Tại sao thịt deli đóng gói sẵn có vị ngon hơn khi bạn lấy từng lát và làm món ăn ngon?


10

Nếu bạn lấy một gói thịt deli và loại bỏ phiến, hãy đặt nó lên bánh mì và thêm gia vị của bạn vào không bao giờ có vị ngon như khi bạn lấy phiến và "xáo trộn" từng miếng khi bạn đặt nó lên bánh sandwich của bạn.


Có lẽ nó phải làm với không khí đến thịt. Fluffing sẽ làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc.

Dù nó là gì thì nó thực sự làm nên sự khác biệt.
MVCylon

2
Nếu điều này là đúng và không chỉ là tâm lý thì nó không thể làm gì cho bánh mì / bánh sandwich, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt.
Aarovy

Câu trả lời:


11

Loại thịt nguội này mà bạn nói đến thường được làm từ những mẩu thịt nhỏ tách rời về cơ bản, được "dán" lại thành một khối rắn chắc bởi các enzyme phá vỡ một phần mô. "Gạch thịt" được chế biến này không thực sự có kết cấu giống như một mô cơ còn nguyên vẹn, có các sợi cơ riêng lẻ được xếp dọc theo một "hạt" khiến nó nhai một cách dễ chịu. Gấp / xếp lớp / cán các miếng thịt chế biến mang lại kết cấu và nhai nhiều hơn, và khiến bạn nghĩ rằng bạn đang ăn một miếng cơ bắp thực sự thay vì thạch có hương vị thịt.


1
Tôi biết điều này hơi chủ quan, nhưng tôi chắc chắn câu trả lời phải liên quan đến kết cấu, vì đó là điều duy nhất thực sự thay đổi ở đây. Nhân tiện, tôi đang có những lát thạch có hương vị thịt cho bữa trưa. Mmmmm ...
Bob

Oooo ... Cuộc gọi tốt về kết cấu.
Stu Pegg

Ngoài ra, có mù tạt đầu heo giúp. Điều đó có ý nghĩa mặc dù. Tôi không thể tự ăn thịt nguội, điều đó có thể giải thích tại sao.
MVCylon

1
Nhưng nó cũng đúng đối với các loại thịt cạo, nơi có rất ít sự gắn kết còn lại trong thịt, và đó là sự thật đối với thịt bò nướng, nơi nó được phát ra từ một cơ bắp lớn, và không phải là một "amalgameat".
Joe

2
@Bob: Đó không phải là điều duy nhất đang thay đổi. Diện tích bề mặt tiếp xúc thay đổi. Và tôi hoàn toàn với Joe: điều này không chỉ xảy ra với thịt thật, mà ngay cả rau thái lát mỏng.
Cascabel

9

Tương tự như nhận xét của @uncle brad, tôi sẽ xem xét rằng nó liên quan đến không khí:

Một lượng không khí lớn hơn bị giữ lại gần giăm bông, và do đó được thơm bởi nó. Điều này có nghĩa là không khí có mùi thơm được phát ra trong miệng khi bạn cắn, sau đó thoát ra qua mũi, làm tăng nhận thức của bạn về giăm bông (vì vị giác chủ yếu bao gồm mùi).

Bây giờ tôi thực sự khá đói.


2
Tôi nghi ngờ rằng đây là một đóng góp có nhiều khả năng, và không chỉ là kết cấu. Bạn có thể kiểm tra cái này bằng cách so sánh hai bánh sandwich giống hệt nhau, nhưng ăn chúng với mũi của bạn cắm; Nếu đây là một yếu tố góp phần, cả hai nên có hương vị tương tự nhau. Bạn cũng có thể so sánh mũi cắm và mũi không cắm cho hai bánh sandwich.
Joe

@Joe: Khoa học! Tiếng hoan hô!
Stu Pegg

một vấn đề ... tôi ghét ham Sản phẩm trong câu hỏi là thịt gà cắt lát Buddig.
MVCylon

2
Tôi không chắc tại sao bạn cho rằng không khí phải bị mắc kẹt . Tại sao vỏ cạo tinh xảo hoạt động tốt hơn một miếng vỏ lớn? Có nhiều diện tích bề mặt cho những thứ tốt để thoát ra! Tôi cũng vậy. Khi bạn ăn nó, có không khí (và có lẽ là nước bọt) di chuyển trên khu vực bề mặt tiếp xúc, mang hương vị đến các giác quan của bạn, cho dù có hay không có không khí bị mắc kẹt.
Cascabel

@Jefromi: Thật ra, tôi khá thích ý tưởng về không khí ướp. :) Tôi muốn đề xuất rằng Câu hỏi Nhận xét của bạn nên được chuyển thành Câu trả lời Câu hỏi và do đó cho phép hai tùy chọn được xem xét song song, thay vì tranh luận trong các nhận xét.
Stu Pegg

2

Tôi nghĩ rằng Stuart gần như có ý tưởng đúng. Tuy nhiên, thay vì giữ không khí gần với giăm bông và để mùi hương lan tỏa qua đó, tôi nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là vấn đề diện tích bề mặt.

Khi bạn ngửi thấy thứ gì đó, không khí chảy qua khu vực bề mặt và bốc lên các hợp chất dễ bay hơi tạo thành mùi thơm - đó là những gì bạn ngửi thấy, và rõ ràng chúng không phải bị giữ lại bên cạnh để có mùi hương mạnh mẽ. Khi bạn ăn thứ gì đó, bạn đã có phần ngửi đang diễn ra, cộng với thức ăn trên lưỡi - và diện tích bề mặt cũng có thể dễ dàng giúp bạn, để nhiều thức ăn tiếp xúc với vị giác của bạn khi nó di chuyển trong miệng của bạn .

Sự tương tự tốt nhất, tôi nghĩ, là vỏ quýt. Rõ ràng bạn có thể ngửi thấy rất nhiều từ vỏ bọc được cạo mịn hơn so với vỏ của vỏ, và điều này đúng ngay cả khi không có bất kỳ không khí nào bị mắc kẹt bên cạnh nó. Nếu bạn cần thuyết phục, chỉ cần đưa ra một số tiếng ngửi lặp đi lặp lại, hoặc cẩn thận thổi vào nó để loại bỏ không khí bị mắc kẹt, sau đó ngửi nó.


0

Diện tích bề mặt và không khí tăng lên cũng cho phép chất béo ấm lên một chút và mang lại nhiều hương vị hơn, vì vậy bạn không ăn thịt xếp chồng lên nhau với chất béo vẫn còn "giòn" ở giữa.


-1

Để gấp các thành phần để tiếp xúc với không khí nhiều hơn là một kỹ thuật nổi tiếng trong nấu ăn để tạo hương vị ENHANCE.

Càng nhiều không khí truyền vào mỗi vết cắn, càng tốt. Oxy hóa thực phẩm là điều cần thiết để hương vị tốt. Vì vậy, có! Khi bạn làm một chiếc bánh sandwich, hãy gấp thịt để tạo các kênh không khí, nếu bạn có hoặc có thể cắt lát phô mai của bạn thật mỏng, thì cũng làm tương tự.

Nếu bạn làm một chiếc bánh sandwich với ba miếng thịt, đừng chỉ xếp chồng chúng lên nhau; đây là tâm lý "lái xe tải". thay vào đó, lớp chúng để tăng giá trị hương vị. Đây là một kỹ thuật nổi tiếng giữa các đầu bếp và những người sành ăn.


2
Tôi đã chỉnh sửa những lời lăng mạ từ câu trả lời của bạn (sự thô lỗ không được chào đón ở đây). Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá thấp nó, bởi vì trong khi bạn nói rằng việc gấp lại để lộ nhiều hơn sẽ làm tăng hương vị (như câu hỏi nói), tôi không nghĩ nó có liên quan gì đến quá trình oxy hóa. Hương vị đến từ các phân tử dễ bay hơi, không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí - mấu chốt là các phân tử đó phải được đưa vào mũi và vòm miệng của bạn để được nếm thử, và vì vậy chỉ cần để lộ diện tích bề mặt thực phẩm cho phép chúng thoát ra khỏi thức ăn và được ngửi / nếm.
Cascabel

1
Anh em nhà Wright nơi không được chứng nhận phi công: p
TFD
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.