Làm thế nào để làm cho gạo căng phồng / popped?


11

Có thể làm cơm phồng ở nhà như gạo dùng trong ngũ cốc ăn sáng? Tôi có một nhà sản xuất bỏng ngô không khí nóng và đã thử nghiệm điều đó với rất ít thành công.

Tôi tưởng tượng vấn đề là phải làm gì với độ ẩm của gạo, cho đến nay tôi chỉ thử với Basmati khô. Có cần độ ẩm để mở rộng để tạo hiệu ứng căng phồng? Nếu vậy par làm sôi gạo? Nếu vậy tôi cần phải làm điều đó trong bao lâu để có được độ ẩm lý tưởng.

Câu trả lời:


7

Câu hỏi thú vị. Đã tìm kiếm 'làm thế nào để tôi làm cho gạo căng phồng'. Đến với một số thông tin thú vị.

Có một số bài viết cho rằng gạo phồng có thể được làm như bỏng ngô; Làm cho độ ẩm của hạt gạo đạt đến mức chính xác (không biết mức độ nào sẽ là, thử nghiệm sẽ hướng dẫn bạn tôi giả sử) và sau đó (tùy thuộc vào nguồn bạn đọc) đặt vào một bỏng ngô bỏng ngô, đặt nó lên tấm lò nướng hoặc chiên nó trong dầu.

Lịch sử chỉ ra rằng loại gạo phồng đầu tiên được sản xuất tại Mỹ thực sự được bắn ra từ một khẩu súng thần công, sau đó, tôi cho rằng, đã được ngâm kỹ đến mức độ mềm mại nào đó; có một quảng cáo ngũ cốc trong thập niên 60 đã khoe khoang "đây là ngũ cốc được bắn từ súng". Đang nghĩ rằng làm mềm gạo, có thể bằng cách nấu, sau đó đặt nó vào một bình chịu áp lực, trong đó áp suất được phép tăng lên một PSI nhất định (pound mỗi inch vuông) và giải phóng áp lực, làm cho hạt gạo sôi lên hoặc fizz hoặc sủi bọt, mang lại cho họ bọng mắt nhẹ mà chúng ta thấy ở chợ.

Nếu tôi đang đọc thông tin một cách chính xác, các thiết bị để làm cơm phồng có sẵn

Dưới đây là một liên kết đến một video cho thấy sự bùng nổ của gạo phồng bằng cách sản xuất gạo phồng du lịch trên một chiếc xe đạp ở Đài Loan;

http://video.google.com/videoplay?docid=-3915559836111131480#docid=-4928826327589404249

Dưới đây là một số liên kết khác, loại mơ hồ, liên quan đến gạo phồng không nổ:

http://recipes.how wareworks.com/question393.htm

http://www.cheftalk.com/t/20752/how-to-make-puffed-rice

http://www.indiamike.com/india/indian-recipes-f108/how-to-make-puffed-rice-at-home-t94003/

Liên kết cuối cùng này có một số lịch sử và suy đoán về cách gạo phồng được tạo ra không nổ bằng cách sử dụng muối nóng hoặc cát ... đã không đọc tất cả các ý tưởng.

Vui vẻ và cẩn thận nhé.


1

Cơm được làm bằng cách nấu cơm như bình thường nhưng chỉ bằng một nửa. Sau đó để ráo gạo & nấu trong lò nướng ở 350 độ cho đến khi đạt được độ phồng mong muốn. Dễ thôi.


1

Gạo phồng là một món ăn nhẹ rất phổ biến ở hòn đảo nơi tôi lớn lên ... Chúng tôi sẽ sấy khô cơm dưới ánh mặt trời cho đến khi nó cứng và hết hơi ẩm sau đó chiên chúng trong dầu nóng cho đến khi chúng phồng lên .. :)


1

Đây là một video có thể giúp bạn ra ngoài.

http://seatussyfoodgeek.com/2012/11/diy-puffy-rice-snacks/

Ý tưởng là bạn sẽ cần phải có hàm lượng nước thích hợp trong gạo để có hiệu quả khi sử dụng áp lực. Như video giải thích điều này giống như bỏng ngô.

Video khuyên bạn nên nấu cơm với lượng chất lỏng gấp 3 lần khuyến nghị cho nấu ăn bình thường, xay nhuyễn cho đến khi nó là một loại bột gelatin, tại thời điểm đó bạn có thể thêm gia vị hoặc hương liệu, sau đó bạn sẽ cần khử nước hỗn hợp. Họ khuyên bạn nên sử dụng lò vi sóng bằng cách trải đều hỗn hợp thành một lớp mỏng trên một tấm được bọc trong bọc nhựa và lò vi sóng trong 3 phút +/- 30 giây để có được kết cấu khô đẹp. Sau đó chiên trong dầu 190C cho đến khi phồng và giòn.


chỉnh sửa để phản ánh nội dung video.
Brendan

0

Muối luộc nên được rang trên một cái chảo với việc bắn liên tục và thêm ít nước mỗi lần; nếu ham muốn nhúm muối. Gạo không nên phồng lên mà ngâm nước. Khi gạo chuyển sang màu nâu loại bỏ khỏi các yếu tố. Sau đó thêm một lượng nhỏ trong máy ngô pop. nó sẽ bật lên

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.