Nguy cơ ngộ độc với các mặt hàng lạnh


14

Có bất kỳ nguy cơ ngộ độc từ tủ lạnh ngâm hoặc ngâm nước? (đề cập đến cả thịt và lát rau / trái cây)

Tôi đã đọc về chủ đề này một cách công bằng và biết những rủi ro cố hữu với tỏi trong dầu hoặc các vật phẩm được đóng gói trong tủ lạnh trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, gần đây tôi đã đọc về việc sử dụng muối nitrit trong nước muối tủ lạnh để chữa bệnh giăm bông (một quá trình kéo dài một tuần), mà tác giả tuyên bố đã được sử dụng để duy trì màu sắc của thịt (làm tối mà không có nitrit) và cũng ngăn chặn sự phát triển của botulism . Nhưng nếu tất cả các thành phần ở nhiệt độ 4 ° C trước khi đi vào tủ lạnh, thì sự phát triển botulism có thể có, đặc biệt là trong một tuần?

Có điều gì đó tôi không biết, hoặc người này không biết gì?

Câu trả lời:


3

Botulism phát triển mạnh trong môi trường độ ẩm cao, độ axit thấp, độ mặn thấp, yếm khí ở giữa 50 và 130 độ.

Trong dưa chua refridgerator của bạn, bạn:

  1. giữ lạnh
  2. thêm axit
  3. thêm muối

Tất cả trong số đó ít nhất nên ngăn chặn ngộ độc sinh sản với số lượng đủ lớn để gây độc, nếu không hoàn toàn giết chết nó.

Điều đó không có nghĩa là không có gì khó chịu có thể phát triển trong dưa chua tủ lạnh - tuy nhiên bạn có thể an toàn khỏi bệnh ngộ độc.


2

Bạn sẽ không nuôi cấy clostridium botulinum đáng kể ở nhiệt độ dưới 50 ° F. Thật không may, trên flipside, nhiệt độ tủ lạnh - trong khi làm chậm sự tăng trưởng - không tiêu diệt vi khuẩn hoặc làm bất hoạt hoặc tiêu diệt độc tố của nó.

Tin tốt là, đun sôi bình thường làm bất hoạt chất độc, vì vậy ngay cả khi bạn có c. botulinum có trong nước muối nhưng đun sôi nó, sự kết hợp của cả sự bất hoạt của độc tố và sự chậm phát triển ở nhiệt độ thấp làm cho nước muối hoạt động khá an toàn.

Hơn nữa, c. botulinum thực sự không thích môi trường axit cao. Nước muối thường khá axit. Điều quan trọng cần lưu ý là phải mất 250 ° F trong ba phút để gây ra thiệt hại đáng kể cho clostridium botulinum. Tất cả các phương tiện khác, chẳng hạn như đun sôi ở áp suất nước biển hoặc làm lạnh / đông lạnh chỉ làm chậm sự tăng trưởng nuôi cấy và ngăn chặn việc sản xuất độc tố botulinum. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn nấu chín, luộc và đóng băng thực phẩm của bạn, để nó trong khu vực nguy hiểm quá lâu vẫn gây ra rủi ro. Rõ ràng đóng hộp áp lực làm giảm đáng kể nó.


Bạn nói It's important to note that it takes 250°F over three minutes to cause significant damage to clostridium botulinumnhưng rồi nói even if you cooked, boiled, and froze your food, leaving it out in the danger zone for too long still poses a riskthế nào? Vì chắc chắn việc nấu nướng sẽ mất hơn 250 độ, và sau đó việc đóng băng sẽ ổn. Hoặc bạn đang nói rằng bạn ổn ở giai đoạn nấu ăn, nhưng rủi ro là nhiệt độ hạ nhiệt trước khi đóng băng.
redfox05

@ redfox05 Nhắc lại rằng điểm sôi của nước là 212F. Bào tử vi khuẩn có thể tồn tại cả sôi và đông lạnh.
Nicholas Pipitone

@NicholasPipitone Khi tôi nói cooking, tôi đã đề cập đến các phương pháp như nấu bằng lò có thể cao hơn so với đun sôi (212) và 250 được đề cập tùy thuộc vào nhiệt độ lò. Vì vậy, trong trường hợp đó, tất cả sẽ ổn, hay vẫn là một mối nguy hiểm?
redfox05

@ redfox05 Ngay cả khi lò là 450F, thực phẩm không. Nhiệt độ của lò chỉ là cách nó nấu nhanh. Chừng nào vẫn còn nước trong thực phẩm, thực phẩm chỉ giới hạn ở mức 212F. Nếu không còn nước, thì dù sao bạn cũng chỉ có một loại bột sẽ ổn định và cjay dường như đang nói về "nấu ăn" chung, nói về việc nấu những thứ có nước trong đó (về cơ bản là mọi thứ khác hơn là sữa bột và gia vị). Nếu không có hộp áp suất, bạn không thể có được thực phẩm không khô đến 250F.
Nicholas Pipitone

@ redfox05 Nếu về mặt lý thuyết là thức ăn 213F, và vẫn còn nước, thì nước sẽ sôi cho đến khi nó trở lại ở mức 212F (Đun sôi làm cho nó nguội đi khi mồ hôi làm mát bạn sau khi tập luyện). Nhìn chung, nấu ở mức thậm chí 450F sẽ vẫn giữ thức ăn trong những năm 150 (Think temps temps), và cố gắng nấu lâu hơn sẽ chỉ hút thức ăn khô cho đến khi nó bị giật mạnh. Khi nó khô, nó sẽ tăng lên đến nhiệt độ của lò nướng. Xem Healthycanning.com/oven-canning để được giải thích thêm
Nicholas Pipitone

1

AFAIK, bạn không gặp nguy hiểm đáng kể về ngộ độc thực vật trong bất kỳ loại ngâm hoặc ngâm, làm lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Axit và / hoặc muối ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn ngộ độc. Dầu tỏi là một mối nguy hiểm cụ thể vì nó không có axit và muối và cà chua đóng hộp vì chúng không có đủ axit (vâng, thực sự).

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể có các vi sinh vật khó chịu khác, nhưng không phải là ngộ độc.

Tôi không phải là một nhà sinh vật học hoặc bác sĩ, mặc dù. Hy vọng chúng tôi sẽ nghe từ một.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.