Trứng chiên chiên dính vào chảo


15

Gần đây tôi đã tìm thấy một công thức mà tôi thực sự thích, nhưng nó đòi hỏi một quả trứng đầy nắng. Mỗi lần tôi cố gắng rán một quả trứng theo cách này thì nó lại dính vào chảo, lòng đỏ vỡ ra và cuối cùng nó trở thành một mớ hỗn độn trứng.

Tôi đã thử nhiều chảo bao gồm chảo gang, chảo tanh, chảo và các loại khác nhưng dường như chúng luôn dính. Tôi đang làm gì sai?

Câu trả lời:


12

Tôi thích sử dụng nhiệt độ thấp và nắp trên chảo tanh. Nắp giúp mặt trên của trứng nhanh hơn và ngăn không cho mặt dưới nấu quá chín. Tất nhiên, điều này dễ dàng hơn nếu bạn có nắp thủy tinh. (cũng như những người khác đã lưu ý, điều quan trọng là phải thêm chất béo và làm nóng trước chảo)


Nắp là rất quan trọng. Tôi sử dụng một chảo tanh nhỏ cộng với bơ. Lòng đỏ chỉ vỡ khi trứng quá già.
Người lạ ơi

20

Chìa khóa để nấu không dính là làm nóng chảo đủ trước khi thêm dầu. Điều này cho phép các "răng / hố" siêu nhỏ trên bề mặt của chảo đóng lên khi kim loại giãn ra khỏi hệ thống sưởi.

Chỉ sau khi đạt đến điểm này, thêm dầu. Nếu công thức yêu cầu nhiệt độ thấp hơn, chảo sẽ vẫn không dính ngay cả khi bạn để nó nguội, bây giờ. Nếu không, những chiếc răng / hố này sẽ cắn vào thức ăn đang được nấu chín.


Sử dụng " kiểm tra nước " để biết khi nào chảo đủ nóng để thêm dầu. Bên cạnh việc hấp dẫn để xem, vượt qua bài kiểm tra nước đảm bảo chảo trở nên chống dính đáng kinh ngạc.

Khi chảo đủ nóng, nước sẽ nổi lên như thủy ngân và trượt xung quanh chảo mà không bay hơi. Nhiệt độ yêu cầu là khá cao, nhưng tôi đã tìm thấy các đặc tính chống dính vẫn còn nếu tôi thêm dầu và để chảo nguội đến nhiệt độ nấu tôi muốn.

Lưu ý: làm nóng trước chảo như thế này áp dụng cho chảo không gỉ, nhưng nước chỉ bóng lên như thủy ngân trên thép không gỉ. Ngoài ra, điều này có thể không an toàn để làm trên chảo được phủ Teflon.

Giải thích chi tiết về cách thức / lý do tại sao điều này hoạt động: Khi làm nóng chảo của bạn đúng cách


Đối với hầu hết mọi chảo dễ bị dính trứng, điều này luôn có tác dụng với tôi. Chảo nóng, bơ, để chảo nguội, sau đó nấu ở nhiệt độ thấp.
J ...

Tôi chuyển sang một cái chảo chống dính bằng gốm và nêm nó theo cách tôi sẽ làm một cái chảo gang, nhưng ở nhiệt độ thấp hơn. Tuyệt đối không một thứ gì bị kẹt trong cái chảo đó trong 15 tháng tôi đã có nó. Đương nhiên, giải pháp của tôi cho trứng dính của bạn là chuyển sang chảo chống dính gốm.
Shalryn

1
Vấn đề là tôi đã thử điều này (sau khi nâng cấp) và kết quả không tốt. Vẫn bị kẹt và đáy nâu cứng, nhanh chóng. Gonna cứ nhìn đi.
Cướp

Tôi luôn nghe nó là "Hot chảo, dầu lạnh."
johnny

3

Điều đầu tiên cần làm, đảm bảo chảo của bạn ở mức nhiệt chính xác (xung quanh dải trung trên đỉnh bếp của tôi). Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn phun chảo của bạn với một số phát hành thực phẩm. Sau đó, đập trứng vào giữa chảo, và để nó nấu. Bạn không nên có bất kỳ vấn đề.

Đừng để nhiệt quá cao, đừng bắt đầu với chảo lạnh. Lớp phủ Teflon nên hoạt động như một lá bùa.


2
Cẩn thận với Pam và các loại thuốc xịt đóng hộp khác trên các bề mặt nhiệt độ cao như chảo. Chúng thường chứa lecithin đậu nành và các hóa chất khác làm bật mủ khi nấu chín. Sau nhiều lần sử dụng, nó sẽ tạo ra một lớp patin dính vĩnh viễn trên bề mặt chảo rán.
Peter De Weese

2

Mặc dù bạn đã nói rằng bạn đã sử dụng chảo tanh nhưng bạn thường có vấn đề với chảo nói chung? Nếu vậy nó có thể đáng để mua một cái mới. Giữ chảo ở nhiệt độ thấp trong suốt có thể giúp chống dính (mặc dù phải thừa nhận rằng nó làm cho trứng mất nhiều thời gian hơn để nấu). Ngoài ra, nếu bạn đợi cho đến khi trứng chín qua một chút trước khi cố gắng di chuyển thì tất cả sẽ dễ dàng hơn và ít bị vỡ hơn. Nếu bạn đợi cho đến khi trứng ít nhất bắt đầu sủi bọt thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Chúc may mắn!


2

Hoàn toàn không cần chảo tanh, leftium đã đúng về việc làm nóng chảo trước khi thêm bất kỳ chất béo nào. Tôi thích lấy một cái chảo (gang) hút thuốc nóng, thêm trứng và nhanh chóng cho trứng vào lò nướng, hoặc gà thịt.

Các chảo Teflon trên thị trường vẫn còn khá dễ vỡ và cuối cùng, Teflon xuống cấp và bắt đầu đi vào thực phẩm. Chảo anodized cứng từ Calhpalon là những chảo không tĩnh tuyệt vời với bề mặt cứng hơn thép.


1

Chất lượng trứng cũng tạo nên sự khác biệt. Gần đây tôi đã chuyển từ trứng chất lượng thực phẩm tiêu chuẩn sang phạm vi miễn phí hữu cơ và nó đã tạo ra một sự khác biệt lớn. Hương vị tốt hơn và dường như chúng không bị dính.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.