Tránh ảm đạm với tiêu Tứ Xuyên


11

Tôi đã có một túi tiêu lớn Tứ Xuyên nhưng tôi thường thấy rằng khi tôi nấu ăn với chúng, thật khó để tránh sự ảm đạm từ phần nhân bên ngoài. Tôi không gặp vấn đề này khi tôi ghé thăm các nhà hàng Trung Quốc Tứ Xuyên và hạt tiêu được mua từ một siêu thị lớn của châu Á.

Tôi cần làm gì để chuẩn bị chúng để tránh sự bất bình? Có thực sự khó khăn như chọn ra hạt tiêu từ mỗi hạt nhân hoặc có một cái gì đó đơn giản hơn mà tôi cần phải làm?


Câu hỏi hay! Tôi luôn tự hỏi điều này.
Doug

Câu trả lời:


8

Nghiền hạt tiêu của bạn trong một máy xay gia vị, sau đó đặt chúng vào một cái rây lớn, có lưới và gõ chúng vào một cái bát lớn. Gia vị sẽ rơi qua và vỏ trấu sẽ ở trong sàng. Nên mất tối đa khoảng 5 phút.

Ngoài ra, mua chúng trước mặt đất.


5

Đúng. Sự ảm đạm hoàn toàn là do hạt tiêu. Gỡ bỏ nó. Thông thường chỉ có vỏ trấu được sử dụng.


Thở dài. Công việc khó khăn. Tôi đoán tôi sẽ mua một miếng dán hoặc chuẩn bị khác vào lần tới!
Treblekicker

1
hmmmm @TrebleKicker bạn dường như đề nghị trong câu hỏi của bạn rằng bạn nghĩ rằng đó là vỏ trấu gây ra sự bất bình, và bạn sẽ loại bỏ vỏ trấu và chỉ sử dụng hạt nhân, nhưng câu trả lời này cho thấy những gì bạn muốn làm là ngược lại, tức là bỏ hạt nhân và chỉ ăn vỏ trấu ...
Sam Chủ

2
Từ wikipedia rõ ràng: "Hạt tiêu Tứ Xuyên có mùi thơm và hương vị độc đáo không nóng hoặc cay nồng như hạt tiêu đen hoặc trắng, hoặc ớt, nhưng có mùi thơm nhẹ và gây tê ở miệng (gây ra bởi 3% hydroxy của nó -alpha-sanshool) tạo tiền đề cho các loại gia vị nóng này. Công thức nấu ăn thường gợi ý nướng nhẹ và sau đó nghiền nát hạt giống nhỏ trước khi thêm chúng vào thực phẩm. Chỉ có vỏ trấu được sử dụng; hạt đen sáng bóng bị loại bỏ hoặc bỏ qua vì chúng có kết cấu giống như cát. Nó thường được thêm vào thời điểm cuối cùng. "
Sam Chủ

Dù bằng cách nào thì nó cũng hoạt động tốt và có thể đáng để mua một thứ khác ngoài hạt tiêu thô;)
Treblekicker

1
Vâng, thùng chứa lớn hạt tiêu Tứ Xuyên tôi có ở khu phố Tàu chỉ có vỏ trấu, không có hạt nào cả.
Harlan

3

Chiên cả hạt tiêu trong dầu, loại bỏ hạt tiêu và sử dụng dầu. Tiết kiệm trong một vài ngày trong tủ lạnh với chất lượng giảm dần.


1
Nếu bạn không muốn chuẩn bị dầu trước một mẻ lớn hơn: Chỉ cần ngâm hạt tiêu trong dầu ăn nóng của bạn vào một cái rây trước khi thêm các chất thơm khác. Bạn cũng có thể mua dầu hạt tiêu sz Xuyên trong chai (đôi khi được gọi là dầu gai), nhưng chúng sẽ giới thiệu các thành phần bổ sung thường.
rackandboneman

1

Thật không may cho bạn, có vẻ như bạn đã mua một trong những sản phẩm được sản xuất rẻ hơn mà không loại bỏ hạt giống từ vỏ trấu. Tôi đồng ý rằng việc loại bỏ chúng từng cái một có thể là công việc khó khăn! Có ba gợi ý để khắc phục điều này mặc dù.

  1. Bạn có thể để chúng dưới ánh nắng mặt trời vào một buổi chiều và vỏ quả sẽ mở ra một cách độc đáo và thường sẽ tự rụng quả đen hơn bạn có thể dùng lưới lọc có kích thước phù hợp để rây chúng và lấy vỏ trấu còn lại của bạn khá dễ dàng!

  2. Để nguyên như vậy và chỉ cần gói chúng trong một ít vải phô mai sau đó thêm chúng vào món ăn của bạn. Khi nấu xong chỉ cần tháo bó ra và tinh chất của chúng sẽ được truyền vào món ăn (tuy nhiên, niềm vui khi ăn trấu và cảm giác ngứa ran / tê tái vốn có thể bị mất, nhưng hương vị vẫn còn!

  3. Nguồn chúng cẩn thận hơn vào lần tới. Tôi đề nghị mua từ một đại lý gia vị trực tuyến để tối đa hóa chất lượng và độ tươi mà bạn muốn.


0

Yup, chỉ cần kiểm tra quả mọng, thân tàu có hương vị và xay dễ dàng nhưng trung tâm màu đen là grit sáng bóng tinh khiết. Đã học được điều này một cách khó khăn sau một món ăn tuyệt vời khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.