Làm thế nào tôi có thể có được da giòn khi chiên cá?


13

Tôi vật lộn để có được lớp da giòn khi chiên phi lê. Bí mật là gì?

Câu trả lời:


15

Bạn cần một cái chảo nóng. Sử dụng bơ làm sạch hoặc dầu có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị cháy. Dầu nên khá nóng nhưng không ở điểm hút thuốc nếu không cá ở gần da nhất sẽ bị chín quá và da sẽ bị cháy cũng như giòn.

Chảo không nên quá nóng khi đến lúc nấu cá da.


Tốt nhất là sử dụng chảo chống dính để da bám vào cá.
Chris Steinbach

6
Tôi không đồng ý (re: không dính). Nếu bạn đang sử dụng chảo chống dính, bạn không thể an toàn đến nhiệt độ bạn cần để làm khô cá. Nếu bạn đang sử dụng thép không gỉ, bạn có thể làm cho nó nóng lên và cá sẽ không bị dính, và sẽ giòn hơn nhiều. Nếu bạn gặp vấn đề với việc dán bằng thép không gỉ, có khả năng bạn không làm nóng chảo đúng cách, hãy xem video tại đây: houseboateats.com/2009/12/on-properly-heat-your-pan.html
stephennmcdonald

@stephannmcdonald Tôi nêu quan điểm của bạn, mặc dù rất ít dầu ăn có điểm hút thuốc trên 500 ° F, nhiệt độ tại đó Teflon bắt đầu xuống cấp.
Chris Steinbach

2
@Chris, Nếu bạn làm nóng chảo chống dính khô, nó sẽ đạt được mức trên 500 F trong khoảng 2 phút (tùy thuộc vào cài đặt). Tất cả đều là vấn đề sử dụng chảo đúng cách, miễn là bạn làm nóng nó với dầu trong đó, bạn nên an toàn miễn là bạn không có núm xoay vào ngày 10/10. Nếu bạn làm khô nó, các nghiên cứu đã chỉ ra (và khẩu súng tạm thời bằng laser của tôi đã xác minh) rằng rất dễ dàng để có được một chiếc chảo khô đến 500 F hoặc cao hơn trong vài phút. Thêm vào đó, chỉ vì dầu không 500 F không có nghĩa là chảo không, điều mà nhiều người không nhận ra. Nhiệt mất thời gian để chuyển.
stephennmcdonald

1
@Click, nó phụ thuộc vào độ dày và loại cá. Nếu bạn đã làm khô cả hai mặt và bạn vẫn cảm thấy cá còn sống, bạn ném chảo vào lò đã được làm nóng trước một vài lần để hoàn thành nó - còn một lợi ích khác của việc sử dụng chảo inox :)
stephennmcdonald

10

Một mẹo hay là đừng di chuyển cá xung quanh quá nhiều trong chảo. Chỉ cần để nó tại chỗ cho đến khi nó chuẩn bị quay (Bạn có thể nhẹ nhàng nhấc một góc của cá để kiểm tra nhưng chỉ cần không lắc nó trong chảo rất nhiều).


7

Đừng dồn quá nhiều miếng cá nếu bạn đang chiên những miếng nhỏ. Các chảo và dầu phải RẤT nóng. Đừng lắc chảo.


3

Điều mang lại cho bạn một làn da giòn là nạo nhẹ phi lê trong bột nêm. Lắc bất kỳ dư thừa. Tôi sử dụng một nửa bơ thông thường và một nửa dầu ô liu, và thêm phi lê khi nước trong bơ đã sôi nhưng trước khi bơ có màu nâu nhiều.

Lật phi lê chỉ một lần.

Như đã đề cập, đừng làm đông chảo, vì bạn cần bất kỳ nước nào để thoát ra để cá nướng, thay vì hấp.

Khi xong, đặt phi lê vào một cái đĩa, sau đó làm sạch chảo bằng bơ và nước cốt chanh để tạo ra một loại nước sốt ngon cho cá. Bạn cũng có thể thêm hạnh nhân và / hoặc bạch hoa.

Nhưng bột là những gì chăm sóc của browning / sắc nét và nó hoạt động mọi lúc.


2

Bí quyết tôi học được ở đâu đó và có thể chứng thực từ kinh nghiệm đến công việc, đó là làm khô da. Lau khô da bằng khăn giấy. Rắc một lượng muối vừa đủ lên da và để yên trong chốc lát. Lau khô nước đã rút ra và lau sạch lượng muối dư thừa. Bây giờ tiến hành đặt da cá xuống trong dầu đã đun nóng trước và để cho nó nấu cho đến khi nó được thực hiện ở phía đó và sẵn sàng để được lật. Nó sẽ ra rất dễ dàng, và da vẫn sẽ được gắn vào da thịt.


1

Bắt đầu với việc cá ở gần nhiệt độ phòng hơn là ra khỏi tủ lạnh.
Sau đó lấy da càng khô càng tốt, bất kỳ nước nào cũng làm cho da cứng giòn. Bạn có thể ấn nhẹ bằng khăn giấy và / hoặc bụi nhẹ với bột (bột ngô, bột mì, tinh bột khoai tây, bất cứ thứ gì bạn thích). Tiếp theo, vào chảo nóng, thêm một ít dầu ăn có nhiệt độ hút thuốc cao (ví dụ dầu hạt cải). Đặt mặt da phi lê xuống khỏi bạn để tránh giật gân. Da trên philê có xu hướng muốn cuộn tròn, vì vậy bạn có thể ấn nhẹ xuống thịt để da tiếp xúc với chảo. Nó sẽ làm phẳng và bạn có thể để chúng rán xuống phần lớn thời gian nấu. Nhiệt độ và thời gian sẽ thay đổi tùy thuộc vào cá và độ dày của miếng phi lê. Một khi da đủ giòn và hơi nóng truyền đến ít nhất là nửa phần thịt của cá, bạn có thể lật mặt thịt cá xuống. Bạn có thể thêm bơ nếu bạn thích và tùy thuộc vào độ nóng của chảo và loại cá, (ví dụ như cá vược) bạn có thể loại bỏ nhiệt và nhiệt còn lại của chảo có thể nấu xong cá. Ngoài ra, bạn có thể thêm nước chanh hoặc bất kỳ loại thảo mộc tươi nếu muốn.

TL: DR

Da khô, chảo nóng, rán da mặt xuống ít nhất 2/3 thời gian nấu, ấn da lên chảo khi bắt đầu.


0

Làm thế nào tôi sẽ làm điều đó:

  1. Cá phi lê
  2. Muối để hương vị (Hãy tự do)
  3. Phủ với bột ngô
  4. Làm nóng chảo dầu, trên lửa nhỏ đến trung bình
  5. Thêm mặt da cá xuống, xoay một lần da trông giòn sau đó cho phép nấu qua.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.