Bít tết nấu nướng


13

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi là thành viên của một vài trang web Stack Exchange khác và tôi đã không hào hứng với điều này trong một thời gian. Về cơ bản, tôi là một mọt sách đang cố gắng nấu ăn và tôi không thể vui hơn khi họ làm điều này :)

Lên câu hỏi

Lớn lên, tôi luôn nướng trên vỉ nướng gas. Gần đây, tôi đã chuyển đến một căn hộ với bạn gái của mình và chúng tôi chỉ được phép có bếp nướng than. Đó là một cái nhỏ xíu (tôi nghĩ), có thể có đường kính khoảng 1,5 - 2 feet. Tôi sử dụng than đã được phủ trong vật liệu dễ cháy (những cái màu đen), và chúng hoạt động khá tốt. Về cơ bản, tôi làm theo chỉ dẫn mỗi lần tôi đi nướng đèn. Tôi đặt khoảng 30-40 viên gạch vào giữa vỉ nướng theo hình kim tự tháp, thắp sáng chúng ở một vài nơi, và sau đó xem nó cháy. Tôi làm điều này cho đến khi ngọn lửa tắt đi khá nhiều và những viên gạch được bao phủ khoảng 80-85% trong tro xám. Sau đó, tôi đặt lồng trở lại vỉ nướng, để cho nó nóng lên để tôi có thể làm sạch nó bằng bàn chải, và sau đó lắc các viên gạch cho đến khi chúng nằm ngang dưới đáy.

Ngay sau đó, tôi đặt miếng bít tết lên (ngay giữa nơi có sức nóng lớn nhất từ ​​tất cả những viên gạch đang cháy trong kim tự tháp về phía trên trước khi tôi trải chúng ra). Bây giờ, tại thời điểm này, tôi KHÔNG BAO GIỜ có ý tưởng gì về việc nên ở đó bao lâu, khi nào tôi nên lật nó, nếu tôi nên lật nó nhiều lần, tôi nên tìm gì trước khi lật nó, nó sẽ nấu nhanh như thế nào - về cơ bản là tôi không Tôi không biết gì cả. Tôi là một chàng trai, tôi ghét cách tôi không thể nướng tuyệt vời! :

Tôi thường kết thúc bằng việc nấu nó quá khó khăn, hoặc nấu nó và nó vẫn chảy máu ở giữa. Tôi thích bít tết của tôi ngay khoảng trung bình, và tôi dường như không bao giờ có thể làm cho chúng hoàn hảo. Tôi đã có một lần hoàn hảo một lần, và đó là 100% may mắn. Tôi không có nhiệt kế hoặc bất cứ thứ gì để kiểm tra thịt (có lẽ tôi cần đầu tư vào một cái?), Tôi cũng không có bất cứ thứ gì tôi có thể kiểm tra độ nóng của vỉ nướng bên trong. Vỉ nướng có vỏ màu đen cơ bản với một lỗ thông hơi nhỏ để tôi có thể kiểm soát không khí vào bên trong, nhưng không có nhiệt kế hay bất cứ thứ gì.

Tôi có thể nhận được một số lời khuyên? Tôi đang nướng bít tết trên vỉ nướng cho bạn gái tối nay đã ướp trong hơn 24 giờ và tôi không muốn làm hỏng nó!

PS và tôi gần như quên mất! Món bít tết tôi đang nấu tối nay là London Broil.

Cảm ơn!


Nếu bạn muốn bít tết nấu nhanh, hãy sử dụng bếp nướng gas, nếu bạn muốn bít tết có khói chậm, hãy sử dụng bếp nướng than, với than hoặc gỗ thật (nắp tùy chọn). Nấu ăn nhanh trên than củi về cơ bản là một sự lãng phí công sức, vì hương vị khói và niềm vui của lửa bị lãng phí trong một quá trình dưới năm phút. Hãy thử một con gà hoặc thịt cừu nướng trong lò than BBQ của bạn để có được cảm giác thực sự khi nấu lửa chậm. Ngoài ra, hãy thử một số gỗ rắn thay vì chỉ than củi đơn giản
TFD

1
Đừng lo lắng về kích thước của vỉ nướng của bạn. Tôi đã dần dần di chuyển đến các vỉ nướng nhỏ hơn. Hiện tại tôi sử dụng một cặp vỉ nướng có kích thước tương đương với thảm chuột (6 "x12"). Lý do rất nhiều: Chúng dễ chiếu sáng hơn. Họ mất ít thời gian hơn và ít than hơn để đạt được nhiệt độ. Họ giữ nhiệt tốt hơn. Chúng có giá rẻ.
Rincewind42

Câu trả lời:


21

Đây là một vài gợi ý:

 1. Học cách đánh giá sự quyên góp bằng cảm nhận . Xem câu trả lời này cho một hướng dẫn tốt để tạm thời cảm nhận.

 2. Tìm hiểu để đánh giá temp nướng bằng tay . Giữ lòng bàn tay của bạn xuống khoảng 3-4 inch trên vỉ nướng. Nếu bạn có thể giữ nó ở đó trong một hoặc hai giây, nó sẽ nóng; 3-4 giây là trung bình; 5-6 giây là thấp.

 3. Trước tiên . Bắt đầu với một vỉ nướng rất nóng. Bạn muốn khoảng hai phút mỗi bên. Không di chuyển bít tết trong khi nó đang cháy. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho vỉ nướng ít nhất 5 phút để làm nóng.

 4. Sử dụng lửa hai cấp . Khi bạn đã nướng bít tết, bạn muốn nấu xong ở nhiệt độ thấp hơn. Tạo lửa hai cấp bằng cách đặt than ở một bên của vỉ nướng chứ không phải toàn bộ. Sau đó tìm kiếm trên than. Sau đó di chuyển nó sang phía bên kia để kết thúc. Nếu vỉ nướng không đủ rộng cho đám cháy hai cấp, bạn có thể thử dập tắt đám cháy bằng cách cắt luồng không khí. Điều đó sẽ làm mát nó nhanh chóng.

 5. Kết thúc với nắp trên . Điều này giúp nấu ăn bằng cách làm nóng không khí thay vì chỉ sử dụng nhiệt trực tiếp.

 6. Thay đổi nhiên liệu của bạn . Ngừng sử dụng chất lỏng nhẹ hơn. Sử dụng một ống khói thay thế. Than cục cứng tốt hơn than bánh. Ánh sáng dễ dàng hơn, tạo ra ít dư thừa hơn và đốt nóng hơn.

 7. Nghỉ ngơi thịt của bạn trong một vài phút trước khi ăn. Hãy lưu ý rằng nó sẽ tiếp tục nấu trong thời gian này, vì vậy bạn muốn kéo nó ra sớm một chút.

 8. Đọc lên trên bít tết nấu ăn . Có một loạt các câu hỏi hay trên trang web này !


1
# 6: Thắp sáng ống khói với một chút giấy ngâm trong vài muỗng cà phê dầu thực vật. Điều đó biến nó thành một ngọn đuốc nhỏ thực sự giúp đốt than nhanh hơn.
Rung động

Đây chắc chắn là câu trả lời thấu đáo nhất mà tôi nhận được. Về mặt tích cực, tôi chỉ nấu bít tết của mình. Trong số những điểm này, tôi sẽ nói rằng điểm tôi không thực hiện chính xác là # 7. Tôi đã không rút thịt ra đủ sớm vì vậy nó trở nên trung bình tốt thay vì trung bình hoặc trung bình hiếm. Tôi đã phải sử dụng chất lỏng nhẹ hơn vì tôi không có ống khói, nhưng nó hoạt động tốt với tôi. Mọi thứ khác cũng hoạt động tốt, cảm ơn bạn!
slandau

@tremmors, vâng, tôi thực sự không sử dụng ống khói. Tôi thấy rằng một chiếc khăn giấy ngâm trong dầu có tác dụng tuyệt vời. Nhưng tôi không chắc nó hoạt động như thế nào với than bánh và gỗ cứng và tôi chỉ sử dụng cái sau, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ để nó với lời khuyên an toàn hơn.
yossian

@slandau, bạn muốn kéo thịt ra khi nó nhỏ hơn một chút so với mong muốn của bạn, vì vậy hãy kéo nó ở mức trung bình hiếm để kết thúc với mức trung bình. Chuyển nhiên liệu của bạn khi bạn có cơ hội. Bạn sẽ có được hương vị tốt hơn nếu bạn bỏ sử dụng chất lỏng nhẹ hơn.
yossian

Âm thanh tốt. Tôi sẽ nhìn vào một ống khói. Tôi cho rằng tôi sẽ không cần phải phủ than bằng ống khói?
slandau

5

Bếp nướng than của bạn có nắp không? Nếu vậy, đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng nó. Nắp cho phép nhiệt đối lưu, và cũng kiểm soát việc cung cấp oxy cho than của bạn.

Kẻ thù lớn nhất của bạn là flareups. Vì vậy, bạn sẽ muốn sử dụng lửa hai vùng. Ngay cả trong một vỉ nướng nhỏ hơn, điều này là có thể. Giữ than đến một nửa vỉ than của bạn, để nửa còn lại là vùng "mát mẻ". Nhận vỉ nấu ăn của bạn đẹp và nóng, và đặt bít tết của bạn vào mặt nóng. Đợi khoảng 15-30 giây, sau đó xoay lưới 180 độ và đậy nắp lại. Điều này sẽ cho bít tết của bạn nấu với nhiệt gián tiếp, và cũng sẽ làm nóng phía bên kia của vỉ nấu. Sau 2-4 phút, lật miếng bít tết trở lại mặt nóng, đợi 15-30 giây, xoay vỉ và đặt nắp lại đúng vị trí. Sau khoảng 2-4 phút nữa, bít tết của bạn sẽ được thực hiện. Nếu bít tết của bạn dày hơn một inch, hãy thêm chút thời gian. Nếu nó mỏng hơn, hãy trừ đi một chút thời gian. Sử dụng nhiệt kế đọc tức thì để chắc chắn về nhiệt độ bạn đã đạt được.

Ngoài ra, đừng quên để thịt nghỉ ngơi trong 5-10 phút, hoặc gần như mọi giọt chất lỏng sẽ chảy ra khỏi bít tết và lên đĩa của bạn.

Nếu bạn đang làm London Broil, bạn không muốn nấu nó nhiều, có lẽ là ở mức trung bình thấp nhất. Nếu không, bạn sẽ có một miếng giày ướp.

Tôi hy vọng điều này cung cấp cho bạn một số hướng dẫn. Sẽ mất một chút thử nghiệm và sai sót để hiểu rõ, nhưng đây là một cơ sở tốt để bắt đầu.


Cảm ơn lời khuyên, đặc biệt là với tiếng hét của London Broil. Không phải là một miếng thịt tuyệt vời, nhưng giá rẻ :)
slandau

1
Tôi thực sự thực sự thích một London Broil, và không chỉ vì mức giá hấp dẫn. Nó có một hương vị thịt bò đẹp, mạnh mẽ, và rất nạc. Thật không may, việc thiếu chất béo và collagen chỉ giới hạn các lựa chọn nấu ăn của bạn.
Sean Hart

Bắt được rồi. Vâng, tôi sẽ cho mọi thứ một shot. Cảm ơn một lần nữa!
slandau

Bằng cách nào đó tôi chưa bao giờ bắt gặp mẹo này về việc quay vỉ nướng thay vì tự di chuyển thức ăn. Điều đó thật tuyệt!
Alex M

4

Vỉ nướng nhỏ giống như bể cá nhỏ ... Ít hơn không nhiều ... Chúng không có nhiều lỗi và cho phép bạn có ít lựa chọn hơn mà một vỉ nướng than (hoặc gas) lớn sẽ cung cấp (ví dụ như khả năng tăng hoặc giảm giường than để điều chỉnh nhiệt)

Vì vậy, với một vỉ nướng nhỏ, tôi sẽ tiếp cận nó theo cách này:

nếu (bạn không thể có được than ít nhất 6 inch từ than)

{

1) Bake the steak @ 400 for about 5 minutes per inch
2) Use the grill to get a nice pretty sear and that "grill" taste
3) Only leave the steak on the grill for about 2 minutes per side

// Not having enough room between the coals will make it very tough to
// cook it through without burning the outside

} khác {

1) Cook the steak over a moderately hot area of the grill... Cooking over the
  hottest spot will cause problems w/ burning (see above) and will put a bit of suit on
  your steak.
2) Flip every 3 minutes until steak has a lot of give (med-rare), little give (medium), 
  or very little give (med-well).
3) Note that feeling the "give" of the steak **with your fingers** is going to be more 
  accurate than poking it w/ tongs

}

Ngoài ra 2 lời khuyên nữa:

1) Đồ nướng: Đây là một mánh gian lận, nhưng nó hoạt động TUYỆT VỜI với những thứ như xương sườn ... Dễ dàng hơn để điều khiển lò nướng sau đó là một vỉ nướng rẻ tiền

2) Nếu bạn muốn làm hỏng phần bên dưới, bạn có thể làm nóng một số đĩa gốm an toàn cho lò nướng trong lò và phục vụ món bít tết được làm dưới đó ... Chris của Ruth làm điều này và họ tính phí rất nhiều cho nó .


Một vài lần gần đây tôi đã thực hiện ba mẹo là với hỗn hợp lò nướng và vỉ nướng - phương pháp này hoàn toàn hợp lý.
quá tải

Cảm ơn! Vấn đề duy nhất là, tôi không có gì để xác định độ nóng của vỉ nướng :(
slandau

Sau đó, tôi chắc chắn sẽ đi đến kết hợp w / lò nướng / vỉ nướng ... Và tôi nghĩ rằng phương pháp đó tôi đã sửa đổi bài đăng gốc của mình để chỉ ở trên vỉ nướng 1 phút mỗi bên ... Bạn chỉ cần thêm hương vị và nướng nhãn hiệu :)
Rikon

3

Tôi nghĩ rằng đây là một trong những điều thực sự chỉ là về thực hành. Theo kinh nghiệm của tôi, nhiệt kế không hữu ích lắm: tôi thích món bít tết hiếm của tôi, và ranh giới giữa hiếm và thô đủ mỏng để nhiệt kế không cắt được.

Đối với tôi, đối với bít tết, tôi sử dụng bài kiểm tra ngón tay . Độ mềm có thể được xác định khá đáng tin cậy bằng cách thịt chắc. Nếu nó yếu đuối, nó thô, nếu nó cứng như cục gạch, thì nó đã hoàn thành tốt. Nếu bạn thường xuyên kiểm tra, bạn sẽ thấy rằng sự khác biệt về độ cứng là đáng chú ý, thậm chí chỉ từ thô đến hiếm.

Với thực tế, điều này hữu ích ngay cả đối với thịt gà, mặc dù, đối với ngực có xương, tôi sẽ sử dụng nhiệt kế hoặc tôi sẽ nấu trước chúng và sau đó hoàn thành chúng trên vỉ nướng.


Cảm ơn người đàn ông. Cho tôi thêm tự tin một chút mà không cần nhiệt kế.
slandau

1

Mặc dù tôi không thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, một trong những mẹo dường như đã tạo ra sự khác biệt lớn về độ đều của bít tết mà tôi nướng là từ Alton Brown: xoay miếng bít tết một phần tư (90 độ) giữa các lần lật.

Tôi có thể thành thật nói rằng không có gì tạo ra sự khác biệt lớn hơn về chất lượng, hoặc tính nhất quán của việc nướng của tôi so với một nhiệt kế đọc tức thời rẻ tiền. Không có gì quan trọng hơn việc biết nhiệt độ thực phẩm của bạn. Tuy nhiên, tôi muốn giới thiệu một nhiệt kế chất lượng tốt hơn, vì vậy bạn không cần phải thay thế nó một khi bạn nhận ra sự khác biệt to lớn của nó. Bạn chỉ cần có một cái trước khi bắt đầu nướng tối nay!

Sau khi bạn biết (vì nhiệt kế) một miếng bít tết hoàn hảo trông như thế nào và cảm giác như thế nào, bạn sẽ tự nhiên bắt đầu ít phụ thuộc vào nó hơn. Nhưng cho đến lúc đó, không có gì thay thế.

Chúc may mắn!


Điều đó có ý nghĩa. Tôi chắc chắn muốn có được một nhiệt kế thực phẩm. Tôi đã nghe nói bạn có thể nói rằng bít tết được thực hiện tốt như thế nào bằng cách cảm nhận độ cứng của nó, nhưng tôi không chắc liệu đó có phải là một câu nói hay hay không. Tôi sẽ giữ cho luân chuyển trong tâm trí là tốt. Cảm ơn!
slandau

1
@slandau - bạn hoàn toàn có thể, mặc dù tôi không thể sử dụng / intuit liên tục cho đến sau khi tôi sử dụng nhiệt kế để có thể (tái) sản xuất một miếng bít tết nướng ngon.
quá tải vào

Điểm tốt. Sắp xếp giống như thiết lập điểm chẵn của riêng bạn.
slandau

Đồng ý 100% với việc sử dụng nhiệt kế. Các loại thịt khác nhau cảm thấy khác nhau khi chạm vào. Một miếng bít tết sẽ không bao giờ mềm như một miếng thịt thăn hoàn hảo và chúng sẽ không cảm thấy như vậy khi bạn chạm vào chúng, sống hoặc nấu chín. Nếu bạn chạm tay vào một miếng thịt bò thăn khô, thực sự mềm, thực sự sẽ có thể chọc ngón tay của bạn qua miếng bít tết thô mà không cần nhiều nỗ lực. Một miếng bít tết như thế, khi được nấu chín hoàn hảo, sẽ không có cảm giác giống như một miếng bít tết rump từ siêu thị nấu đến cùng nhiệt độ. Với một nhiệt kế bạn không phải đoán.
Henrik Söderlund

Nhiệt độ nào tôi sẽ tìm trên nhiệt kế để xác định các loại khác nhau?
slandau
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.