Làm thế nào để bạn tìm ra bao nhiêu dầu để sử dụng cho chiên chảo?


13

Làm thế nào để bạn đi về việc tìm ra bao nhiêu dầu để sử dụng để chiên? Ngoài đỉnh đầu, tôi có thể nghĩ ra một số yếu tố như loại thực phẩm, mức độ bạn muốn nấu nó, loại dầu, kích cỡ của chảo và bao nhiêu thực phẩm bạn đang cố gắng nấu. Những yếu tố nào trong số những yếu tố này tôi nên lo lắng nhất và có ai có bất kỳ quy tắc chung nào để tìm ra bao nhiêu dầu để sử dụng không?

Câu trả lời:


13

Như bạn đề xuất, có một số yếu tố, nhưng nguyên tắc tốt nhất mà tôi đã tìm thấy khi chiên là sử dụng lượng dầu vừa đủ để phủ đáy chảo bằng cách xoay xung quanh. Nói chung, bạn không muốn vũng nước (bạn sẽ bị văng dầu nóng), nhưng nếu chảo không được đậy nắp thì thức ăn của bạn có thể không được nấu chín đều.

Những ngày này, tôi chủ yếu chỉ là nhãn cầu, và lỗi về phía hào phóng. Sử dụng quá nhiều không có khả năng làm hỏng món ăn của bạn - dầu không được sử dụng sẽ không được hấp thụ - nhưng sử dụng quá ít sẽ dẫn đến thực phẩm nấu chưa chín hoặc nấu không nhất quán và có thể có rất nhiều gunk bị kẹt dưới đáy chảo của bạn . Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần thêm một chút so với bạn nghĩ bạn thực sự cần.


3
Trừ khi bạn giống như hàng xóm của tôi, và khăng khăng rằng 2/3 đường đầy chính xác là cách anh ấy thấy nó trên một chương trình nấu ăn trên truyền hình, và anh ấy không có nhiệt kế chiên, và chúng tôi có mọi lò đốt trên bếp; Dầu sôi lên, bắt lửa, chúng tôi phải dọn bếp để cố gắng kéo nó ra; Những nỗ lực của tôi để làm mờ nó bằng một cái nắp không hoạt động vì có một khe hở không khí bên dưới ngọn lửa, và thiết bị điện tử của bếp bị cháy (bếp điện), và hát lên tường trước khi chúng tôi có một bình chữa cháy và kiểm soát nó . Vì vậy - có thể thêm không tệ cho việc chiên chảo, nhưng nó là để chiên sâu.
Joe

1
Hah ... lưu ý! Vâng, điều này dường như là về chiên rán, nhưng đối với chiên rán, bạn thường muốn vừa đủ để che thức ăn khoảng một inch (ít nhất đó là những gì tôi làm, và tôi chưa thấy bất kỳ đám cháy nào).
Aarovy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.