Những cách sử dụng khác nhau mà chúng ta gán cho bơ mặn so với bơ không ướp muối?


15

Những cách sử dụng khác nhau mà chúng ta gán cho bơ mặn so với bơ không ướp muối?


1
Lợi thế thực sự duy nhất đối với muối mà tôi biết là muối đóng vai trò là chất bảo quản; ngay cả khi bạn chỉ cần phết nó lên bánh mì nướng, bạn luôn có thể đánh nó với một chút muối nếu bạn thực sự nghĩ rằng nó cần nó.
Joe

3
Bơ không ướp rắc muối và bơ mặn cung cấp hai trải nghiệm rất khác nhau. Một là ngọt ngào nhạt nhẽo với các vị mặn mạnh mẽ khác nhau, và các vị khác như bơ.
Caleb

Câu trả lời:


17

Bơ muối chỉ tốt cho việc phết lên bánh mì nướng. Trong tất cả các ứng dụng nấu ăn khác, không có ngoại lệ, bạn muốn sử dụng bơ không ướp muối. Đối với một, việc thêm muối trong một số bối cảnh (đặc biệt là nướng bánh) sẽ ảnh hưởng đến các phản ứng hóa học, vì vậy bạn muốn kiểm soát lượng muối đang được sử dụng. Đối với một ứng dụng khác, và quan trọng hơn trong hầu hết các ứng dụng, sử dụng bơ mặn có nghĩa là bạn sẽ ít kiểm soát hơn đối với gia vị thực tế.

Chúng tôi giữ cả muối và bơ không ướp muối ở nhà. Muối, như tôi đã lưu ý, chỉ dành cho bánh mì nướng.


+1: Bơ mặn giống như bột tự tăng. Bạn có thể sử dụng nó và hy vọng rằng thành phần bổ sung có mặt với số lượng bạn cần, nhưng bạn không nên dựa vào hy vọng khi bạn nấu ăn.
Satanicpuppy

1
Bí quyết thường chỉ định "bơ không ướp muối" khi đó là những gì tác giả dự định; Tôi đã luôn hiểu "bơ" là một thành phần có nghĩa là muối.
Caleb

2
@Satanicpuppy, giống như nói rằng bạn không bao giờ nên sử dụng bột nở, bạn chỉ nên sử dụng sodium bicarbonate để bạn có thể tự kiểm soát mức độ axit. Nếu bạn biết một thương hiệu bơ mặn đặc biệt mặn như thế nào, từ kinh nghiệm hoặc chỉ bằng cách nếm nó, bạn có thể điều chỉnh hiệu quả lượng muối khác để bù lại.
Caleb

1
@caleb: Nhưng bạn vẫn đoán. Tại sao đoán khi bạn không phải?
Satanicpuppy

4
@Satanicpuppy, bạn đoán rất hiệu quả khi bạn thêm một lượng muối chính xác vào món ăn. Rõ ràng, bạn không đoán được lượng muối thực sự, nhưng bạn đang đoán ở mức độ mà lượng chính xác đó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Bạn có thể biết lượng sử dụng từ kinh nghiệm, cũng như tôi biết từ kinh nghiệm rằng tôi có thể giảm muối khoảng 3/8 muỗng mỗi que bơ nếu tôi sử dụng bơ mặn để có kết quả tương tự. Ngoài ra, cách tốt nhất để biết một món ăn được tẩm gia vị đúng cách là nếm thử khi bạn đi.
Caleb

8

Ở Anh, hầu hết bơ được ướp muối và chỉ được dán nhãn bơ. Hầu hết mọi người sử dụng điều này cho tất cả mọi thứ, trừ khi một công thức gọi bơ đặc biệt. Tôi cho rằng các công thức làm bánh của chúng tôi tính đến điều đó, nhưng rất nhiều món nướng của chúng tôi, ví dụ như bánh mì ngắn, sẽ không ngon nếu không có nó.


7

Câu trả lời ngắn gọn là bơ không ướp muối để nấu ăn, bơ mặn là để phết lên các thứ (bánh quy, bánh kếp, v.v.). Butters muối khác nhau về lượng muối họ chứa, vì vậy khi nấu ăn bạn nên sử dụng bơ không ướp muối và tự kiểm soát mức độ muối.

Tôi tin rằng tôi đã nghe nói rằng ở một số vùng của Châu Âu bơ mặn thậm chí không được bán. Nếu bạn muốn bơ croissant của bạn, bạn sử dụng bơ không ướp muối và rắc một chút muối cho hương vị.


2

Vâng, bạn có thể chỉ định bất cứ việc sử dụng nào bạn muốn, tất nhiên. Nhưng nói chung, bơ không ướp muối được sử dụng ở bất cứ đâu mà bạn không thể hoặc không nên nếm thử vị mặn, hoặc nơi bạn muốn tránh muối và muối cho bất cứ thứ gì bạn thích hoặc không lo lắng về việc ăn quá nhiều muối mà không biết Điều này là do độ mặn thay đổi rất nhiều với bơ mặn, vì vậy bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được bao nhiêu muối.

Tất nhiên, rất nhiều người sử dụng bơ không ướp muối cho hầu hết mọi thứ - ví dụ như nhiều người thích nó trên bánh mì tươi - và có rất nhiều người không lo lắng về việc sử dụng bơ mặn cho mọi thứ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.