Nhiệt độ tủ lạnh lý tưởng là bao nhiêu


11

Tôi nhận thấy rằng ở cả hai quốc gia nơi tôi sống, các tủ lạnh được giữ ở nhiệt độ 6 hoặc 7 ° C (43-45 ° F). Khi trời lạnh hơn, mọi người thấy đồ uống của họ lạnh, khi được phục vụ ra khỏi tủ lạnh (đặc biệt là vào mùa đông). Ngoài ra, nhiệt độ thấp hơn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Điều gì sẽ là nhiệt độ tốt nhất để lưu trữ thực phẩm. Điều đó sẽ còn thấp hơn? Để lưu trữ bữa ăn, thực phẩm sẽ giữ được bao lâu thời gian tốt hơn khi tủ lạnh sẽ lạnh hơn?

Câu trả lời:


10

Các USDA cho biết nhiệt độ lạnh nên là 40 ° F (4.4 ° C) hoặc thấp hơn. Nếu thực phẩm ở đó ở nhiệt độ cao hơn (chẳng hạn như 43-45 ° F, câu hỏi đề cập), trong thời gian dài hơn 2 giờ và họ nói rằng thực phẩm không an toàn.

Hãy nhớ rằng khi quá lạnh, sau một thời gian các bộ phận đóng băng, có thể làm hỏng các mặt hàng, hoặc làm giảm nghiêm trọng hương vị dễ chịu của chúng. Điều này đặc biệt phù hợp với các sản phẩm như rau diếp hoặc thậm chí cà chua. Nếu bạn muốn lưu trữ thức ăn thừa lâu hơn, hãy xem xét việc đóng băng chúng.

Chỉnh sửa: sửa thành 40 ° F hoặc thấp hơn


Trên thực tế, liên kết đó nói "40 F hoặc thấp hơn", đó là một sự khác biệt quan trọng. Trong thực tế, tôi khuyên bạn nên nhắm đến khoảng 36 để bạn có một số khoảng trống và để cho phép thay đổi trong các phần khác nhau của tủ lạnh. Điều đó cũng khiến bạn có một vài độ trên mức đóng băng để bạn vô tình làm hỏng bất cứ điều gì theo cách đó.
Michael Natkin

Thật. Cảm ơn, @Michael - chỉnh sửa cho phù hợp.
zanlok

5

Phạm vi nhiệt độ tối ưu để lưu trữ thực phẩm dễ hỏng là 3 đến 5 ° C (37 đến 41 ° F).

Tôi nhận thấy rằng có sự khác biệt về nhiệt độ trong tủ lạnh. Tôi nghĩ rằng đỉnh lạnh hơn một chút so với đáy, tôi thực sự không biết tại sao. Tôi giữ rau diếp và cà chua của tôi ở phía dưới, nếu không chúng sẽ bị đóng băng một chút (như zanlok đã nói).

Vì vậy, những thứ sẽ trở nên tồi tệ nhanh chóng (ví dụ như thịt) đi đầu.

Một điều nữa (mà tôi đã học được ở Nhà MD): đừng để sữa của bạn ở cửa. Nhiệt độ ở đó dao động nhiều hơn nên sữa trở nên chua nhanh hơn so với khi bạn đặt nó vào tủ lạnh.


3
Tôi sở hữu một khẩu súng nhiệt độ và đã kiểm tra tủ lạnh của tôi vào một ngày khác, có sự chênh lệch 19 ° F giữa đỉnh của kệ trên cùng và dưới cùng của ngăn kéo dưới cùng. Mua một khẩu súng tạm thời là một trong những điều tốt nhất tôi từng làm, bây giờ tôi có thể định vị mọi thứ trong tủ lạnh của mình dựa trên thông tin như thế này. Tin tốt là, phần ấm nhất của tủ lạnh là ở nhiệt độ tôi đặt ở nhiệt độ (38 ° F) và ngăn kéo rất lạnh (19 ° F), điều này giải thích tại sao một số thứ đóng băng trong tôi.
stephennmcdonald

Tôi nên thêm vào vì tôi nhận ra tôi không rõ lắm - phần trên cùng của tủ lạnh của tôi ấm hơn, kệ dưới cùng mát hơn và ngăn kéo dưới cùng là lạnh nhất.
stephennmcdonald

2
Theo kinh nghiệm hạn chế của tôi với một nửa tá cấu hình cho các đơn vị kết hợp tủ lạnh / tủ đông, khu vực gần tủ đông lạnh hơn và khu vực xa nhất ấm hơn. Nếu bạn có một kết hợp song song, nó thậm chí có thể là một bên lạnh hơn và không có nhiều sự khác biệt ở trên hoặc dưới.
zanlok

1
Ah, điều đó giải thích tại sao tôi nghĩ rằng đỉnh lạnh hơn. Thông thường, sức nóng sẽ tăng lên hàng đầu.
Miên

2

Bất kể nhiệt độ mục tiêu bạn chọn là gì, hãy nhớ rằng hầu hết các tủ lạnh trong nhà không thể duy trì nhiệt độ đó một cách đáng tin cậy trong ngày và không thể duy trì nhiệt độ đều trong tủ lạnh. Lỗi này thường được cải thiện với một tủ lạnh đầy đủ

Cách tốt nhất là đo bằng nhiệt kế chính xác và hiệu chuẩn trên giá mà bạn muốn lưu trữ những thứ quan trọng, không phải là quay số cài đặt tạm thời được tích hợp trong tủ lạnh

4 ° C là phổ biến vì nó bảo quản sữa tốt, nhưng rau có thể chịu mức thấp này

Sẽ thật tuyệt nếu tủ lạnh đi kèm với bốn hoặc năm ngăn, mỗi ngăn có cài đặt tạm thời riêng :-)


1

Các quốc gia khác nhau có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác nhau. Tôi đã quen với 4 ° C, đó là tiêu chuẩn Bắc Mỹ. Tuy nhiên, ở châu Âu tôi thấy rằng trứng được bán không bị biến chất và phô mai thường không được bảo quản trong nhà của mọi người, vì vậy tôi nghĩ rằng có một thành phần văn hóa đối với mức độ rủi ro được chấp nhận và khung thời gian tiêu thụ dự kiến.


trong thực tế, phô mai trưởng thành tốt hơn khi không được làm lạnh và kết quả sẽ ngon hơn. Điều đó không có nghĩa là nhiệt độ phòng mặc dù là một nơi mát mẻ nhưng không lạnh trong tủ lạnh (mà tủ lạnh châu Âu lớn hơn thường cung cấp trong một khoang không có làm mát nhưng được kết nối qua lỗ thông hơi đến khu vực được làm mát).
jwenting

1

Nó cũng phụ thuộc vào các mặt hàng thực phẩm bạn muốn bảo quản. Thịt và đặc biệt là cá nên mát hơn và rau và trái cây ấm hơn một chút. Hướng dẫn 4ºC được đề cập là chính xác. Lưu ý rằng hầu hết các tủ lạnh đều ấm hơn ở phía trên và lạnh hơn bên dưới.

Cá nên gần 0ºC vì hai lý do. 1. Enzyme của cá sẽ tiếp tục hoạt động (ngay cả khi đông lạnh) và 2. Vi khuẩn của cá sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp hơn. Lý do là cá là động vật máu lạnh sống trong môi trường lạnh.

Vì vậy, không có một temp lý tưởng. nhưng một phạm vi từ 0ºC - 5ºC để bảo quản thực phẩm.

Bên cạnh đó, gia đình tôi có tủ lạnh ở nhiệt độ cao hơn nên đồ uống trở nên ấm hơn so với chúng ta thường thấy. Vì vậy, một lần nữa, không có một nhiệt độ lý tưởng mà bất cứ điều gì bạn (và đồng nghiệp của bạn) đã quen.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.