Tại sao bạn cần xào hành và tỏi trước khi thêm các thành phần khác vào món ăn?


12

Tôi đã sử dụng một công thức Paella trực tuyến hướng dẫn bạn đổ mồ hôi vài củ hành trong 5 phút, sau đó thêm tỏi trong vài phút, tiếp theo là rau, cà chua, gạo và kho.

Có một lý do hành tây cần phải được thêm và chiên trước (và trước khi tỏi)? Nó có ảnh hưởng đến hương vị không?

Recipe là Saffron Seafood Paella


1
Công thức bạn sử dụng là một trò đùa xấu. Nó kết hợp nghệ tây đắt tiền (kashmiri, tại sao không phải là Tây Ban Nha?) Với các thành phần nếm khác, nổi bật hơn. Paprika thay vì pimentón và cà chua, ngoài việc thêm hành tây ...
BaffledCook

@BaffledCook, pimentón là paprika. Tôi lo ngại hơn rằng việc thêm gạo quá sớm.
Peter Taylor

@Peter, paprika là người Thượng, pimentón là người Tây Ban Nha. Pimentón de la Vera là một khu vực được bảo vệ. Nó tương tự, nhưng không giống nhau.
BaffledCook

Câu trả lời:


12

Đó không phải là quá nhiều hương vị như kết cấu. Nếu chúng chưa được xào trước, hành tây sẽ giòn tương đối trong suốt thời gian còn lại của quá trình nấu. Điều tương tự cũng đúng với tỏi, nhưng bạn thường cắt tỏi thành nhiều phần nhỏ hơn để không mất nhiều thời gian để làm mềm, do đó, loại bỏ hành tây trước và thêm tỏi sau đó.


4
Chỉ cần một sidenote nhanh chóng: nếu bạn cho tỏi vào từ đầu, nó có thể bị cháy, để lại vị đắng cho món ăn của bạn.
Miên

10

Khi bạn chuẩn bị hành tây trước tiên, bạn mang ra đường của hành tây bằng cách cẩn thận caramen nó. Tương tự với tỏi, nhưng nó cần ít nhiệt hơn (và do đó được thêm vào sau khi hành tây) Nếu bạn cho nó vào cùng với các loại rau khác, hành tây sẽ được nấu chín. Nó sẽ vẫn ngọt, nhưng không caramen.

Phương pháp này không đặc biệt dành cho Paella, nó được sử dụng trong vô số công thức nấu ăn.


6
Nếu công thức yêu cầu đổ mồ hôi trong 5 phút, bạn sẽ không phát triển đường. Trong các công thức nấu ăn khác, có thể, nhưng không phải cái này. Vicky đã có câu trả lời đúng trong trường hợp cụ thể này, vì axit từ cà chua sẽ ngăn hành tây mềm ra. (mặc dù, như nhiều người khác chỉ ra, sẽ hoàn toàn truyền thống hơn khi loại bỏ hành tây hoàn toàn)
Joe

Điểm tốt, bạn sẽ cần nhiều thời gian hoặc nhiều nhiệt hơn để caramen đường. Không phát hiện ra thời gian ở đó.
daramarak

4

Chà, tôi là người Tây Ban Nha và chưa bao giờ sử dụng hành tây để nấu Paella hoặc ăn cùng với nó.

Điều về hành tây chiên không chỉ là sự thay đổi kết cấu mà là đường và nước ép mà nó tiết ra, làm cho chất béo nơi bạn chiên nó có vị "ngọt" hơn.


Bạn có thể chỉ cho tôi một trang web có một công thức paella đích thực? Người mà tôi đã liên kết khá nhạt nhẽo
Chris S

Đây là một trong những tốt: translate.google.es/ Google . Hãy thoải mái chiều tôi, vì nó được dịch trên google
khai thác

1

Nếu bạn không chiên tỏi, nó có thể có vị chát rất đắng. Chiên nó giúp làm ngọt hương vị.


Không phải nấu ăn tiếp theo cũng làm ngọt hương vị?
Cascabel

0

Nếu công thức gọi hành tây thì đó không phải là paella. Một paella Tây Ban Nha thực sự không bao giờ chứa hành tây. Lý do được đưa ra là hành tây sẽ làm cho gạo vượt qua điểm mong muốn. Cá nhân, tôi không tin rằng, vì các loại rau khác có thể tạo thành một phần của paella (như ớt chuông).

Dù sao, câu trả lời của Vicky là chính xác, bạn muốn hành tây (hoặc ớt chuông) giòn và đó là lý do tại sao chúng phải được thêm vào đầu tiên.3
Không, bạn KHÔNG muốn hành tây giòn, đó là lý do tại sao ban đầu bạn chiên chúng ...
nico

@ChrisS, điểm thêm nghệ tây (rất đắt) vào cà chua (rất ngon) là gì? Đây có lẽ là công thức 'paella' tồi tệ nhất hiện có. Nếu bạn sẽ sử dụng nghệ tây, hãy làm cho nó được tính.
BaffledCook

3
@BaffledCook: bạn nhận ra rằng công thức có nghệ tây, cà chua và ớt bột trong đó, phải không?
Joe

2
@BaffledCook, ở đây tại Valencia (là quê hương của paella), nghệ tây ít tốn kém. Tuy nhiên, một số người vẫn chỉ sử dụng màu thực phẩm và hầu hết những người sử dụng nghệ tây cũng sử dụng màu. Họ cũng sẽ sử dụng ớt bột rẻ tiền, không phải pimentón de la Vera và hương thảo. Nó có nghĩa là một hương vị phức tạp. (Lưu ý thêm: để làm nổi bật hương vị của nghệ tây, nó được ngâm trong rượu trắng trong 20 phút trước khi được thêm vào).
Peter Taylor
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.