Làm thế nào bạn có thể biết khi bột đã tắt?


12

Tôi vừa đọc một chủ đề khác về xay bột, nơi ai đó đề nghị rằng nguồn cung cấp bột của họ sẽ tắt trong vòng hai tuần nếu không được giữ trong tủ đông. Tôi mua bột của tôi trong túi 20lb kéo dài vài tháng. Điều này có sai không? Làm sao để biết khi nào nó xấu?


Câu trả lời:


12

Bột mì nguyên chất bị ôi. Có rất nhiều chất béo trong mầm lúa mì và khi nó oxy hóa bột trở nên rất đắng và có mùi hương rất khó chịu.

Trước hết- nếu bạn sử dụng bột trắng tẩy trắng thì không có gì phải lo lắng. Bột tẩy trắng đã loại bỏ phần lớn lúa mì để cho thời hạn sử dụng lâu hơn. Tại các chi phí của hương vị và dinh dưỡng tất nhiên.

Giữ cho bột mì nguyên chất ra khỏi ánh sáng, bịt kín khỏi oxy và lạnh sẽ giữ cho nó không bị ôi. Bất kỳ một trong số đó sẽ kéo dài tuổi thọ của bột - đặt nó trong tủ đông kín từ không khí sẽ giữ cho nó tốt vô thời hạn.

Trong tủ tôi sẽ bắt đầu nhận thấy hương vị trong bột mì tươi của tôi trong một vài tuần. Trong tủ đông tôi đã đi được một năm mà không có sự xuống cấp rõ rệt.

Bạn sẽ nhận thấy nếu nó đã trở nên tồi tệ bởi vì nó sẽ có mùi và vị xấu. Sự ôi thiu này không nguy hiểm vì vậy nếu bột có mùi và ngon thì đúng là như vậy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.