Pyrex có an toàn khi sử dụng trên bếp ga không?


13

Dường như có những quan điểm trái ngược nhau về việc liệu một đĩa pyrex có thể được sử dụng trên một vòi đốt khí hay không. Bất cứ ai ở đây có thể cung cấp một câu trả lời dứt khoát?


1
Câu hỏi, tại sao bạn muốn sử dụng một cái đĩa thủy tinh trên bếp? Thủy tinh là một chất dẫn khủng khiếp và bạn sẽ lãng phí phần lớn nhiệt từ đầu đốt ...
Trey Jackson

1
Tôi cảm thấy một giải thưởng Darwin sắp diễn ra ...
g33kz0r

Câu trả lời:


19

Bạn sống ở đâu? Pyrex châu Âu được làm từ thủy tinh borosilicate, giống như trong thiết bị của phòng thí nghiệm; Pyrex của Mỹ được làm từ thủy tinh soda thông thường.

Nếu bạn ở Mỹ, đừng bận tâm thử nó; thủy tinh soda-nhạy cảm với sốc nhiệt. Mặc dù nó được tôi luyện cho các dụng cụ nhà bếp, nhưng nó không ở đâu đủ tốt cho đầu đốt.
Ở châu Âu, bạn có thể nắm lấy cơ hội của mình nếu bạn có một bát mà bạn không ngại mạo hiểm. Tuy nhiên, vẫn có một cơ hội đáng kể rằng nó sẽ vỡ trên đầu đốt một ngày nào đó. Trong khi tôi nghĩ rằng họ sử dụng cùng một nguyên liệu thô cho cả bát đĩa nhà bếp và ống nghiệm trong phòng thí nghiệm (rõ ràng là OK trên bếp ga), đồ dùng nhà bếp dày hơn nhiều. Điều này làm cho nó có nhiều khả năng bị phá vỡ dưới sự giãn nở nhiệt.

Nếu bạn quyết định thực hiện thí nghiệm với Pyrex borosilicate, hãy chú ý làm ấm dần dần, bắt đầu bằng ngọn lửa nhỏ và không đổ nguyên liệu lạnh vào đó. Tiến hành có nguy cơ của riêng bạn. Và tự hỏi nếu bạn thực sự không có chậu phù hợp hơn cho nhiệm vụ.


3
Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bây giờ thương hiệu Pyrex không chỉ là kính đơn giản trên toàn thế giới! Mặc dù vậy, nó không được tạo ra đủ độ tinh khiết và chất lượng đúc để so sánh với kính phòng thí nghiệm và kính phòng thí nghiệm thường xuyên bị vỡ, do đó, đây đã phải là một tai nạn đang chờ xảy ra. Xem consumeraffairs.com/homeowners/pyrex.html
TFD

1
Ngoài ra, thương hiệu Pyrex làm cho nồi gốm an toàn để sử dụng trên bếp điện hoặc bếp gas (hob). Những thứ này không nên nhầm lẫn với dòng thủy tinh "pyrex" của họ
TFD

3
@TFD, từ trang web của Đức về Pyrex: "Tài liệu về máy hàn của tôi là Pyrex-Graffiti herestellt? Pyrex-Graffiti besteht aus Borosilikat". Từ arc-i Intl-cookware.com/de/products/ classic / trên , có một tab "faq" nhỏ bên dưới bảng thứ hai. Thật khó hiểu khi dòng Pyrex có các sản phẩm không được làm từ thủy tinh Pyrex (r), nhưng tôi vẫn khá chắc chắn rằng khi họ nói với khách hàng của họ rằng các món ăn của họ (được đánh giá từ -40 đến + 300 ° C) là borosilicate, tôi tin rằng họ Tất nhiên, họ cũng nói không sử dụng chúng trên một ổ ghi, điều đó chứng tỏ rằng đó là một ý tưởng rủi ro trong chính nó.
rumtscho

1
@rumtscho - Tôi đang ở Úc. Chúng tôi có cả phiên bản Mỹ và châu Âu, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ chơi an toàn và cho rằng KHÔNG trong dịp này. Tôi dường như nhớ lại mẹ tôi đã làm một cái gì đó trên mặt bếp với bà trong những năm 60, nhưng có lẽ bà đã gặp may mắn.
Hóa đơn

@Bill ditto. Và trong thế giới ngày nay, làm thế nào bạn có thể chắc chắn đó là thỏa thuận thực sự, và dù sao cũng không phải là bản sao
TFD

15

Chỉ cần thử nó - câu trả lời là không. Ước gì tôi đã đọc nó trước khi nó bị nứt vì sức nóng.


Đây không phải là một câu trả lời. Chỉnh sửa bài viết gốc của bạn -1
g33kz0r

20
Tôi thực sự tranh luận rằng đây là một câu trả lời. Một câu hỏi chung đã được hỏi nếu nó an toàn. Anh ta thực sự đã làm một thí nghiệm (mặc dù không cố ý) và phá vỡ món ăn của mình. Đó là một câu trả lời rõ ràng rằng nó KHÔNG an toàn. Nó có thể hoặc không phải là câu trả lời tốt nhất, nhưng đó là một câu trả lời, và về chủ đề.
Talon8

1
Chủ nghĩa kinh nghiệm cho chiến thắng!
Chloe

2
@Mike Bạn có sử dụng Jug Soda-Lime hoặc Châu Âu Borosilicate của Mỹ không?
AnnanFay

10

Từ Câu hỏi thường gặp về PyrexLove:

Có thể sử dụng Pyrex cổ điển của tôi trực tiếp trên bếp không?

Chúng tôi chỉ muốn nhét cái này vào nụ và nói - KHÔNG. Một số tác phẩm thực sự nói rằng Không phải cho stovetop, nhưng chúng tôi không bao giờ đặt bát pyrex cổ điển, soong hoặc bất cứ thứ gì trực tiếp trên bếp. Bạn có thể thử nó, nhưng chúng tôi không muốn mạo hiểm.

Nhưng chúng tôi nhận được rất nhiều người đang hỏi về các sản phẩm / bình pha cà phê có liên quan. Ngọn lửa thực sự có nghĩa là đi trực tiếp trên bếp, và bao gồm các nhà sản xuất cà phê. Tuy nhiên, một số trong số đó đi kèm với lưới tản nhiệt nhiệt độ nóng lòng để giúp khuếch tán ngọn lửa trực tiếp hoặc nhiệt độ cao từ bếp điện. Một số Pyrex hiện đại (Visions, v.v.) cũng có nghĩa là đi trực tiếp trên bếp. Một lần nữa, sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn, và không bao giờ gây sốc nhiệt độ cho Pyrex bằng cách đặt nó vào một cái gì đó lạnh!


7

Không. Hôm nay đã thử làm tan chảy một ít bơ ở nhiệt độ thấp và nó phát nổ dữ dội gửi mảnh vỡ thủy tinh trong bán kính 1 mét. Tôi ngạc nhiên khi tôi nhớ sử dụng ống nghiệm Pyrex qua đầu đốt Bunsen trong lớp khoa học. Sẽ không được thử lại lần nữa. Sử thi thất bại!


1
Các ống nghiệm được làm bằng borosilicate, các món ăn Pyrex của Mỹ được làm bằng thủy tinh vôi.
Jeff Axelrod

4

Không không không. Tôi đã nấu cả một bữa ăn và phải vứt nó đi vì món thịt hầm của tôi phát nổ !

Tôi đang làm nóng chảo nhỏ giọt để làm nước sốt trên bếp lò và sau 5 phút trên ngọn lửa thấp, nó phát nổ và thủy tinh (khối và mảnh rất mịn) bay đi 2 phòng! Cảm ơn chúa không ai bị thương.


3

Cá nhân tôi đã phá vỡ thành công một món ăn Pyrex thông qua sốc nhiệt vì vậy tôi trả lời câu hỏi này bằng một câu "cẩn thận" hoặc "có lẽ tốt nhất là không".

Trong trường hợp của tôi, tôi đã làm bánh hạnh nhân cho bánh Giáng sinh của tôi. Tôi đã sử dụng món ăn trên một nồi thép thứ hai chứa nước để làm ấm trứng trên bếp gas. Sau đó chuyển từ vị trí nóng đó vào bồn nước lạnh để cố gắng làm lạnh nhanh và đặt bánh hạnh nhân. Sau vài giây trong làn nước mát, tôi nghe thấy một âm thanh nứt vỡ. Khi nâng món ăn lên, vành tách ra một cách sạch sẽ từ nửa dưới của món ăn để lại cho tôi một cái hula-hoop thủy tinh.


1
Bất kỳ loại thủy tinh nào cũng khá an toàn như nồi hơi đôi tự chế. Trong thực tế, tôi thích nó, bởi vì nó nóng lên chậm hơn nhiều so với bát thép, cho tôi nhiều thời gian hơn để phản ứng trước khi các thành phần được nấu chín. Chỉ cần đừng sốc nó sau đó.
rumtscho

1
Vấn đề có thể là tắm nước lạnh chứ không phải bếp ... Tôi đã làm hỏng một món ăn pyrex 9x13 từ việc đặt một bát với chất lỏng nóng (vừa mới đun sôi) trong tủ lạnh.
Joe

Và tôi sẽ nói thêm rằng tôi đã bẻ khóa một cái khác (hoàn toàn mới, mới ra khỏi hộp) ... đã làm nóng nó trước để tạo ra Pfannkuchen, và đã bắt đầu nó trong một lò nướng lạnh, nhưng tôi nghĩ một cái gì đó từ giá trên nhỏ giọt vào nó, và nó phát nổ.)
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.