Thay thế cho bột đậu đỏ?


12

Gần đây tôi đã mua một cuốn sách công thức nấu ăn châu Á. Tác giả dường như có một niềm đam mê lớn đối với bột đậu đỏ (azuki), vì khoảng một nửa công thức nấu ăn gọi nó. Thật không may, sự sẵn có của đậu đỏ dường như ở mức tương đương với trứng dodo. Có một cái gì đó có thể được sử dụng như là một thay thế để có được gần đúng về hương vị và kết cấu?


2
+1 cho trứng dodo :) (và vì đó là một câu hỏi thú vị, tất nhiên!)
nico

2
Thị trường châu Á nên có bột đậu đỏ, nếu bạn có thể xác định vị trí gần nơi bạn sống.
Zibbobz

Câu trả lời:


6

Bột đậu đen cũng được kết hợp vào ẩm thực châu Á, và có hương vị tương tự, mặc dù đất hơn. Thêm một chút đường, có thể là một ít hạt điều hoặc đậu phộng cho sự tê liệt. Nó sẽ không giống nhau, nhưng nó sẽ hoạt động đủ tốt.

Vì đậu đen là phổ biến hơn, điều này có thể hoạt động đủ tốt cho bạn.


Cảm ơn! Tôi sẽ cho đậu đen đi, chúng may mắn có sẵn ở siêu thị gần nhất của tôi và tôi đã từng thử và yêu chúng trước đây.
Kaivosukeltaja

3

Vâng nó thực sự phụ thuộc vào món ăn. Nếu chúng tôi làm một món ngọt với đậu đỏ như mochi Nhật Bản, bạn có thể sáng tạo và thêm những thứ như kem, trái cây hoặc sô cô la. Nhưng nếu nó giống như một món cháo / súp đậu đỏ, tôi khuyên bạn nên dùng thứ gì đó như đậu đen hoặc bất kỳ loại hạt / đậu nào và thử làm ngọt hương vị. Lý do đậu đỏ phổ biến trong các món ăn châu Á là bởi vì chúng dễ tìm thấy ở những nước đó và có vị ngọt. Vì vậy, thay thế bằng một cái gì đó ngọt ngào sẽ là một ý tưởng tốt.


3

Đậu trắng (hải quân). Chúng có hương vị rất mềm, hơi kem, trung tính (ít nhất là so với đậu thận hoặc đậu đen). Chúng được người Nhật sử dụng để làm shiro-an (bột đậu trắng), vì vậy tôi đoán điều đó có nghĩa là nó có con dấu chấp thuận của họ. Vì vậy, đi trước và sử dụng đậu hải quân. Chúng có thể được tìm thấy trong bất kỳ siêu thị nào ở Mỹ. Cá nhân tôi sử dụng đậu nấu tại nhà thay vì đậu đóng hộp.


0

Tôi đề nghị dán khoai lang. Các kết cấu tương tự. Tốt nhất là nướng khoai lang trước khi xay nhuyễn.


-1

Tôi sẽ đi với đậu đỏ


Tại sao? Bột đậu đỏ khá ngọt. Đậu thận thì không. Bạn sẽ sử dụng chúng mà không có bất kỳ thay đổi? Chỉ đơn giản?
Catija

Bạn có nghĩ bột đậu đỏ là ngọt vì đậu đỏ có vị ngọt tự nhiên? Dĩ nhiên là không.
aris
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.