Những tính năng nào tôi nên tìm kiếm trong một máy xay cầm tay (đối với bơ đậu phộng)?


11

Tôi muốn làm bơ đậu phộng của riêng tôi. Tôi đã đọc nhiều máy mài khác nhau - cả vận hành bằng tay và bằng điện. Tôi quan tâm nhất đến việc tìm kiếm một máy xay bơ đậu phộng hoạt động bằng tay bền bỉ. Tôi biết có nhiều loại máy xay gia vị có thể được sử dụng cho bơ đậu phộng, nhưng tôi không muốn tiết kiệm đồ và sẽ bị hỏng nếu tôi sử dụng nó chủ yếu để làm bơ đậu phộng.

Tôi nên tìm cái gì? Làm thế nào để tôi biết nếu một máy xay sẽ tồn tại một số lượng lớn các lô bơ đậu phộng?


Tôi đã chỉnh sửa điều này thành một câu hỏi chung hơn về việc lựa chọn thiết bị; xin lưu ý rằng trang web này dành cho hỏi đáp - các cuộc thăm dò / đề xuất sản phẩm không được phép.
Aarovy

+1 Bởi vì tôi tò mò về một máy xay cầm tay cho bơ đậu phộng.
Adam S

Câu trả lời:


6

Tôi đang trả lời câu hỏi của riêng tôi với thông tin tôi đã thu thập được sau khi thực hiện một số nghiên cứu của riêng tôi. Một số nhà máy thủ công tuyên bố làm bơ đậu phộng, nhưng nhà máy dường như có công chúng và đánh giá tốt nhất về sản xuất bột, Country Living Grain Mill , không tuyên bố làm bơ đậu phộng trong tài liệu tiếp thị của họ. Tôi đã liên hệ với nhà sản xuất và nhận được phản hồi này:

Chúng tôi không khuyên bạn nên làm nut butters trong nhà máy của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đang xin cấp bằng sáng chế cho một tập tin đính kèm bơ hạt cho Country Living Mill thực hiện công việc bậc nhất .. Chúng tôi hy vọng sẽ có sẵn vào mùa thu này.

Chúng tôi đã nhận thấy rằng các nhà máy ngũ cốc khác trên thị trường yêu cầu khả năng nghiền hạt và thậm chí cho thấy bơ ra khỏi nhà máy của họ. Chúng tôi đã mua các nhà máy này và thử nghiệm chúng và nhanh chóng nhận ra rằng đó là một nhiệm vụ khó khăn nhất là sản xuất bất cứ thứ gì giống như bơ hạt dẻ ... chúng tôi có thể làm như vậy với nhà máy ngoài nhưng cảm thấy rằng đó là sai lầm và chắc chắn không công bằng khi đưa ra tuyên bố đó. Hi vọng điêu nay co ich.

Tất nhiên câu trả lời của họ có mọi lý do để được thiên vị, và không cho tôi biết nếu có một máy ép bơ đậu phộng tốt có sẵn trên thị trường.

Một báo chí phổ biến khác, Wondermill Junior Deluxe tuyên bố sẽ làm bơ đậu phộng bằng kem bằng thép không gỉ của họ, và một đánh giá của Amazon đã đồng ý rằng điều đó là có thể, nhưng quá lộn xộn không đáng để bỏ công sức.

Đánh giá của hai người cười khác nhau tại http://www.grainmillcomparison.com/ dường như đồng ý với sự đồng thuận chung rằng bơ đậu phộng làm bằng tay không phải là trạng thái của nghệ thuật (chưa):

Các loại hạt sẽ không ăn, vì vậy tôi phải nghiền chúng thành các mảnh nhỏ. Tại thời điểm này, các bit bắt đầu ăn vào các tấm mài. Thật không may, những bit đó không bao giờ thoát ra - ngay cả khi tôi nới lỏng các tấm mài. Bơ đậu phộng duy nhất mà tôi quản lý để sản xuất là goo bị mắc kẹt giữa các đĩa. - Đánh giá GrainMaker

Và:

Thử nghiệm của tôi với đậu phộng dẫn đến các đĩa nghiền bị tắc gần như ngay lập tức và tôi chỉ tạo ra một vài hạt bơ đậu phộng trong năm phút xay. Nhiều công ty tuyên bố các máy xay cầm tay của họ sẽ nghiền các loại hạt và hạt có dầu, nhưng tôi chưa thấy một loại nào không phải là một thất bại thảm hại trong thực tế. - Đánh giá của Wonderermill Junior

Tôi đã không thể tìm thấy một tài khoản đầu tiên làm bơ đậu phộng bằng máy xay cầm tay nói rằng nó đáng giá. Như đã đề cập, đánh giá amazon đã đề cập ở trên cho biết nó quá lộn xộn. Nhiều đánh giá khác mà tôi tìm thấy đã nói rằng kết quả cuối cùng chỉ giống bơ đậu phộng - và không bao giờ là bơ đậu phộng.

Tuy nhiên, trong nỗ lực trả lời trực tiếp câu hỏi, tính năng duy nhất mà tôi có thể tìm thấy được yêu cầu đặc biệt đối với bơ đậu phộng là máy nghiền có các vệt thép, trái ngược với đá được mong muốn cho bột nghiền mịn , vì đá sẽ hấp thụ dầu từ các loại hạt, khiến hệ thống bị tắc.

EDIT: Tôi đã nhận được câu trả lời bổ sung từ các nhà sản xuất Country Living Grain Mill, giải thích (không có chi tiết lớn) những gì cần thiết cho một máy xay hạt:

Có một số yếu tố như máy nghiền phải giảm các đai ốc xuống kích thước có thể quản lý được trước khi mài, và đẩy chúng với áp lực đủ lớn để vắt ra giữa các tấm mài được thiết kế phù hợp. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế là đó là một điều rất khó quản lý.


3

Tôi có thể hiểu rằng nghiền hạt bơ thành bơ mà không sử dụng điện có sinh thái và những giá trị khác, nhưng sau khi đã tạo ra nhiều mẻ bơ đậu phộng với Máy ép trái cây Champion, tôi có thể chứng thực rằng nó cần một động cơ (hoặc cánh tay) khá mạnh nhiều sức chịu đựng để có được một sự nhất quán tốt và một số lượng hào phóng. Việc làm sạch bất kỳ máy nghiền bã bơ đậu phộng là một chút lộn xộn, nhưng với một bàn chải tốt, thậm chí một bàn chải đánh răng đơn giản, xà phòng và nước nóng, người ta có thể phát triển một thói quen tốt. Tôi không thấy việc vệ sinh khó khăn hơn so với các thiết bị khác, chẳng hạn như bộ xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố.

Tôi muốn đề nghị Nhà vô địch được xem xét và tính linh hoạt sẽ thưởng cho bạn nhiều lần. Chúng tôi đã thực hiện kết hợp cà rốt, táo, củ cải đường; đậu nành xay cho quá trình làm đậu nành, và làm nhiều mẻ bơ đậu phộng tươi ngon với mô hình thứ 2 của chúng tôi trong hơn 3 năm. Nó vẫn đang theo kịp cuộc chiến tốt. Điều tuyệt vời khi làm bơ đậu phộng của riêng bạn là bạn sẽ có được sản phẩm tươi nhất có thể, và có quyền kiểm soát việc thêm hoặc không thêm muối. Chúng tôi mua đậu phộng rang Valencia và giữ các loại hạt mà chúng tôi không sử dụng ngay trong tủ lạnh. Sự nhất quán của máy ép trái cây Champion làm bơ đậu phộng mịn, nhưng không kem.

Mặc dù tôi chưa thử sử dụng bất kỳ máy xay cầm tay nào cho bơ đậu phộng, tôi đã mua một số mặt hàng từ Lehman's - lehmans.com - và họ là một công ty đáng tin cậy. Họ bán một máy xay cầm tay có thể được sử dụng cho đậu phộng. Họ cung cấp burrs gang thay thế, và một máy nghiền gỗ với nhận xét sau trong danh mục bản sao cứng, "thực phẩm có dầu như đậu phộng có xu hướng bị tắc trong nhà máy. Máy nghiền của chúng tôi là cần thiết cho đậu phộng ..." Nhà vô địch, và tôi mong đợi lời khuyên đó.

Sau khi đọc các bài đánh giá và xem video demo cho máy xay cầm tay của Lehman, tôi vẫn sẽ đi với Máy ép trái cây Champion, nếu đó là tôi.


Bạn có thể đi vào những phẩm chất cụ thể (ngoài tính linh hoạt) làm cho cái đó nổi bật không? Tôi nghĩ đó là mục đích thực sự của câu hỏi, ngoài việc nghe những trải nghiệm bạn đã có với nó.
mfg

Hai lý do tôi quan tâm đến máy xay cầm tay (ngoài tác động sinh thái, bạn đề cập đến): 1) Chính vì những nỗ lực liên quan, mà bạn đề cập, nó sẽ khuyến khích tôi tạo ra những mẻ nhỏ hơn, giúp cải thiện giá trị dinh dưỡng, so với làm một lô lớn sẽ kéo dài vài ngày / tuần. 2) Tôi nghi ngờ việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn (ví dụ, các dụng cụ cầm tay khác dường như dễ lau chùi hơn so với các đối tác điện của họ - ví dụ như máy đánh trứng).
Flimzy

Bạn có thể nói rõ hơn về kinh nghiệm làm bơ đậu phộng bằng một thiết bị điện không? Chất lượng / tính nhất quán của bơ đậu phộng là gì? Làm thế nào là khó khăn để làm sạch thiết bị? Làm thế nào lộn xộn là quá trình tổng thể?
Flimzy

3

Đây không phải là máy xay cầm tay, nhưng bạn có thể thử "máy xay ướt", nhưng chúng rất chậm (mất hàng giờ để làm một vài lọ).

Nếu bạn không ngại đặt hàng từ một nhà máy Trung Quốc (giả sử cước vận chuyển không cắt cổ), bạn có thể xem một số máy Bơ đậu phộng thực sự tại đây:

http://www.guoxinmachine.cn/search/product?_csrf_token_=16h2n36xl7_jw&IndexArea=product_en&SearchText=peanut


1

Tôi đã tìm thấy một bài đánh giá về Wonder Junior được thực hiện bởi hai đồng nghiệp này trên youtube, người có thẩm quyền đối với các nhà máy ngũ cốc và những thứ tương tự. Họ có một video mà họ xay bơ đậu phộng bằng những chiếc lưỡi dao bằng thép không gỉ, và có vẻ như nó vừa dễ lại và họ có rất nhiều bơ đậu phộng ... và tốt nhất là họ không phải quảng cáo bất kỳ loại dầu hay bất cứ thứ gì , đó là lý do tại sao tôi không thích sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm ... họ luôn bảo bạn thêm dầu.


1

Mô-men xoắn cao và động cơ làm việc liên tục chắc chắn có ích, vì vậy bạn sẽ không làm hỏng máy xay của mình. Cũng hãy chắc chắn để xem nó có thể giữ được bao nhiêu; nếu nó quá nhỏ bạn sẽ phải làm rất nhiều đợt.

Tôi đã sử dụng một máy xay ngâm Bamix trong hơn 10 năm và đã loại bỏ 2 phụ kiện mài. Nó sẽ tạo ra bơ hạt kem hoặc thô, tùy thuộc vào mức độ bạn tải máy xay và thời gian bạn chạy nó. Cuối cùng tôi đã giết được đầu điện Bamix của mình - quá nóng và vòng bi bị khóa. Thất vọng, nhưng tôi đã làm điều này với cùng một sức mạnh trong hơn 10 năm.

Nhiều mô-men xoắn sẽ tốt hơn, bây giờ nhìn vào đơn vị 200W thay vì 140W cũ của tôi. Động cơ làm việc liên tục sẽ rất tốt, nhưng tôi đã có phần đính kèm mài và có thể thay thế khi nó bị hao mòn một lần nữa, vì vậy có thể sẽ nhận được một Bamix khác.

Một cảnh báo lớn - đó là một quá trình chậm vì máy xay chỉ chứa một lượng nhỏ các loại hạt. Tôi mất khoảng 15 phút để làm một mẻ để đổ đầy thùng chứa của tôi, chứa khoảng 2 cốc.

Tôi sử dụng hỗn hợp 3 cách - 1/3 quả hồ đào rang, 1/3 quả hạnh và 1/3 hạt điều. Nếu quá khô so với khẩu vị của bạn, hãy tăng hạt hồ đào, hoặc thêm macadamias. Hai cái này có nhiều dầu hơn. Nếu quá dầu, hãy cắt giảm những thứ đó và đi với nhiều hạt điều hoặc hạnh nhân, tùy thuộc vào những gì bạn thích. Tôi không thêm dầu, và sử dụng các loại hạt rang và muối thương mại. Bạn có thể tự rang (tôi không có thời gian) và điều chỉnh hàm lượng muối bằng cách tăng hoặc giảm tỷ lệ hạt không ướp muối.


1
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Chúng tôi không phải là một diễn đàn truyền thống (xem trang tham quan ) và mong đợi câu trả lời thực sự trả lời câu hỏi, không chỉ cung cấp thông tin liên quan hữu ích. Bạn có một vài bit ở đây để làm điều đó, nhưng sẽ thực sự hữu ích nếu bạn có thể tập trung vào những tính năng cần tìm trong máy xay như câu hỏi yêu cầu, thay vì công thức nấu ăn của bạn, v.v. (Tôi đã cố chỉnh sửa nó theo hướng tập trung đó.)
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.