Sự khác biệt giữa tamari và nước tương là gì?


11

Nếu một công thức gọi cho tamari, tôi có thể sử dụng nước tương nguyên chất thay thế? Nếu sử dụng cái này cho cái kia, nó sẽ có tác dụng gì đối với một công thức?

Câu trả lời:


14

Tôi có một chai San-J Tamari (nhãn đen) trong tủ lạnh của tôi và mặt sau ghi:

Tamari là một loại nước tương cao cấp được làm bằng nhiều đậu nành hơn so với nước tương thông thường mang lại cho nó một hương vị phong phú hơn, mượt mà hơn, phức tạp hơn. Tamari có nhiều đặc tính tăng cường hương vị hơn muối. Thêm 1 muỗng cà phê. (320 mg natri) thay vì muỗng cà phê. muối (590 mg natri) để giảm lượng natri. Xào hoặc ướp gia cầm, cá thịt và rau. Thêm 1-2 muỗng cà phê. để thưởng thức nước sốt, súp, nước thịt và thịt hầm.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi sử dụng một ít tamari khi thay thế nó bằng nước tương thông thường. Như Sean đã đề cập, nó chắc chắn mạnh hơn một chút so với nước tương thông thường. Tôi thường dùng nhãn cầu, nhưng tôi nói rằng tôi sử dụng 1/2 đến 3/4 phần tamari khi thay thế nó bằng nước tương thông thường.

Tôi tìm đến tamari khi tôi muốn thêm một chút hương vị phức tạp trên một thứ gì đó đơn giản như gạo - khi nước tương là ngôi sao của món ăn, về cơ bản. Tôi có xu hướng sử dụng nước tương thông thường khi trộn vào một loại nước sốt tự chế lớn hơn hoặc nơi mà hương vị nước tương sẽ hòa quyện vào nền vì công thức gọi rất nhiều thành phần mạnh khác.

Ồ, và dường như tamari thêm một chút hương vị gần như "khói".


9

Nó không trả lời câu hỏi tiếp theo, nhưng một điểm khác biệt tinh tế là tamari không phải lúc nào cũng có lúa mì trong đó, trong khi đậu nành luôn như vậy.

Điều này có nghĩa, nếu bạn đang nấu ăn cho những người có gluten, một số loại tamari là an toàn, trong khi nước tương không bao giờ được.

(Tôi đã phạm sai lầm khi sử dụng đậu nành khi nấu ăn cho ai đó ... Bây giờ tôi có một chai tamari miễn phí lúa mì được cất lần sau, nhưng tôi vẫn chưa so sánh trực tiếp hai loại này với nhau)


Đó là một quan sát rất thú vị và quan trọng. Tôi có một người bạn không dung nạp gluten, vì vậy tôi sẽ cảnh giác. Cảm ơn, Joe!
tung hứng

@gordoco: Gần đây tôi đã mua một chai nước tương thông thường của Nhật Bản không liệt kê lúa mì. Đáng ngạc nhiên, nhãn không có yếu tố không chứa gluten (trừ khi nó chỉ có trong các ký tự tiếng Nhật); Tôi chỉ tình cờ nhận thấy nó trong khi kiểm tra các thành phần cho màu caramel và các yếu tố khác học được trên trang web này.
MargeGunderson

4

Tamari là một biến thể đặc biệt của Nhật Bản của nước tương. Nó mạnh hơn một chút, mặc dù tôi không chắc về sự khác biệt thực tế trong sản xuất giữa hai loại. Nếu bạn thay thế nước tương tiêu chuẩn cho tamari, tôi sẽ tưởng tượng công thức sẽ ít hương vị của nước sốt hơn, với tỷ lệ tương ứng với lượng nước sốt mà công thức gọi. Có thể thêm nhiều nước tương vào công thức sẽ làm giảm hiệu quả, hoặc giảm một chút trước khi thêm, nhưng đó là phỏng đoán thuần túy từ phía tôi.


4

Tamari là sản phẩm phụ của việc làm misu. Đó là sự đối phó. Shoyu là một giả tamari được thực hiện bằng cách thay đổi quy trình misu để tăng sản xuất chất lỏng mà không làm tổn thương hương vị. (Nó gần như đã thành công Tôi đã thấy cả hai biến thể. Khi thay thế tamari cho nước tương, tôi thường sử dụng 1/2 tamari, 1/4 nước ép dứa, 1/8 nước sốt woreopershire, một chút gừng, một chút nước sốt tabasco và nước để làm đầy khối lượng nếu cần. Đi đường khác tôi chỉ cần dùng thêm và cắt nước nếu cần.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.