Là nướng theo trọng lượng thực sự chính xác hơn?


13

Đó là tin lành giữa những người làm bánh nghiêm túc rằng đo theo trọng lượng chính xác hơn nhiều so với đo theo khối lượng. Tuy nhiên, tôi không chắc rằng việc đo theo trọng lượng có giúp ích gì không khi bạn có mức độ ẩm khác nhau. Dường như với tôi rằng, nếu tác giả công thức có độ ẩm trong bếp cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với bạn, thì việc đo theo trọng lượng sẽ có xu hướng làm cho sự khác biệt trong cân bằng nước thậm chí còn tồi tệ hơn.

Ví dụ, gần đây tôi đã thực hiện cùng một công thức bột bánh pizza trong căn hộ của tôi (65F, độ ẩm 80%) và tại nhà của tôi (75F, độ ẩm 35%). Có cùng kết cấu bột nhào là sự khác biệt của 2/3 cốc nước, hoặc khoảng 6oz trọng lượng. Nước này đã rõ ràng trong bột trong căn hộ của tôi, thêm vào trọng lượng của nó nhưng thêm một chút ít vào khối lượng của nó. Điều này có nghĩa là nếu một công thức được viết bởi một người nào đó ở Tuscon và tôi đã làm nó ở San Francisco, tôi sẽ nhận được một mớ hỗn độn bột nhão không có đủ bột.

Thật không may, tôi không ở vị trí để thực hiện các thí nghiệm lặp đi lặp lại trong phép đo ở các mức độ ẩm khác nhau để xem trọng lượng hoặc thể tích có chính xác hơn khi tỷ trọng kế tăng và giảm. Là bất cứ ai?


1
Điều này là khá cực đoan. 35% và 80% là về các giới hạn mà con người trung bình vẫn cảm thấy thoải mái (và thậm chí cần phải thích nghi nhẹ). Hầu hết mọi người ở vùng khí hậu ôn đới sống ở độ ẩm từ 45% đến 55% và trong phạm vi đó, sự thay đổi trong bột nên ở mức tối thiểu.
rumtscho

7
@rumtscho, bạn không được sống ở Mỹ! Loại biến thể này không phải là bất thường
Ray

Nếu các thành phần của bạn bị ẩm ở độ ẩm cao, chúng sẽ bị hỏng và bạn sẽ vứt chúng đi. Giữ thực phẩm của bạn chính xác trong các thùng chứa / tủ lạnh / người cho vay chính xác sẽ giảm thiểu mọi biến động trong độ ẩm không khí.
Rincewind42

Mọi người: cảm ơn vì đã trả lời. Tôi đánh giá cao suy nghĩ một niềm đam mê đã đi vào chúng. Tôi đã thực sự hy vọng cho một số dữ liệu thực nghiệm, thực nghiệm hơn là những gì mọi người cảm thấy là chính xác. Tôi nghĩ nướng theo trọng lượng có lẽ cũng chính xác hơn ... nhưng tôi không biết . Đặc biệt là sau sự cố bột bánh pizza. Như vậy, tôi không thực sự cảm thấy rằng câu hỏi này đã được trả lời.
FuzzyChef

@Ray Tôi biết rằng có một biến thể như vậy trên khắp lục địa, tôi chỉ có nghĩa là không có nhiều người nướng ở Arizona một ngày và Florida tiếp theo.
rumtscho

Câu trả lời:


12

Sự thay đổi trọng lượng của các thành phần do độ ẩm là rất nhỏ so với thay đổi do bột của bạn bị lỏng hoặc chặt được đóng gói vào cốc đo.

Cân các thành phần loại bỏ một nguồn (lỗi) chính của lỗi đo lường. Bạn vẫn sẽ phải tự bù đắp cho những thứ khác.


Và như rfusca chỉ ra, việc bù đắp sự khác biệt về độ ẩm sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn có cách nào đó để đo lường nó. Nếu bạn xúc, bạn không biết làm thế nào đóng gói các thành phần.
Nathan

Điều này đến gần nhất với một câu trả lời cho câu hỏi tôi đã hỏi. Đoán tôi sẽ phải hài lòng với điều đó. Cảm ơn.
FuzzyChef

28

Có chính xác hơn không? CHẮC CHẮN RỒI

Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể làm theo một công thức theo trọng lượng chính xác và mong đợi kết quả hoàn hảo mọi lúc? Không

Bạn đúng trong độ ẩm đó sẽ thay đổi trọng lượng, nhưng nếu bạn luôn làm việc trong cùng một khu vực với một sự thay đổi nhỏ về độ ẩm - đó không phải là điều đáng lo ngại. Bạn sẽ điều chỉnh công thức của mình một lần và sau đó thường ở trong cùng một phạm vi. Đi theo khối lượng, bạn sẽ luôn luôn ở trên bảng. Đôi khi bạn sẽ gói nhẹ, đôi khi chặt chẽ. Đi theo trọng lượng, bạn sẽ khá gần miễn là không có biến nào thay đổi mạnh mẽ.

Vấn đề bạn gặp phải là khi bạn thay đổi địa điểm hoặc độ ẩm thay đổi mạnh mẽ. Về lâu dài, bạn sẽ cần biết bột nhào dự kiến ​​của bạn sẽ trông như thế nào và cảm thấy như thế nào. Sau khi bạn nướng một ổ bánh 100 lần, bạn sẽ chọc nó và biết nếu nó quá khô.

Ngoài cảm giác của bột, tôi có một máy đo độ ẩm trong nhà bếp của tôi. Để mắt đến nó cho tôi biết nếu tôi cần phải thêm nhiều hoặc ít nước vào bột của mình. Tôi nướng rất nhiều, vì vậy tôi để mắt đến điều này để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.


7
Như một bên, ở châu Âu tất cả nướng bánh được thực hiện theo trọng lượng. Muỗng và muỗng cà phê vẫn được sử dụng với số lượng nhỏ hơn, ví dụ như những thứ như tinh chất vani.
ElendilTheTall

1
Gửi cái này cho mẹ tôi để cuối cùng bà có thể chuyển sang làm bánh theo trọng lượng và ngừng nguyền rủa các vị thần vì đã làm hỏng bánh quy và bánh ngọt của bà. Cô ấy ở New England, một vùng đất ẩm ướt khét tiếng và dễ thay đổi.
Katey HW

@ElendilTheTall - yup, tôi biết và tôi ghen tị với thực tế đó. Tôi có một vài cuốn sách công thức với công thức nấu ăn tốt mua chúng có khối lượng và chúng gây phiền nhiễu cho tôi. Tôi đã chỉ cân nhắc chúng và viết trọng lượng trong cuốn sách.
rfusca

3
Tôi có một sự căm ghét đặc biệt đối với những cuốn sách / trang web sử dụng cốc và muỗng canh làm thước đo. Hãy cầu nguyện cho bạn biết làm thế nào bạn đo được một nửa cốc bơ mà không làm cho một mớ hỗn độn. Bởi trọng lượng là dễ dàng hơn nhiều thời gian. Ngoài ra, chỉ một cốc là gì. Để sao chép một công thức tất cả chúng ta phải sử dụng cùng một cốc. Tuy nhiên, chúng tôi không: en.wikipedia.org/wiki/Cup_(unit)
Rincewind42

4

Tôi đã có cùng một câu hỏi và tìm thấy một số tài liệu khoa học cũ

Theo đó, ở 21 ° C, độ ẩm tương đối 45% có thể giảm 22% trọng lượng bột, độ ẩm tương đối 75% có thể tăng 15% trọng lượng bột so với 60% "bình thường" giả định ở cùng nhiệt độ. Các giá trị này có thể thay đổi theo nhiệt độ cơ sở khác và độ ẩm tương đối.

Hầu hết các thành phần không dễ bị thay đổi mật độ như bột. Bột có thể được nén chặt và dao động đáng kể về mật độ, không phụ thuộc vào độ ẩm của nó. (xem sử dụng các biện pháp thể tích để ước tính khối lượng để có ý tưởng về phạm vi trọng lượng ở cùng độ ẩm trong cùng một cốc)

Vì vậy, tôi đoán rằng, nếu độ ẩm và cách đóng gói của bạn vào cốc hoặc dụng cụ đo thể tích khác (ví dụ, đổ bột lên qua rây, sau đó đóng gói chặt và cân bằng mỗi lần để cung cấp độ mịn có thể tái tạo), bạn có thể thay đổi một phép đo thể tích cho bột cũng như với trọng lượng.

Với hầu hết những thứ khác như đường, bơ, v.v., dường như không thay đổi mật độ và do đó có thể đo được về khối lượng cũng như trọng lượng, cung cấp cho bạn luôn "cấp" thành phần để có lượng tái sản xuất. Nếu bạn không lên cấp, đó là vấn đề cơ hội để có được cùng một đống trên đầu trang. Điều này chỉ đúng với những thành phần bạn có thể đóng gói tương đối chặt chẽ.

Tôi đoán, nếu bạn muốn siêu chính xác với bột, bạn cần tính mật độ (mà bạn có thể làm ở nhà) của bột và sau đó xác định độ ẩm (khá khó khăn tôi đoán - bạn có thể thử sấy khô bột trong một vài giờ và sau đó cân và đo khối lượng, nhưng hãy cẩn thận chuẩn bị nó theo cách tương tự cho khối lượng mỗi lần!).

Tất cả, với bột, hầu hết các công thức nấu ăn tốt đều thêm nhiều bột hoặc chất lỏng nếu cần thiết và tôi đoán đó là lý do ...

Điều này cũng có thể liên quan đến chất lượng khác nhau của bột có thể chiếm nhiều chất lỏng hơn - hoặc không. Sẽ hơi khó chịu nếu bạn không có kinh nghiệm với kết cấu cần thiết :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.