Tỏi ngâm dầu an toàn


12

Gần đây tôi đã nhận được một chai tỏi và thảo mộc ngâm dầu ô liu làm quà tặng. Nó đến trong một chai ưa thích với một nút chai trên đầu. Tôi đã thử nó tối qua và nó thật tuyệt vời.

Tôi đã nghe nói về sự nguy hiểm của dầu ngâm tỏi và khả năng ngộ độc. Đây có phải là điều tôi phải lo lắng với một loại dầu mua tại cửa hàng? Có biện pháp phòng ngừa nào tôi có thể thực hiện không?

Câu trả lời:


12

Chúng tôi đã có một câu hỏi rất giống nhau về việc làm dầu tỏi của riêng bạn ở đây:

Botulism, tỏi, dầu ô liu ép lạnh và lọ mason

Dầu thực sự là một môi trường yếm khí, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và bào tử chịu trách nhiệm về ngộ độc.

Tuy nhiên, những loại rủi ro này là phổ biến trong đóng hộp tại nhà. Các nhà máy lớn sản xuất đồ hộp hoặc đóng chai sẽ muốn tự bảo vệ mình trước hàng triệu vụ kiện, vì vậy họ sẽ thực hiện các bước để tiệt trùng (vì không có từ nào tốt hơn) trước khi đóng gói. Dầu truyền được đóng gói thương mại có thể đã được làm nóng, axit hóa hoặc lọc để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mặt khác, câu hỏi liên kết ở trên chứng tỏ rằng có những người ngoài kia không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Nếu dầu này đến từ một công ty nổi tiếng có hồ sơ theo dõi tốt thì tôi sẽ không lo lắng (và bạn luôn có thể liên hệ với họ nếu bạn lo lắng); tuy nhiên, nếu nó đến từ ai đó mà bạn chưa từng nghe đến và không thể tìm thấy bất kỳ thông tin đáng tin cậy nào trên - tức là ai đó đang làm những thứ này ở nhà - thì tôi có thể quan tâm hơn một chút.

Nếu bạn tin tưởng nguồn, sau đó tin tưởng dầu. Nếu không, bạn có thể muốn thử khử trùng nó; bạn cần làm nóng nó đến 250 ° F (121 ° C) hoặc tiếp xúc với điều kiện axit. Không phải những điều đó là thực sự mong muốn; làm nóng nó có thể làm mất hương vị hoặc thậm chí đốt cháy dầu tùy thuộc vào loại dầu đó, và nếu bạn muốn đi theo con đường axit, về cơ bản bạn cần phải ngâm nó. Nhưng bạn có nó, đó là những gì bạn có thể làm nếu bạn không tin vào sự an toàn.


Cảm ơn bạn về thông tin. Điều đó rất hữu ích! Đó là một thương hiệu gần như trông "tự chế". Có lẽ tôi sẽ điều tra thêm. Cảm ơn!
Vecta
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.