Làm thế nào tôi có thể nướng thực phẩm chiên bình thường?


15

Rất nhiều thực phẩm đông lạnh, tiện lợi là những thực phẩm được chiên truyền thống có thể được chế biến bằng cách nướng. Tôi đang nghĩ về, gậy cá, khoai tây chiên, khoai tây tots, poppers jalapeño, v.v.

Tôi tệ khi chiên sâu. Tôi không muốn mua nồi chiên vì tôi không làm đủ để biến một thiết bị cồng kềnh đắt tiền trở nên đáng giá. Khi chiên trong chảo tôi không thích theo dõi nhiệt độ của dầu. Thức ăn của tôi, do đó, ra nhiều dầu hơn nó nên. Tôi cũng không thích làm sạch và lưu trữ một gallon dầu chiên.

Tôi biết rằng những thực phẩm này khác nhau khi nướng chứ không phải chiên. Tuy nhiên, khoai tây chiên tự làm của tôi nướng kém hơn nhiều so với phiên bản thương mại.

Làm thế nào tôi có thể làm cho poppers jalapeño tại nhà có thể được nướng như các sản phẩm đông lạnh thương mại?


2
Làm thế nào là khoai tây chiên tự làm của bạn tồi tệ hơn so với các phiên bản thương mại? Họ có sũng nước không? Hương vị xấu?
Martha F.

1
Hương vị là ok nhưng họ không được giòn như vậy. Thực phẩm tẩm bột, đặc biệt, giữ mềm và tẩm bột thay vì trở nên giòn.
Sobachatina

Lò nướng thông thường hay đối lưu? Chiên sâu về cơ bản là một hình thức đối lưu, vì vậy bạn sẽ không nhận được kết quả tốt như vậy với một lò nướng thông thường.
Aarovy

4
FYI, rất nhiều thực phẩm tiện lợi đông lạnh được chiên tại nhà máy thực phẩm trước khi chúng đông lạnh. Vì vậy, bạn thực sự chiên lại chúng, hoặc hâm nóng thức ăn đã chiên.
derobert

Câu trả lời:


11

Tôi sẽ khuyên bạn nên mượn từ các nguyên tắc được tìm thấy trong bài đăng này, trong đó nêu chi tiết cách "chiên" gà trong vỉ nướng: Ấm gà rán.

Hai điểm chính ở đây: 1) nhiệt độ cao và 2) tất cả (hoặc gần như tất cả) diện tích bề mặt thực phẩm của bạn tiếp xúc với không khí nóng. Bạn sẽ chỉ thay thế "ấm đun nước" bằng "lò nướng" và đặt một cái gì đó dưới giá đỡ mà bạn đang nấu thức ăn để bắt những thứ nhỏ giọt từ nó, và bạn nên đi. Có thể cần một số thử nghiệm để tìm ra sự pha trộn đúng thời gian và nhiệt độ cho mặt hàng thực phẩm bạn muốn nấu, nhưng không nên mất nhiều hơn một vài lần để làm cho đúng, nếu không phải là lần đầu tiên.


Liên kết đã chết.
Evgeni Sergeev

Ngoài nhiệt độ cao, bài viết này khuyến nghị (1) Breading, tức là phủ trong các lớp bột xen kẽ (hoặc bột ngô, v.v.) và một số chất lỏng như lòng trắng trứng hoặc dầu, cho tổng cộng hai hoặc ba lớp bột / bột ngô, và (2) Oiling bề mặt bên ngoài.
Evgeni Sergeev

Cảm ơn đã xác định các liên kết bị hỏng. Nó được sửa chữa ngay bây giờ.
Sean Hart

Liên kết đã chết một lần nữa :(
Ching Chong

Đã sửa lại. :)
Sean Hart

7

Bạn có thể nướng rất nhiều thứ chiên mà không thay đổi công thức. Lấy popal jalapeño làm ví dụ. Công thức popper jalapeño điển hình của tôi như sau:

 1. Giảm một nửa và nhúng một ít ớt jalapeño
 2. Đổ đầy kem phô mai
 3. Nhúng vào trứng
 4. Nạo vét trong vụn bánh mì (panko hoặc Ý dày dạn)
 5. Đóng băng ít nhất 30 phút
 6. Chiên cho đến khi vàng nâu

Bước 5 rất quan trọng khi rán sâu một thứ gì đó bằng cách làm đầy hoặc bằng cách khác. Nếu bạn chiên phô mai kem ở nhiệt độ phòng sâu, nó sẽ hóa lỏng gần như ngay lập tức và có khả năng rò rỉ ra dầu của bạn, tạo thành một mớ hỗn độn hôi thối khổng lồ. Một điều tương tự xảy ra khi chiên sâu ở nhiệt độ phòng Snickers hoặc thanh Mars.

Bằng cách bắt đầu với một pho mát đông lạnh, nó sẽ đủ nóng để tan chảy nhưng vẫn có cấu trúc.

Để dịch bước này sang nướng bánh, bước 5 đơn giản trở thành tùy chọn. Bạn có thể nướng những cái này ở khoảng 325 F (160 C) cho đến khi vàng nâu (có thể là 10 - 15 phút hoặc lâu hơn?) Mà không bị đóng băng. Lò nướng sẽ là một nhiệt độ nhẹ nhàng hơn nhiều, và nếu bạn có một chút rò rỉ phô mai, nó sẽ không tệ đến thế. Nếu bạn đóng băng chúng thì bạn chỉ cần nướng chúng lâu hơn (có thể là 25-30?).


Vì vậy, làm thế nào điều này áp dụng cho những thứ khác thường chiên? Tôi nghĩ rằng tất cả đi xuống bánh mì. Nếu nó đòi hỏi một bánh mì ướt thì nó sẽ không dịch tốt cho nướng. ví dụ như chiên giòn

Bánh mì tốt nhất để dịch tốt để nướng là một quả trứng đơn giản (có thể là một chút sữa) và nạo qua một số mẩu bánh mì. Tôi nghĩ yếu tố quan trọng ở đây là, ngoài trứng, bánh mì đã được nấu chín. Vì vậy, cho dù nướng hay chiên bạn thực sự chỉ cần làm nóng thức ăn.

Mặt khác ướt có chứa bột thô, mặt khác, cần phải được nấu chín. Quá trình chiên gần như ngay lập tức hấp tất cả hơi ẩm ra khỏi bột ướt gây ra lớp vỏ chiên mịn. Phản ứng này không thể xảy ra trong môi trường nướng, cộng với bột bánh của bạn sẽ nằm dưới đáy chảo.


Điều này sẽ dịch tốt cho những thứ khác mà bạn đề cập, nhưng tôi không chắc lắm về khoai tây chiên. Tôi có thể sai ở đây (tôi không mua khoai tây chiên đông lạnh), nhưng tôi tin rằng khoai tây chiên đông lạnh đã được nấu chín một phần theo cách nào đó. Tôi không chắc đó là cá bột một phần hay cá luộc, nhưng tôi không nghĩ chúng hoàn toàn sống. Điều tương tự cũng xảy ra với tots tots.


1
"Một điều tương tự xảy ra khi chiên ở nhiệt độ phòng sâu Snickers hoặc thanh Mars" - bạn là người Scotland phải không? :-)
Rory Alsop

@Rory: Không, chỉ là một người Mỹ đói! Tôi chỉ có phiên bản Snickers. Chúng ta không có sao Hỏa ở đây nữa.
hobodave

2

Các mặt hàng bánh mì phải được chiên, thời gian.

Khoai tây là một vấn đề khác nhau. Bạn có thể làm khoai tây chiên khá dễ dàng - sử dụng đủ chất béo để mỗi miếng được tráng một cách hào phóng, sử dụng một cái chảo đủ lớn để trải chúng ra mà không bị đông, và nướng ở 400 F hoặc hơn.


Không đúng. Nhiều mặt hàng bánh mì có thể được nướng / lò nấu chín. Chỉ một cái mà tôi sử dụng birdseye.co.uk/range/ Products / Cost% 20Fillets% 20in% 20Breadcrumbs
Martin Jevon

Tại sao các mặt hàng bánh mì cần phải được chiên thời gian?
Craicerjack

1

Một số cân nhắc khi cố gắng chuyển đổi từ chiên sâu sang nướng:

 • Các mặt hàng nhúng không làm việc. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải chuyển đổi sang bánh mì.
 • Nếu nó không được phủ, bạn vẫn cần một ít dầu; hoặc ném vào một cái bát với dầu trước khi dùng tay, hoặc xịt bằng dầu.
 • Luồng khí rất quan trọng; đặt vật dụng trên giá dây và đảm bảo có nhiều khoảng trống ở giữa để chúng không hấp lẫn nhau. Nếu bạn có lò nướng đối lưu, bật quạt; nếu bạn không, bạn có thể muốn mở lò vài lần để thoát hơi nước.
 • Dầu giữ nhiệt nhiều hơn không khí. Bạn có thể cần phải nấu chín các món để chúng nấu chín hoàn toàn trước khi phủ bên ngoài / lớp phủ màu nâu. (và lò nướng nấu chậm hơn nhiều ).

Và một mẹo:

 • đối với các mặt hàng tương đối bằng phẳng (ví dụ: lát ghép), làm nóng trước chảo tấm của bạn, sau đó đặt các mặt hàng (được phủ trong dầu hoặc tẩm bột) lên tấm nóng, sau đó ném vào lò nung nóng trước. (Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được mẹo này từ Test Kitchen của Mỹ ... bạn cũng có thể xào trong chảo an toàn cho lò nướng, sau đó hoàn thành nó trong lò nướng)

Bạn sẽ phải chơi xung quanh với nó ... một số mặt hàng làm chín tốt hơn một phần, sau đó tẩm bột và hoàn thành trong lò nướng; một số tốt hơn bắt đầu ở nhiệt độ cao đến một phần màu nâu, sau đó kết thúc ở nhiệt độ thấp; những người khác tốt hơn là bắt đầu ở nhiệt độ thấp, sau đó kết thúc ở nhiệt độ cao hoặc dưới gà thịt.


0

Nồi chiên sâu của tôi chết. Tôi đã thử sử dụng giỏ ở giữa lò và nó hoạt động tốt. Tôi đặt một tấm panen trên giá dưới cùng để bắt nhỏ giọt. Đối với khoai tây chiên tôi nấu ở đối lưu 475F. Tôi ném chúng vào một bát gia vị và một chút dầu rất nhỏ trước. Các mặt hàng bánh mì dường như cũng hoạt động tốt.


-2

Rất nhiều thực phẩm tiện lợi có hướng dẫn nướng hoặc nướng thay vì chiên. Ngay cả nêm khoai tây. Có lẽ bạn có thể nhìn vào bao bì trên các nhãn hiệu khác nhau để có ý tưởng về những gì có thể?


Tại sao tôi không nghĩ về điều đó?
Craicerjack
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.