Thủ thuật để giữ guacamole không chuyển sang màu nâu


13

Có bất cứ điều gì bạn có thể thêm vào một công thức guacamole để ngăn nó nhanh chóng chuyển sang màu nâu không? Hoặc một cách cụ thể để đóng gói nó để lưu trữ rất ngắn hạn (thường chỉ khoảng hai ngày). Tôi có xu hướng tạo ra các lô lớn khi tôi thực hiện nó, và vào ngày hôm sau, nó trông khá buồn. Tôi thường chỉ trộn nó lại và nó trông không tệ, nhưng tôi nghĩ rằng ai đó có thể biết một mẹo để ngăn chặn tất cả cùng nhau

Cảm ơn!


1
Tôi không biết điều này chắc chắn vì tôi chưa bao giờ làm guacamole (bơ = mướp đắng xanh), nhưng nước chanh (hoặc nước có thêm một chút nước chanh) ngăn táo, lê, nấm và các loại trái cây khác, v.v. nó có thể làm việc ở đây là tốt.
ElendilTheTall

1
@elendilTheTall, tôi không nghĩ rằng nó sẽ giúp vì guacamole đã được làm bằng nước cốt chanh.
yossian

Rõ ràng là không đủ! :) Mẹo của Yossarian để ngăn oxy vào bơ nên hoạt động trong mọi trường hợp - nó hoạt động cho bánh pudding (sữa trứng) trong mọi trường hợp.
ElendilTheTall

3
axit sẽ giữ cho nó khỏi bị oxy hóa nhưng nó phải ở nồng độ cao hơn bạn muốn trộn vào. Có lẽ việc phun lên bề mặt với chanh sẽ hoạt động (cho đến khi nó bị xáo trộn.)
Sobachatina

Câu trả lời:


18

Guacamole dường như chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc với không khí, cũng như bơ. Mặc dù nó sẽ không giải quyết được vấn đề hoàn toàn, nhưng việc bọc bằng màng bọc trực tiếp trên bề mặt giúp duy trì màu sắc trong một thời gian dài. Thay vì kéo chặt bọc trên đỉnh của một cái bát / hộp đựng, hãy đặt bọc trực tiếp lên trên guacamole. Sử dụng bàn tay của bạn để làm phẳng phần trên cùng để không có không khí nằm giữa lớp bọc và guacamole. Điều này đòi hỏi một chút bám thêm, vì bạn cần phải đưa nó lên bên trong bát của bạn, nhưng nó tạo ra một sự khác biệt đáng kể.


1
Wwgie! Điều này nghe có vẻ chính xác những gì tôi có thể đang tìm kiếm, vì tôi thường kéo cái bọc bám chặt trên đỉnh bát!
Sẽ Tate

2
@willytate, hy vọng bạn thấy nó thỏa đáng. Guac vẫn sẽ chuyển sang màu nâu, nhưng điều này làm chậm quá trình đáng chú ý.
yossian

6

Nước chanh nên giúp đỡ, hoặc bất kỳ cam quýt. Điều này làm việc cho táo là tốt.


Giấm sẽ làm việc?
Brian M. Hunt

1
Có lẽ. Tôi nghĩ đó là axit trong cam quýt. Nhưng cam quýt không thêm hương vị của giấm ...
Chris Haren

4

Guac - một trong những sở thích của tôi. Đầu tiên, như những người khác đã nêu, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một số cam quýt trong công thức. Sau đó sử dụng bọc bám - không kéo chặt nó trên bát, làm kẹt không khí trong thùng chứa. Ấn nhẹ lớp bọc bám xuống bề mặt của quac, loại bỏ không khí khỏi bề mặt.


3

thông tin thú vị cảm ơn. Tôi ăn bơ thường xuyên như một loại thực phẩm ăn kiêng. Tôi sử dụng nhiều nước chanh (1 quả chanh mỗi quả bơ) và thêm muối biển thô và hạt tiêu đen và ăn nó bằng thìa, yummo! Thường thì tôi sẽ chỉ ăn 1/2 quả mỗi lần. Vì vậy, tôi vắt nước chanh lên tất cả các phần tiếp xúc của trái cây với một số trong giếng nơi hạt giống. Sau đó, tôi đặt nó trong một túi platic khóa clip và đặt trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày. Nó hoạt động như một say mê. Tuy nhiên, da vẫn được gắn nhưng không phải là hạt giống. Có lẽ một cái gì đó trong đó?


2

Tôi đã không tự mình thử nó, nhưng người ta luôn nói rằng việc giữ lõi bơ và dán nó ở giữa guacamole sẽ ngăn nó chuyển sang màu nâu.


Giữ hố bơ sẽ giúp ích cho việc che phủ bằng màng bọc, nhưng cho phép lớp bọc nằm trên bề mặt --- giảm thiểu cơ hội cho không khí đến nốt ruồi
Ray Mitchell

1

Bill Tate, tôi không mong đợi tìm thấy bạn ở đây. Tôi đã phát hiện ra rằng nước cốt chanh hoạt động tốt để giữ cho nó không bị quá nâu, kết hợp với thủ thuật "bọc saran trực tiếp trên guac". Sau đó, một lần nữa, bạn sẽ tin tưởng một anh chàng ăn trứng sống?


ray ... tôi yêu bạn
Will Tate
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.