sửa câu trả lời và loại bỏ sự đối kháng, loại bỏ downvote.
hobodave

3

Giống như bạn, tôi yêu lòng đỏ và ghét một màu trắng không được thiết lập! Tôi đã thử nghiệm với trứng luộc mềm vài buổi sáng mỗi tuần trong vài năm qua và đã phát hiện ra những điều sau đây:

  • Tôi thích một quả trứng 5 phút; quả trứng 4 phút, bằng ánh sáng của tôi, đã trải qua và icky.
  • Áp suất khí quyển có tác động đến việc nước sôi nhanh và nước sôi nhanh như thế nào!
  • Trứng "luộc mềm" thực sự nên được gọi là "trứng ninh", bởi vì bạn không muốn đun sôi hoàn toàn.

Để làm cho một quả trứng luộc mềm hoàn hảo:

  1. Lấy trứng của bạn ra khỏi tủ lạnh và đặt chúng lên quầy.
  2. Đun sôi nước muối.
  3. Cho trứng / s vào nước sôi.
  4. Đun sôi nhẹ nhàng trong đúng 5 phút, không hơn, không kém.
  5. Ngâm mình trong nước lạnh khoảng 5 giây.
  6. Ăn ngay!

2

Tôi nhận được kết quả lý tưởng từ việc cho trứng vào nước sôi và sau đó tắt lửa. Bắt đầu hẹn giờ.

Tôi thấy 6-8 phút là hoàn hảo, trong khi tối đa 10 có thể tạo ra kết quả tốt. Khi thời gian kết thúc, đổ nước nóng và thay thế bằng nước lạnh. Điều này giúp cả hai lột, và làm chậm việc mang vác. Các lòng trắng là rắn nhưng không cao su, và thời gian dài hơn có lợi cho một trung tâm màu cam, kem. Phải mất nhiều thời gian, nhưng kết quả thực sự ngon.

Lưu ý: sử dụng đủ nước trong một nồi đủ lớn để số lượng trứng không thay đổi quá nhiều nhiệt độ nước, nếu không thời gian sẽ thay đổi.


1

Bạn có thể mua một nồi hơi trứng để nấu trứng. Thí dụ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Nếu anh ta muốn làm một nồi trứng thì sao?
n611x007

Tôi không thể biết liệu hình thức câu hỏi là hùng biện hay một câu hỏi mới, nhưng quyết định biến nó thành một tuyên bố thay vì xóa nó. Hy vọng ai đó sẽ có thể xác nhận hoặc bác bỏ ý tưởng rằng nồi hơi trứng có thể làm điều này.
rumtscho

Tôi có thể xác nhận rằng có những nồi trứng có thể làm điều này. (Họ thường thực sự hấp trứng, nhưng này ...)
SourDoh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.