Làm thế nào để pha cà phê ngon trong nồi Moka?


13

Tôi có một nồi Bialetti Moka, mà tôi thường dùng để pha cà phê vào cuối tuần. Tôi đã có nó trong một vài tháng, nhưng gần đây tôi bắt đầu nhận thấy cà phê sắp ra vị chua và đắng . Tôi đoán tôi đang làm gì đó sai. Tôi đã tự hỏi những gì tôi có thể thiếu ..

 • Tôi đang đổ đầy nước (mặc dù nước máy) cho đến mức van.
 • Tôi đang rót cà phê để đổ đầy xô (Tôi không làm căng nó).
 • Tôi đang sử dụng cà phê Lavazza để sử dụng với một nồi moka.

Có ý kiến ​​gì không ??


Làm thế nào để bạn làm sạch nồi?
Peter Taylor

Tôi được khuyên là không sử dụng xà phòng, vì vậy chỉ với nước nóng ..
notthetup

lau bằng vải? Độ mài mòn nhẹ? Tôi đang tự hỏi liệu có thể có một chút dư lượng tích tụ có thể giải thích cho vị chua; hoặc liệu bạn có thể tiếp xúc với nhôm tươi.
Peter Taylor

Tôi thường nhỏ giọt khô .. dư là một cos khả năng mà không cần xà phòng thật khó để thực sự có được bên trong sạch bóng .. Tôi sẽ cố gắng để làm sạch nó bằng cách đun sôi một ít nước sau ngày hôm nay ..
notthetup

2
Để làm sạch, tôi thỉnh thoảng sử dụng giấm để loại bỏ mùi cà phê còn sót lại, sau đó là rất nhiều nước. Tôi khuyến khích điều đó. Nó làm việc khi cà phê của chúng tôi bắt đầu nếm thử.
justkt

Câu trả lời:


7

Bình cà phê Moka hoạt động tốt nếu bạn sử dụng chúng mỗi ngày. Bằng cách này, các loại dầu mà cà phê để lại bên trong chúng không có cơ hội bị ôi (cuối cùng tất cả các chất béo đều bị ôi) và truyền đạt hương vị kinh khủng đó cho cà phê của bạn. Nếu bạn sử dụng chúng mỗi ngày, đúng là bạn không thực sự cần phải làm sạch chúng, ngoại trừ loại bỏ sự tích tụ cặn canxi.

Nếu bạn hiếm khi sử dụng nó, như trong trường hợp của bạn hoặc nồi Moka thường xuyên bị bỏ lại ở nhà nghỉ, bạn cần làm sạch nó bằng chất tẩy rửa chén và miếng bọt biển chà, bạn không cần bất cứ thứ gì khắc nghiệt hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn lấy hết dầu cà phê ra. Vâng, đó là một công việc khó chịu. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch nó trước khi phơi khô, bạn không muốn đơn giản thay thế vị đắng bằng xà phòng.

... Và đây là học thuyết của Ý! :-)


Chà !!! Điều này làm cho cảm giác .. Cos nồi không get nhờn và có mùi một chút ôi khi tôi rời khỏi nó nhỏ giọt khô sau khi rửa nó chỉ với nước .. Tôi nghĩ rằng sẽ cung cấp cho một thử này ..
notthetup

Điều này thực sự đã giúp tôi ra ngoài .. Bây giờ tôi đang uống cà phê tốt hơn nhiều .. Cảm ơn !!
notthetup

6

Điều khó nhất tôi tìm thấy khi sử dụng nồi moka là không đốt cà phê. Tôi thấy tôi luôn để nó quá lâu và cà phê của tôi có thể đạt đến điểm sôi.

Thứ hai, Lavazza có thể không làm cho bạn bất kỳ ưu đãi. Rất có thể, nó đã cũ khi bạn mua nó. Bạn nên tìm một máy rang đặc sản tốt và lấy một ít đậu tươi. Tốt nhất là tự xay chúng, nhưng nếu bạn không thể, hãy thử về nhà nhanh và pha cà phê để bạn có thể có được một so sánh tốt với Lavazza của bạn.


Phải .. Đồng ý. Nhưng đối với cà phê hàng tuần (tôi chỉ làm Moka vào cuối tuần, đó là espresso vào những ngày khác tại nơi làm việc), tôi nghĩ rằng việc uống cà phê rang tươi mỗi tuần là không thực tế. Ý tôi là, nếu tôi có thể, tôi sẽ tự rang nó .. Nhưng tôi phải làm việc với những gì tôi có .. :)
notthetup

3
Bạn có thể mua cà phê rang tươi chất lượng tốt và bảo quản trong tủ đông. Điều này thực sự hoạt động, như được mô tả trong chủ đề này từ coffeegeek: coffeegeek.com/forums/coffee/homeroast/514593 .
Rick G

Nếu bạn quan tâm đến ý kiến ​​thứ hai (hoặc ba), sử dụng tủ đông để lưu trữ cũng được đề cập trong bài viết của LifeHacker về cách cải thiện trải nghiệm cà phê của bạn: lifehacker.com/#!5778831/ Khăn
Rick G

Hừm .. OK. Đồng ý rằng nguồn cà phê của tôi không phải là tối ưu, nhưng đó có thể là vấn đề duy nhất? Tôi chắc chắn sẽ khám phá một cách để có được cà phê mới rang / xay, nhưng nếu không thì điều gì khác có thể sai? Tôi có nghĩa là cà phê từ cùng một nguồn nếm trước đây.
notthetup

Tôi mua Illy ground đặc biệt cho Moka của tôi và đặt nó trong tủ đông. Tôi biết đặt cà phê trong tủ đông không được coi là tốt nhất, nhưng tốt hơn là để nó ra ngoài. Việc xay thực sự rất quan trọng đối với Moka của bạn - một xay cà phê expresso hoặc xay cà phê thông thường sẽ không hoàn toàn đúng so với xay đặc biệt.
justkt

4

Bản thân tôi đã không thử phương pháp này, nhưng RitualCoffee tuyên bố rằng bắt đầu bằng cách thêm nước sôi (hoặc gần sôi) vào Moka Pot dẫn đến một cốc ít đắng hơn. Hướng dẫn bằng video của họ ở đây .


Thật thú vị .. Tôi sẽ thử điều đó tiếp theo ..
notthetup

Cảm ơn Michael, tôi đã thử nó và dường như nó có tác dụng một chút (giảm bớt vị đắng) .. Có lẽ một sự kết hợp giữa nước nóng và cà phê tươi sẽ làm nên điều khó khăn ..
notthetup

2

Như đã nói trong một câu trả lời khác , bạn nên làm sạch máy pha cà phê bằng xà phòng để loại bỏ các loại dầu, vì chúng bị ôi và tạo ra hương vị kỳ lạ cho cà phê bạn pha . Bạn cũng nên làm sạch máy xay của bạn, nếu sử dụng một.

Bạn cũng có thể thử một số bước giúp tôi pha cà phê ngon hơn trong nồi moka Bialetti . Một số trong số họ tôi tìm thấy trong video này . (Tôi không nhớ nơi tôi tìm thấy các mánh khóe khác, nhưng chúng có vẻ khá logic vào thời điểm đó).

 1. Cho nước vào đun sôi.

  Đừng đun nóng trong nồi moka. Làm nóng trước bằng ấm đun nước, nồi, lò vi sóng, ...

 2. Đổ đầy bã cà phê bằng đất tự do, nhưng không nén nó .

  Độ mịn của mài phải là đúng. Cũng không tốt như đối với espresso , cũng không lớn như đối với cafètiere của báo chí Pháp .

 3. Một khi bạn có nước sôi, đổ nó vào phần dưới của nồi, đến trung tâm của van an ninh.

  Chúng tôi muốn nồi được đun nóng trong thời gian tối thiểu nhất có thể, bởi vì chúng tôi không muốn nhiệt để đến cà phê xay. Đó là lý do tại sao chúng ta đang đổ nước sôi.

 4. Đợi đến khi cà phê được pha.

 5. Trước khi những giọt cà phê cuối cùng được rót, hãy dừng làm nóng bình và đậy phần dưới cùng của nó (nơi nước sôi) bằng một chiếc khăn ướt.

  Chúng tôi không muốn hơi nước đi qua cà phê. Vì vậy, trước khi nó qua đi, chúng tôi cố gắng làm mát nước sôi để giảm áp suất.


1

Cà phê nồi Moka là món ưa thích của tôi và phương pháp của tôi là: Đổ nước sôi vào nồi moka. Lấy lại đun sôi, nhưng đun sôi chậm để ngăn hơi nước nóng đi qua căn cứ. Chèn giỏ đất và, sử dụng lò nướng, vặn vào nửa trên của nồi. Sau khoảng một phút, chất lỏng sẽ bắt đầu chảy ra khỏi ống. Cà phê tốt nhất xuất hiện đầu tiên, trong khi cuối cùng sẽ mỏng và đắng (chiết xuất quá mức). Để tránh pha trộn tốt với cà phê được chiết xuất quá mức, hãy rót cà phê theo từng giai đoạn vào các tách khác nhau. Lấy mẫu cà phê từ mỗi cốc và loại bỏ cà phê đã chiết xuất quá mức.


0

hãy thử thêm một chút muối vào một phần cà phê xay của bạn để chống lại vị đắng


Hmm .. Thú vị .. Bạn đề nghị bao nhiêu? Giống như một nhúm nhỏ?
notthetup

2
blog.khymos.org/2010/03/21/a-pinch-of-salt-for-your-coffee-sir sẽ là một điểm khởi đầu tốt, một nhúm một cốc sẽ rất nhiều (sẽ có vị mặn không phải là điều mà hầu hết mọi người muốn), bạn có thể sẽ cần một số thử nghiệm để đạt được số tiền phù hợp với sở thích của bạn
Birki

1
Tôi đã thử điều này trong tuyệt vọng và thấy không có gì tốt từ điều này.
jeffreypriebe

0

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi là một phần của doanh nghiệp úKu Artisan Coffee.

Nếu bạn thay đổi hai điều trong các bước được mô tả, bạn sẽ có thể nhận được kết quả tuyệt vời.

 1. Sử dụng nước tinh khiết sạch cho Moka Pot của bạn
 2. Sử dụng cà phê cao cấp, tương tự như những gì các chàng trai tại úKu Coffee cung cấp

Cà phê là một phần quan trọng của một tách cà phê tuyệt vời.


Cảm ơn! Tôi không có quyền truy cập vào cà phê tươi (ngân sách và địa điểm), nhưng tôi sẽ thử ý tưởng của bạn về việc sử dụng nước 'tinh khiết' .. Bạn khuyên gì? Nước đóng chai hoặc có một cách để 'thanh lọc' nước máy ..
notthetup

Tôi sử dụng nước từ bộ lọc Brita (một cách để lọc nước máy). Tôi thấy rằng cà phê làm theo cách này ngon hơn nhiều so với nước máy.
Zach
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.