Trong máy trộn mới của tôi, bột bánh mì của tôi được quấn quanh móc nhào. Tôi nên làm gì?


12

Tôi vừa có một máy trộn đứng mới - một máy trộn 500W đẹp, nặng với một bát 5 lít. Cho đến bây giờ, tôi đã làm bánh bằng tay và nhào trên mặt bàn.

Vì vậy, điều đầu tiên tôi đã thử là sử dụng máy trộn với móc nhào, nhưng tôi thấy rằng bột có xu hướng được quấn quanh móc và chỉ quay xung quanh cùng với nó.

Tôi đoán tôi đang làm gì đó sai , nhưng tôi không chắc đó là kỹ thuật của tôi hay thành phần của tôi. Tôi đang sử dụng cùng một công thức bánh mì như tôi đã làm trước đây. Có ý kiến ​​gì không?

Chỉnh sửa :

Cảm ơn tất cả các đầu vào, các bạn. Dưới đây là một số thông tin:

  • Máy trộn là Kenwood KMix-50.
  • Tôi đã thử điều chỉnh chiều cao của móc bột lên xuống, tôi không chắc nó cách bề mặt bát bao xa. Bất kỳ đề xuất? Tôi không nghĩ
  • Tôi nghi ngờ đó là vấn đề về khối lượng / số lượng - Tôi đang sử dụng một kg bột, khoảng giới hạn trọng lượng bánh mì 1,3kg của thông số kỹ thuật.
  • Tôi trộn ở tốc độ thấp.

Tôi sẽ thử gợi ý của Sobachatina và thử thêm nước. Chúng ta hãy xem nó như thế nào. Cảm ơn tất cả đề xuất của bạn!


1
Có lẽ đó là quá ít bột cho bát, vì vậy nó không bắt được ở hai bên đủ để kéo vào nó? Có vẻ như câu trả lời sau đó sẽ là bát nhỏ hơn hoặc nhiều bột hơn. (Tôi không có máy trộn đứng.)
Cascabel

Bạn có móc bột C-hook hoặc xoắn ốc?
rfusca

Bột có đập vào các cạnh của bát không?
rfusca

1
Tôi có một bung cao su nhỏ đi đến nơi gắn tập tin đính kèm, điều này ngăn chặn bột leo lên móc. Đừng cho rằng nó đi kèm với một trong những thứ đó?
Gary

4
Một kg bột sản xuất nhiều hơn 1,3 kg bột. Tiêu chuẩn, dễ làm việc với bột sẽ sử dụng 600 ml nước cho mỗi kg bột. Vì vậy, nếu bạn thực sự tạo ra 1,6 kg bột, bạn đang làm quá tải máy trộn. Nếu bạn sử dụng 1 kg bột và 300 ml nước, bột của bạn quá cứng.
rumtscho

Câu trả lời:


6

Tôi trộn bột trong nhà bếp của mình mọi lúc, và điều này xảy ra mọi lúc, vì vậy qua quá trình tôi kiểm tra tính nhất quán và độ khô và tôi đã phát triển một cảm giác về "công thức đúng", nhưng là ADHD tôi không đi với các phép đo chính xác mỗi lần, nhưng đó sẽ là một ý tưởng tốt khi tìm thấy sự hoàn hảo. Vì vậy, thỉnh thoảng, tôi lấy một cái thìa mạnh và cắt nó ra, để cho nó khởi động lại tốt đẹp với cái móc ở bên ngoài quả bóng bột. nhưng bột của bạn cần phải đủ khô để nó tự làm sạch khỏi bát và nó cũng sẽ móc. Nó được thiết kế để tìm ra sự cân bằng hoàn hảo để nó bắt đầu ướt và dính và sau đó khi gluten bắt đầu lên mạng, nó sẽ tự làm sạch và nhào khô một chút hoặc có thể vật liệu đang hấp thụ chất lỏng, dù là nó bị khô làm ướt.


Bạn có thêm một chút bột sau vài phút nếu không có thay đổi?
Jono

11

Tôi nghĩ rằng cuối cùng tôi đã tìm ra một giải pháp hiệu quả cho tôi: Tôi đã bắt đầu với các ghi chú của @ monte-hill về việc bột quá ướt, khiến nó bị dính và thêm vào những thứ tôi học được ở nơi khác.

Sai lầm của tôi là tôi đã đổ tất cả chất lỏng vào tô trộn ngay khi bắt đầu.

Giải pháp tốt nhất tôi thấy rằng hoạt động là GRADUALLY thêm chất lỏng. Tôi đặt thêm một nửa cộng thêm một chút vào tô khi bắt đầu, sau đó khởi động máy trộn. Khi tất cả chất lỏng đã được hấp thụ, tôi thêm phần còn lại. Tôi đã thử điều này một vài lần rồi và nó đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn trong kết quả và quy trình!


3
Điểm tốt. Reinhart (một tác giả bánh mì nổi tiếng) thực sự đề nghị sử dụng một mái chèo để trộn và chỉ thay đổi thành một cái móc sau khi bột đã kết hợp với nhau.
rumtscho

14
@ Rumtscho- nghe có vẻ như lời khuyên từ một người không phải rửa chén khi anh ta làm xong.
Sobachatina

Tôi có cùng bộ trộn này (thích nó) và tôi làm điều đó. Tôi bắt đầu với tất cả các chất lỏng trong bát và dần dần thêm các thành phần khô.
Croves

7

Có hai lý do chính mà điều này sẽ xảy ra. Không đủ bột và không đủ nước.

Khi làm bột bánh bằng tay bạn muốn bột khô hơn để có thể làm việc thuận tiện. Bạn cũng không muốn khuỷu tay chìm sâu trong bột nhào để tạo ra những mẻ nhỏ hơn. Mặt khác, khi sử dụng máy trộn đứng, bột cần mềm và đủ sâu để tiếp xúc tốt với mặt bát.

Bột trong máy trộn của bạn phải đủ khô để kéo ra khỏi các cạnh của bát và để các mặt tương đối sạch. Nó vẫn đủ ẩm để giữ rất mềm và dính khi chạm vào. Như một điểm cộng - bột ướt hơn sẽ mang lại sự đồng nhất đẹp hơn cho bánh mì của bạn.

Chơi với công thức của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một sự thống nhất và âm lượng mà bộ trộn của bạn sẽ xử lý tốt. Mỗi lần tôi có được một máy trộn mới, tôi phải điều chỉnh công thức bánh mì cho nó.


Tôi không chắc đó là vấn đề số lượng. Thông số kỹ thuật cho máy trộn cho biết 1,3kg bột là giới hạn, và tôi sử dụng một kg bột, vì vậy nó sẽ đúng.
Jono

5

Bạn đã kết hợp sử dụng tốc độ cao?

Sử dụng tốc độ thấp tương đối sẽ làm giảm khả năng bột nhào quấn quanh móc.


Tôi chỉ thử ở tốc độ thấp.
Jono

2

Tôi nghĩ rằng đây là một vấn đề của chính mixer. Tôi chưa bao giờ có một máy trộn đứng, nhưng máy trộn cầm tay không tên cũ của tôi có cùng một vấn đề. Máy trộn cầm tay mới của tôi rất tốt cho bột.

Trước khi tôi mua Bosch, tôi không chỉ đọc các tạp chí thử nghiệm, mà cả các đánh giá của khách hàng tại Amazon và những người khác, và một điều họ đã đề cập là nó có "sức mạnh" để nhào bột, vì vậy nó không leo lên các móc như với các máy trộn khác. Theo những gì tôi hiểu về máy trộn, nó không chỉ là công suất (mặc dù số 500W có thể không có nghĩa tương tự giữa các thương hiệu - là công suất đầu vào, công suất đầu ra, là dưới tải, là công suất trung bình hoặc tối đa, vv?) nhưng chủ yếu là mô-men xoắn. Hai động cơ khác nhau có thể tạo ra cùng một công suất với mô-men xoắn khác nhau và nếu mô-men xoắn không đủ, móc sẽ không thể đi qua bột.

Cách tốt nhất để nhận ra nếu đó là những gì đang xảy ra là lắng nghe những gì xảy ra với bột. Khi bạn quất thứ gì đó dễ dàng, như kem, bạn sẽ nghe thấy tiếng rít thậm chí từ xe máy. Với bột, nếu máy trộn không thể xử lý nó, các móc quay chậm hơn và tiếng vo ve thì khác. Với máy trộn cầm tay, bạn thậm chí có thể nghe thấy sự thay đổi trong âm sắc và cảm nhận sự chậm lại nếu bạn nhấn móc vào bột. Tôi không biết làm thế nào bạn có thể bắt chước nó bằng máy trộn đứng, có thể sử dụng một cái tô lớn không cố định và cố gắng di chuyển cái bát để bột được ép vào móc. Nếu chúng chạy chậm và động cơ gầm gừ, nó không đủ mạnh.


2

Tôi thêm tất cả nước nhưng chỉ khoảng 3/4 bột và để cho móc làm hầu hết việc nhào theo cách đó. Sau đó, khi tôi thêm phần bột còn lại một chút, bột bắt đầu leo ​​lên.

Nhưng sau đó tôi ổn với nó bởi vì việc dừng lại để kéo nó ra khỏi lưỡi câu thỉnh thoảng cho tôi cơ hội cảm nhận bột. Khi bột gần như tự rơi ra khỏi móc - nó đã sẵn sàng.

Có vẻ như ít căng thẳng hơn cho động cơ quá cho phần đầu tiên của hành động nhào.


2

Bạn không làm gì sai cả. Tôi đã gặp vấn đề leo bột với Kitchen Aid 25 tuổi của mình. King Arthur bán máy trộn KA (và sử dụng nó) và họ đề nghị nhào trộn lô đó bằng tay. Tôi đã thử mọi cách. Tôi chuyển sang công thức nấu ăn được phê duyệt Kitchen Aid. Tôi đã đầu tư vào móc bột KA mới hơn và tôi đã cân bằng bát và tôi vẫn còn bột leo lên móc. Cuối cùng, sau nhiều nghiên cứu, tôi đã mua một máy trộn Ankarsrum.

Với Ankarsrum, tôi không gặp vấn đề gì với việc trèo bột móc. Các mái chèo hoạt động tốt trên bột hydrat hóa cao nhất (và với bột hydrat hóa thấp hơn quá) dưới 8 chén bột. Các hook chiếm trên các lô lớn. Thật là một niềm vui khi xem dòng bột ra khỏi đầu móc an toàn trở lại vào bát. KA là tốt hơn để kem bơ cứng lạnh và làm bột bánh quy. Ankarsrum tốt hơn trong việc nhào bột bánh mì và các máy móc được kết hợp làm mọi thứ khác. Bạn cần một máy khác hoặc nhào bằng tay.

Bosch Universal cũng có một lượng fan hùng hậu với các thợ làm bánh nhưng tôi cũng đã nghe thấy một số phàn nàn về việc leo bột bằng máy đó.


2

Bắt đầu với các thành phần chất lỏng đầu tiên bao gồm men và đường nhưng bỏ muối. Trộn muối với bột mì. Khởi động máy ở mức thấp và thêm bột / muối vừa đủ để tạo ra một bột dày. Trộn cho đến khi mịn ít nhất 3 phút sau đó thêm bột còn lại một chút cho đến khi bột leo lên móc. Bột của bạn đã xong.


1

Tôi đã nghe nói về việc mọi người xịt móc xuống bằng bình xịt chống dính trước khi sử dụng. Điều đó có thể giúp.


1
Điều này chỉ hoạt động nếu bạn có một bột nhào rất ướt ban đầu sẽ bắt đầu ngậm nước khi trộn. Tôi đã thử nó nhiều lần và dường như chưa bao giờ giúp được quá 30 giây đầu tiên.
rfusca

1

Tôi cũng đã thấy rằng thêm chất lỏng dần dần làm giảm vấn đề, nhưng không loại bỏ nó.

Bột không được quăng xung quanh dưới đáy bát bằng móc, nhưng bám vào móc và chỉ có nhào tối thiểu đang xảy ra.

Vấn đề là cái bát không rộng hơn, và do đó, cái móc cũng cần phải thon dài và vặn như thế, không rộng và sang bên bát như máy trộn chuyên nghiệp. Tôi đã sử dụng máy trộn Hobart ở trường. Đắt và lớn, nhưng không bao giờ vấn đề này bất kể tính nhất quán và số lượng bột.

Đây là một vấn đề thiết kế, không phải là một vấn đề chi phí, tôi tin. Máy trộn Pro có giá rất cao cho chất lượng xây dựng và tuổi thọ của cuộc sống. Họ không tốn nhiều chi phí để có thiết kế bát và móc đúng.


0

Jono

Nếu máy trộn bạn có là Kitchen Aid, tôi nghi ngờ rằng vấn đề là sự kém chất lượng của móc bột với bát. Theo một đại diện bán hàng của Kitchen Aid tôi đã nói về điều này, nếu bạn có được chiều cao bát chính xác (bằng cách điều chỉnh các ốc vít) thì vấn đề này sẽ trở nên tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, tôi đã thử điều này và không thành công; Tôi nghi ngờ rằng góc cũng có thể cần điều chỉnh và KA không cung cấp cho bạn bất kỳ cách nào để điều chỉnh đó.


0

Không có gì có thể ngăn chặn bột dính vào móc. Bạn sẽ phải dừng quá trình thường xuyên và "cắt" bột bằng thìa gỗ / nhựa. Hãy để máy trộn làm công việc khó khăn nhưng kết thúc bằng tay đôi khi vài phút. Tôi đã thực hiện các thí nghiệm. Tôi thường làm việc đến 1kg bột đến 600ccs nước. Nấm men / dầu / đường / muối dường như rất ít ảnh hưởng đến độ dính ..... điều quan trọng là men hoạt động nhanh như thế nào trong máy trộn và vì vậy bây giờ tôi bỏ men, tôi đang sử dụng tươi và nghiền nát nó chỉ trong 2 phút tay tôi nhào nặn. Nếu nó hoạt động quá nhanh trong máy trộn, bột sẽ luôn bị dính. Men tươi cần một sự gia tăng lâu dài, thậm chí qua đêm, NHƯNG (những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ hét lên) Tôi để nó tăng lên trong kho nướng cuối cùng của nó và không bao giờ đánh bật nó trở lại. Về cơ bản, móc bột đơn trên một ổ đĩa không hoạt động. Bạn chỉ cần chấp nhận nó! Tốt nhất, kiến ​​tạo


Có những câu trả lời khác cho câu hỏi đưa ra các thủ thuật để tránh sự dính đó. Bạn có thể giải thích tại sao bạn ngồi không có gì sẽ ngừng dính?
JAIL

Nấm men sẽ hoạt động nhanh hơn tùy thuộc vào số lượng bạn thêm. Đặt ít men sẽ làm cho bột tăng nhanh hơn . 1 phần men tươi có tác dụng tương đương với 1/3 phần khô.
JAIL

0

Tôi cũng có vấn đề này và tôi đã làm 2 việc giải quyết vấn đề này hoàn toàn. Đầu tiên tôi điều chỉnh chiều cao bát. Bạn có thể tìm hiểu về cách thực hiện trong sách hướng dẫn đi kèm với máy hoặc tìm một số video youtube. Nó rất dễ dàng và bạn chỉ cần một tuốc nơ vít. Thứ hai, tôi đã sử dụng tốc độ cao hơn khi tôi nhào, như tốc độ 3. Hy vọng điều này sẽ giúp ~


-1

Trao đổi hai móc trên. bạn có chúng sai cách Không đùa, tôi không thể tin rằng không có ai ở đây đã đề cập đến điều này. 😂


Hầu hết các máy trộn đứng sử dụng một móc đơn. Tuy nhiên, đây là một điều tốt để thử nếu đó là một máy trộn cầm tay. Nó sẽ không giúp ích trong tất cả, hoặc thậm chí là hầu hết các trường hợp, nhưng đôi khi nó thực sự là lý do.
rumtscho

Vâng, tôi chưa bao giờ gặp một máy trộn đứng có hai móc, và câu hỏi này khá rõ ràng về máy trộn đứng.
Marti

Và lưu ý rằng không phải tất cả các máy trộn đều xử lý tốt công tắc - bạn có thể làm hỏng máy của mình.
Stephie

-2

Máy trộn của bạn không đủ tốt cho bánh mì. Một máy trộn bánh mì tốt có một sprial với một thanh braker ở giữa, nhưng điều này không rẻ.


Tôi đã thấy máy trộn bánh mì chuyên nghiệp và họ thực sự có một thanh ngắt. Ngoài ra, đáy bát ít tròn hơn, giúp giữ bột ra khỏi móc.
algiogia 17/2/2015
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.