Cà phê ủ lạnh


12

Lý lịch:

Mùa hè đang đến với chúng ta. Sau khi tiếp tục chế độ ủ lạnh của mình, tôi thấy rằng cà phê ủ lạnh không hoạt động tốt như tôi dường như nhớ nó đã làm vào mùa hè năm ngoái.

Đối với những người không quen thuộc với quy trình này, bạn uống cà phê xay và để nó ngồi trong nước lạnh từ 12 đến 24 giờ, sau đó lọc nó. Bạn nên kết thúc với một ly cà phê cô đặc, mà bạn thêm nước nóng.

Vấn đề chính là cà phê yếu hơn đáng kể so với một năm trước. Tôi đang sử dụng cùng một tỷ lệ, cùng một thể tích nước, và, trừ khi tôi đánh giá sai, cùng một lượng thời gian ủ.

Cách duy nhất tôi có thể có được một sự tập trung hợp lý mạnh mẽ là ủ trong 12 giờ, thay thế đất bằng những thứ tươi, sau đó ủ thêm 12 giờ nữa. (Tôi chưa thử một cốc bia 24 giờ liên tục.)

Câu hỏi:

Tôi đã sử dụng ba loại cà phê xay, và kết quả tốt nhất là từ Chock-full-o-nut. (Cả hai nhà sản xuất bia địa phương và đậu Peets đều sản xuất cà phê yếu, nước không thể pha loãng. Cả hai đều sử dụng đậu tươi.)

Ngoài điều hiển nhiên ( sử dụng cà phê moar , v.v.), điều gì có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của sự cô đặc? Có thể chất lượng nước của chúng ta đã thay đổi? Có các yếu tố môi trường để xem xét?


Là nhiệt độ môi trường xung quanh mát hơn, có lẽ? Nghe có vẻ như bạn không di chuyển, nhưng có lẽ đó là một mùa hè mát mẻ hơn, hoặc bạn đang sử dụng nhiều AC hơn? (Ngoài ra, những hạt đậu xay tạo ra những hạt cô đặc yếu mà bạn đã sử dụng năm ngoái, hay thứ gì đó mới? Có vẻ như xay thô cũng có thể gây ra vấn đề.)
Cascabel

Cà phê pha lạnh ít axit đến nỗi, đối với tôi, nó sẽ luôn cảm thấy "yếu" so với cà phê pha chế nhỏ giọt / ép - điều mà tôi đã nhận thấy là cà phê chỉ có màu tối / đục sau khi pha loãng. Bạn có nhận thấy rằng cà phê của bạn trong mờ hơn, cũng như hương vị yếu?
quá tải

1
Bạn đang sử dụng một xay tốt? Tôi luôn thấy mình tự nghiền nó để làm việc cực kỳ tốt nhất cho bia lạnh.
Bruce Alderson

Sử dụng một hạt xay thô cho đậu - chúng khá tươi. Sẽ thử một xay mịn hơn. Nó mát hơn một chút so với khi tôi đang làm vào mùa hè năm ngoái. Không có A / C trong nhà bếp, bây giờ hoặc sau đó.
Tạm biệt trao đổi ngăn xếp

1
Nếu các hạt đậu đã ngồi trên kệ lâu hơn - điều đó có nghĩa là chúng đã mất rất nhiều hương vị tươi, dễ bay hơi. Có thể không phải là lý do duy nhất - nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến hương vị bạn sẽ nhận được.
Taryn Đông

Câu trả lời:


6

Mài ngọc

Bạn đang sử dụng một xay tốt? Tôi luôn thấy mình tự nghiền nó để làm việc cực kỳ tốt nhất cho bia lạnh. - Bruce Alderson

Tôi đổ nó qua lưới tiêu chuẩn một vài lần, sau đó lọc lưới + hình nón. Cà phê kết quả là dày, tối, và có độ axit rất thấp (rất đẹp trên đá với một điểm sữa đặc). - Bruce Alderson

Tuổi đậu

Nếu các hạt đậu đã ngồi trên kệ lâu hơn - điều đó có nghĩa là chúng đã mất rất nhiều hương vị tươi, dễ bay hơi. Có thể không phải là lý do duy nhất - nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến hương vị bạn sẽ nhận được. - Đông Dương

Nhiệt độ

Là nhiệt độ môi trường xung quanh mát hơn, có lẽ? Nghe có vẻ như bạn không di chuyển, nhưng có lẽ đó là một mùa hè mát mẻ hơn, hoặc bạn đang sử dụng nhiều AC hơn? [...] - Jefromi


Có vẻ như câu trả lời hay nhất là trong các bình luận, vì vậy tôi đã biến câu trả lời này thành câu trả lời wiki cộng đồng
Ray

3

Tôi đã từng làm việc trong một quán cà phê và chúng tôi sẽ thường xuyên pha cà phê ủ lạnh. Cách chúng tôi đã làm là xay đậu nguyên hạt ở chế độ tốt nhất mà chúng tôi có (cà phê Thổ Nhĩ Kỳ) và đổ đầy túi xốp, buộc lại, ngâm trong nước, đậy nắp và đặt trong tủ lạnh trong 12 giờ. Sau khoảng thời gian 12 giờ chờ đợi, lấy túi ngâm nước ra khỏi xô và đặt vào một cái chao (tốt nhất là có tay cầm) trên xô cho đến khi hầu hết nước chảy ra. Vắt kiệt nước còn lại và đổ đất. Với khoảng 3-3,5 pound đất và một thùng 5 gallon chứa đầy 3/4 đường (với túi bên trong), chúng tôi đã không pha loãng hỗn hợp sau khi ủ.


1

Từ tất cả những gì bạn đã nói, nó có vẻ như là một điều nhiệt độ.

Bạn đã để cà phê ngồi trong một cửa sổ đầy nắng năm ngoái? Điều này có thể đã làm ấm nước đáng kể. Có lẽ bạn giữ nó gần hơn với một lò nướng nóng hoặc một cái gì đó? Đó là những thay đổi môi trường duy nhất mà tôi có thể nghĩ rằng sẽ ảnh hưởng đến bia của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.