Bạn có thể làm sô cô la từ hạt cà phê hoặc cà phê từ hạt cacao?


15

Cà phê và hạt cacao có một số tính chất chung. Tôi đang tự hỏi bạn có thể làm một cái gì đó giống với sô cô la từ hạt cà phê hoặc một cái gì đó như cà phê từ hạt cacao không?

"Sôcôla ủ" có vẻ như không có trí tuệ. Trong thực tế, tôi tìm thấy thương hiệu này làm cho nó. http://www.drinkchoffy.com/

Làm một viên kẹo rắn từ hạt cà phê có vẻ iffy hơn một chút. Nhưng điều này về mặt lý thuyết có thể bằng cách nghiền nát hạt rang (rượu cà phê) và chiết xuất dầu (bơ cà phê) và trộn với sữa và đường và các thành phần thông thường khác?

Câu trả lời:


14

Bạn không cần một thương hiệu cho sô cô la ủ. Bạn chỉ cần lấy bột ca cao (là hạt ca cao xay trừ phần lớn chất béo của chúng) và cho vào nước sôi. Bạn thậm chí không cần phải căng thẳng. Nhưng tôi thích làm sữa của tôi hơn (btw, đôi khi tôi cũng pha cà phê bằng sữa).

Kẹo rắn từ cà phê là một cái gì đó khác. Trên thực tế, cái mà bạn gọi là "bơ cà phê" là dầu cà phê ở nhiệt độ phòng. Tôi không thể tìm thấy thông tin về sự cố của hạt cà phê, nhưng tôi không chắc liệu chúng có hàm lượng tinh bột của hạt ca cao hay không (giúp giữ một thanh sô cô la với nhau). Thêm vào đó là khả năng gây ra cơn đau tim gây ra lượng caffeine trên mỗi thanh caffeeolate và bạn thấy tại sao điều này không phổ biến.

Tôi đoán rằng ngành công nghiệp ngày nay sẽ tìm cách xoay quanh những vấn đề này. Bạn có thể hydro hóa dầu (mặc dù tôi không nghĩ rằng nó sẽ đạt được kết cấu mịn của sô cô la nóng, bơ sô cô la có một số đặc tính kết tinh rất đặc biệt cho phép một thanh sô cô la có kết cấu mềm mượt nhưng cứng. Nó sẽ chỉ có hạt) và bạn có thể khử caffein toàn bộ, sau đó trộn nó với một ít tinh bột để làm đặc và nhiều đường như trong sô cô la sữa để chống lại vị đắng cao hơn của cà phê.

Nhưng điều này sẽ khác xa với cà phê có hương vị thực sự phong phú như 39 thanh sô cô la xuất hiện từ sô cô la thật. Sẽ không có tương đương với sô cô la đen cao cấp (là loại có vị của hạt ca cao thay vì đường).

Nếu bạn yêu thích cà phê đến mức bạn muốn thử một thanh cà phê, bạn nên làm sô cô la có hương vị cà phê. Nếu bạn muốn hỗn hợp hương vị ít nhất, hãy bắt đầu với một thanh sô cô la trắng. Cách dễ nhất là làm tan chảy nó và trộn vào một lượng kem rất nhỏ với nhiều cà phê hòa tan được giải quyết trong đó, nhưng hương vị sẽ bị ràng buộc bởi chất lượng cà phê hòa tan. Một cách khác là pha bột cà phê trong kem, rất cô đặc (nhiều hơn một tách espresso) và thêm nó vào sô cô la tan chảy. Bạn sẽ phải làm việc ở nhiệt độ làm kẹo sô cô la (30 ° C đến 32 ° C), nếu bạn quá nóng, bạn sẽ phải nhớ lại sô cô la.


1
Câu trả lời tuyệt vời! Đối với hồ sơ, tôi không yêu cà phê nhiều, điều này hoàn toàn là giả thuyết.
Mims H. Wright

5

Tôi không biết điều này có chính xác không, tuy nhiên tôi đã tìm thấy một thứ không phải là thanh sô cô la có hương vị cà phê mà là một thanh cà phê được ràng buộc bởi bơ ca cao .

Để nắm bắt hương vị cà phê phong phú, đích thực, sau đó chúng tôi nhanh chóng pha trộn cà phê mới rang với chất lượng cao nhất tất cả các thành phần tự nhiên .... sữa nguyên kem, đường và bơ ca cao nguyên chất nhất.

Tiếp theo, chúng tôi xay toàn bộ hỗn hợp cho đến khi nó đủ tốt để giải phóng tất cả hương vị cà phê tuyệt vời đó và mang đến một pha chế chất lỏng mịn mượt. Chất lỏng thơm ấm này sau đó được tạo thành các thanh và để nguội


3

Không giống như sô cô la, hương vị của hạt cà phê rang xuống cấp nhanh chóng; thông thường một tuần sau khi rang người ta có thể bắt đầu nhận thấy sự suy giảm chất lượng. Bao bì chân không tốt giúp, nhưng có giới hạn của nó.

Hạt cà phê cũng ít chất béo, vì vậy tôi tưởng tượng rằng phải có rất nhiều bác sĩ checmical để có được một kết cấu mịn tốt.

Vì vậy, trong khi một "quán cà phê" có thể về mặt vật lý thì tôi không nghĩ nó sẽ có chất lượng rất tốt cho người thưởng thức cà phê ngon. Tôi rất muốn được chứng minh là sai bởi vì đó là một khái niệm thú vị (được nói như một người thích nhai một hạt đậu hoặc vài cái ra khỏi máy rang xay).


3

Tuần trước (tháng 11 năm 2015) tôi đã nếm thử thanh sô cô la đen ngon nhất tôi từng ăn. Đó là trong một cửa hàng nhỏ, làng Sebastos Martins, Rua de lazer, bờ biển Brasil, Tỉnh Espirito Santo. Hương vị cappuccino tinh tế. Điểm là: không có ca cao trong đó, chỉ có cà phê. Họ gọi đó là "cà phê để ăn". Không có hóa chất hoặc hương liệu nhân tạo. Cũng không quá nhiều đường. Kinh ngạc. Vì vậy, có, có thể làm sô cô la từ hạt cà phê. Làm sao? Đó là bí mật của cửa hàng nhỏ dễ thương khá đắt tiền này ....


3

Những người này đã tạo ra một loại sô cô la giống như nguyên liệu chỉ từ hạt cà phê: https://www.chefsteps.com/activities/dark-matter ... vì vậy, để trả lời một phần câu hỏi của bạn, bạn có thể chuyển từ hạt cà phê sang sô cô la như nguyên liệu .


1

Một quán cà phê là có thể. Thay vì sử dụng hạt ca cao xay, bột cà phê xay được sử dụng. Tôi đã mua một số tại Walmart đêm qua. Thiên đàng.


Vì vậy, nếu có một sản phẩm thương mại trưởng thành như vậy, hãy đặt tên cho nó :) Và ... bạn đã ngủ từ bao giờ chưa?
rackandboneman

Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn. Tôi cũng muốn biết tên của sản phẩm và có thể một liên kết về cách làm điều này.
NKY Homestead

Tôi cũng muốn thấy một sản phẩm như vậy. Tôi đã có "thanh cà phê" là những thanh sô cô la có thêm cà phê được thêm vào trung tâm hoặc cà phê hòa tan được trộn vào khối ca cao, nhưng không bao giờ là loại bạn mô tả.
rumtscho

0

Bây giờ nó khá dễ tìm. Dunkin donuts hình vuông cà phê, quán bar Alo (không thể tìm thấy quán bar trực tuyến ở bất cứ đâu, chỉ có tại các cửa hàng tạp hóa ... đôi khi ... Nhưng có một vài thương hiệu khác làm như vậy bạn sẽ tìm thấy trên Amazon khi bạn tìm thấy hình vuông Dunkin Tôi đã yêu những thanh hazelnut từ chiếc máy băm giá của tôi và đã tìm kiếm số lượng lớn, và bây giờ tôi chỉ đang cố gắng hoàn thiện các tỷ lệ để tự làm thay thế. Không thể tìm thấy dữ liệu thực sự về vị đắng của hạt cà phê so với bột ca cao Vì vậy, tất cả đều là thử nghiệm và sai sót, nhưng dường như chắc chắn cần nhiều chất ngọt hơn. Sô cô la tự làm từ bột ca cao và bơ ca cao nhưng sử dụng cà phê bột hoặc cà phê hòa tan (ngay lập tức thường có hương vị kinh khủng theo cách này và sẽ không bao giờ đủ ngọt) và tôi

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.