Những gì mà muỗng muỗng và san bằng có nghĩa là gì?


12

Tôi đang xem một công thức liệt kê các thành phần sau đây:

1 chén bột mì đa dụng (thìa và cân bằng)

Chính xác điều này có nghĩa là gì? Đây có phải là nghĩa đen - tức là muỗng nó vào cốc đo và tắt? Nếu vậy, tại sao nó lại "quan trọng" hay không?


5
Đây là lý do tại sao bạn nên cân các thành phần để nướng bánh :)
sarge_smith

Câu trả lời:


9

Cách dễ nhất để đo một chén bột tất nhiên là lấy cốc đo, nhúng nó vào túi bột của bạn và chỉ cần nhấc một muỗng lên. Vấn đề với điều đó là việc lao và nâng sẽ nén bột bên trong cốc và thực sự giúp bạn có được nhiều bột hơn bạn muốn. Nếu bạn cho bột vào cốc đo, bạn giảm thiểu độ nén và sẽ có được số đo chính xác hơn.


2
Không nhất thiết phải chính xác hơn nếu công thức yêu cầu một số phương pháp đo khác; Tôi muốn nói rằng nó phù hợp hơn, và do đó có thể chính xác hơn. Độ chính xác và độ chính xác có liên quan, nhưng không giống nhau .
Joe

@Joe. Đồng ý. Tôi không chắc tôi hiểu những gì bạn đang nói ở đây. Rõ ràng, nếu một công thức gọi là "một nhúm muối" hoặc "650 gram nước chanh", phương pháp tôi mô tả sẽ khá ngớ ngẩn.
Henrik Söderlund

1
Được rồi ... vì vậy, bột thìa sẽ cho trọng lượng phù hợp hơn cho cùng một khối lượng, vì vậy nó chính xác hơn ... nhưng nếu người viết công thức sử dụng nhúng và quét hoặc nhúng và lắc như kiểu đo của họ, bạn ' sẽ liên tục không chính xác. Vì vậy, tôi chỉ gặp vấn đề với việc bạn sử dụng thuật ngữ 'chính xác' khi nó phải là 'chính xác'. (xin lỗi, tôi làm việc với một nhóm các nhà khoa học ... đó là một vấn đề khi họ tuyên bố rằng họ có độ chính xác +/- 0,0001, nhưng họ không biết độ chính xác là gì, vì vậy nó có thể là +/- 10)
Joe

Vâng, tôi hiểu ý của bạn. Bạn đã đúng, điều duy nhất mà phương pháp "muỗng và cấp độ" thực sự sẽ làm là làm cho phép đo chính xác / nhất quán hơn. Dù sao, các phép đo thể tích cho các thành phần khô nên bị cấm vĩnh viễn khỏi tất cả các công thức nấu ăn. Cân thứ là cách để đi. :)
Henrik Söderlund

5

Bạn hoàn toàn chính xác, điều đó có nghĩa là cho bột vào và sau đó san bằng.

Nếu bạn múc bột, nghĩa là bạn nhúng cốc đo vào hộp và múc một lượng lớn ra, áp suất sẽ nén nhiều bột hơn vào cốc đo. Thay vào đó, khi bạn cho nó vào cốc đo, bột sẽ nhỏ gọn hơn (do đó, có ít hơn trong cùng một lần đo). Sự khác biệt tinh tế như thế này có thể có nghĩa là một sự khác biệt lớn trong kết quả cuối cùng khi nướng.

Nếu bạn đo 1 cốc rây, 1 cốc và 1 muỗng trên thang thực phẩm, bạn sẽ nhận được ba kết quả khác nhau (từ nhẹ nhất đến nặng nhất). Đây là lý do tại sao tôi là một fan hâm mộ lớn của công thức nấu ăn sử dụng các phép đo trọng lượng cho các thành phần.


1
Vì vậy, thuật ngữ muỗng được sử dụng để nói với bạn rằng không nên múc - nhưng sẽ không có gì khác biệt nếu tôi "đánh" nó vào hoặc "đổ" nó vào?
cluless

Chà @ không rõ ràng, đổ nó vào có lẽ sẽ làm nặng bột khi nó tác động đến những gì bạn đang đổ nó vào. Trừ khi bạn rót thật chậm và nhẹ nhàng.
JakeParis

2

Tôi sẽ khuyên bạn nên lấy một thang gram chính xác và sử dụng trọng lượng được liệt kê ở bên cạnh túi bột của bạn. Nếu bạn đang nướng thì bạn thực sự nên cân các thành phần của bạn. Nếu bạn không nướng bánh, thì có lẽ bạn có thể có được bằng cách tiếp cận "quét và quét" vì độ chính xác thực sự không bắt buộc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.