Khi nào tôi nên hương vị Bolognese của tôi?


11

Nước sốt Bolognese của tôi thường chứa một số sự kết hợp của muối, hạt tiêu, húng quế, oregano và húng tây. Sẽ dễ dàng hơn nếu tôi thêm chúng vào cuối, nhưng hương vị có bị ảnh hưởng khi tôi thêm các loại thảo mộc vào nước sốt không?

spices 

Câu trả lời:


11

Muối được thêm vào lúc đầu, vì phải mất nhiều thời gian để hòa tan. Ngoài ra, nó có thể ít quan trọng hơn đối với bolognese, nhưng bạn muốn rau của bạn được truyền nước mặn, hương vị khác với rau nhạt nhẽo bơi trong nước mặn muộn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính chất hóa học của muối rất quan trọng đối với việc nấu một số món ăn.

Các chất phụ thuộc vào các phân tử hương dễ bay hơi (thực tế là tất cả các loại thảo mộc tươi) được thêm vào cuối cùng, sau khi nước sốt (hoặc hầm) được loại bỏ khỏi nhiệt, bởi vì rất nhiều hợp chất bị phá hủy bởi nhiệt, và trong khi hương vị vẫn còn rõ , nó bị giảm bớt.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng các loại thảo mộc khô, các phân tử mỏng manh nhất của chúng đã biến mất trong không khí. Các hương vị còn sót lại trong lá khô chắc chắn hơn và không dễ bị nới lỏng khỏi chất thực vật. Vì vậy, bằng cách thêm các loại thảo mộc khô đủ sớm để cho phép sôi, bạn có thể lọc thêm những thứ này ra khỏi lá (thực tế là bạn đang ngâm nó trong nước sốt). Nhưng nếu bạn nấu chúng quá lâu, thậm chí những phân tử này có thể bị hỏng. Thêm vào đó, có một số loại thảo mộc giải phóng các alcaloid đắng khó chịu sau khi ngâm quá lâu (tôi không nhớ nếu ba của bạn nằm trong số đó, nhưng tôi nghi ngờ húng quế có thể, vì nó dễ sinh ra mùi vị). Vì vậy, thêm chúng ~ 5 phút trước khi tắt nhiệt.

Gia vị là một chút của một trường hợp ranh giới. Mặc dù gia vị khô không có vị giống như tươi, nhưng xay chúng vẫn giải phóng các phân tử dễ bay hơi. Vì vậy, tôi có xu hướng thêm chúng vào cuối, như các loại thảo mộc tươi, và tôi sẽ khuyên bạn cũng làm như vậy (sử dụng hạt tiêu trong máy xay). Nếu tôi sử dụng các loại gia vị được mua trước bằng bột, tôi sẽ ném chúng trước đó hoặc cùng với các loại thảo mộc khô.


1
Câu trả lời tuyệt vời, nhưng tôi lưu ý rằng thời gian dài cho muối không phải là để nó hòa tan, mà là cho hương vị thấm vào toàn bộ nước sốt.
Martha F.

Cũng cần lưu ý - trong một số trường hợp, bạn sẽ thêm một loại thảo mộc hoặc gia vị hai lần - một lần để cho nó thấm qua món ăn, và lần thứ hai vào cuối để đảm bảo bạn có được hương vị tươi hơn không tồn tại nấu ăn lâu.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.