Bao lâu bạn để một con gà tây nghỉ ngơi sau khi nấu ăn?


14

Tôi đã nghe những lời khuyên hỗn hợp về việc bạn nên để một con gà tây nghỉ ngơi sau khi nấu.

Năm ngoái, vợ tôi và tôi đã xem một chương trình nấu ăn Lễ Tạ ơn với Gordon Ramsey và anh ấy nói bạn nên để gà tây nghỉ ngơi miễn là bạn nấu nó. Nếu bạn nấu nó 3 giờ, nó sẽ nghỉ 3 giờ. Đó dường như là một thời gian dài khủng khiếp với tôi.

Mọi thứ khác tôi đã đọc có vẻ như 30 phút đến một giờ là tốt. Bất kỳ đề xuất?


2
Có lẽ Gordon Ramsey chỉ thích gà tây lạnh?
Cascabel

1
Tôi nghĩ rằng bạn có thể đang nhớ sai. Tất cả các công thức nấu ăn Gordon Ramsey tôi có thể tìm thấy đề nghị ~ 45 phút nghỉ ngơi.
Megan Walker

Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng tôi xem lại lần nữa để chắc chắn. Có vẻ kỳ lạ với tôi.
Shawn Steward

1
Tôi chỉ xem chương trình Giáng sinh Gordon Ramsey và lên mạng ... để xác nhận cài đặt / thời gian nấu. Anh ấy chắc chắn tuyên bố rằng anh ấy đã lấy lời khuyên từ một đầu bếp hàng đầu khác để cho nó được đặt trong cùng khoảng thời gian mà nó đã nấu ... và đó là lý do tại sao tôi ở đây !! Có vẻ như hơi lâu, đặc biệt là đối với một con chim nhồi bông ..

Chương trình Giáng sinh Gordon Ramsey nói rằng hãy để gà tây nghỉ ngơi, miễn là nó nấu và nó không bị nhồi (chỉ là một củ hành trong khoang).
rguenther

Câu trả lời:


13

Mục đích - như với bất kỳ loại thịt nấu chín nào - là để cho thịt cứng lại để nó không tiết ra nước ép khi bạn cắt vào nó.

Trong trường hợp của một con gà tây, nó cũng giúp cho nó đủ mát để không làm bạn bị bỏng khi bạn đang khắc và ăn nó.

Cả hai mục tiêu này sẽ được đáp ứng trong 30 phút đến một giờ.

Tôi không biết tại sao đầu bếp đó muốn giới thiệu 3 giờ. Vào khoảng thời gian đó, gà tây sẽ bắt đầu đạt đến nhiệt độ phòng và sẽ ít hấp dẫn hơn khi ăn cũng như bắt đầu đồng hồ trên khu vực nguy hiểm.


4
Bắt đầu đồng hồ trên khu vực nguy hiểm? Các vi khuẩn sẽ tiệc tùng và nhét mình vào gà tây vào thời điểm đó.
thứ năm

5
Không hẳn. Sẽ mất khoảng một giờ để lấy thịt xuống dưới 140f. Hai giờ trong khoảng 40-140f không nên ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, với điều kiện là gà tây đã được nấu đúng cách.
Sean Hart

@Sean USDA khuyến nghị rằng thực phẩm nên dành không quá 2 giờ trong 'vùng nguy hiểm' 40-140 FF . Nếu bạn cần nấu gà tây thêm một giờ nữa và sau đó làm theo lời khuyên của Ramsey, bạn rất có thể thỏa hiệp an toàn thực phẩm.
Chris Steinbach

3
USDA cũng gọi 140f là khu vực nguy hiểm, khi trong thực tế nhiệt độ thấp tới 130f vẫn sẽ thanh trùng. Và như tôi đã nói, ngồi trong ba giờ có khả năng sẽ ổn. Tôi không bao giờ đưa ra yêu cầu tương tự cho bốn.
Sean Hart

1
USDA - và do đó, các mã sức khỏe dựa trên nghiên cứu của nó - đúng là rất bảo thủ. Vi khuẩn có thể bị tiêu diệt với thời gian đủ ở 130, điều này là đúng. Nhưng việc gắn nhiệt kế vào thực phẩm dễ dàng hơn nhiều và nói một cách cụ thể là "có, đây là vùng an toàn" hoặc "không có trong vùng nguy hiểm" hơn là theo dõi đường cong thời gian / nhiệt độ và ghi lại chính xác, mặc dù vậy có thể được thực hiện. An toàn trong tất cả các lĩnh vực thường liên quan đến một ... à ... vùng an toàn ... lỗi ở khía cạnh thận trọng!
SAJ14SAJ

7

Tôi đã nghe GR nói 3 giờ trong năm nay, vì vậy bạn không đánh giá sai. Gần đây tôi đã bắt đầu để nó nghỉ ngơi trong 45 phút đến một giờ và nó hoạt động rất tốt. Lý do của tôi để chọn khoảng thời gian đó là: đó là bao lâu rau cần nướng trong lò.

Có một lần, tôi thường nghỉ ngơi trong 30 phút, nghĩa là tôi cần ít nhất là bắt đầu rang rau trong khi gà tây vẫn còn trong lò, và toàn bộ điều này rất căng thẳng. Bây giờ tôi chuẩn bị rau nhưng đặt chúng khô trên tấm nướng. Một giờ trước khi tôi muốn ăn, hoặc khi gà tây được nấu chín rõ ràng nếu điều đó xảy ra sớm hơn tôi mong đợi, tôi rút con chim ra và lấy nó ra khỏi chảo rang và đặt lên một cái khay để đặt lên trên nó. Tôi đặt chất béo và nước ép từ chảo rang vào cốc đo để lắng, và lấy phần mỡ đổ ra trên khoai tây và cho chúng vào. Lấy bột ra khỏi chim, bí (cắt trong 8 hoặc 16 và bơ) vào lò nướng và nước sốt nam việt quất trên bếp, thường mất 15 phút, vì vậy đã đến lúc cho rau mùi tây và hành tây vào lò nướng một lần nữa mỡ gà tây. Sau đó, làm nước sốt trong chảo rang bằng cách sử dụng phần không béo của nước ép đã được xử lý và nấu rau mầm Brussels trên mặt bếp. Nhiều phòng hơn, ít hoảng loạn hơn và miễn là bạn hiểu bạn sẽ không có một khoảng dừng trong giờ cuối cùng, dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Chúng tôi không có hậu quả của việc nghỉ ngơi trong một giờ và tôi không thấy mục đích nào trong việc nghỉ ngơi lâu hơn.


3

Tôi đã để cho gà tây của tôi nghỉ ngơi hơn 2-3 giờ trong một vài năm nay vì lời khuyên này từ Gordon. Ngạc nhiên! Tôi bọc bằng giấy thiếc và sau đó một vài chiếc khăn để nghỉ ngơi và con chim vẫn đang PIPING nóng hàng giờ sau đó. Tôi thường nấu 25 pounder. Nhiệt độ bên trong thực sự đầu tiên lên tới 180 sau đó ổn định trở lại 150 theo thời gian phục vụ. Không có rủi ro an toàn ở đây. Sau đó, bạn có thể hoàn thành mọi thứ, nồi và chảo được rửa sạch và thưởng thức một bữa tối tuyệt đẹp


1

Tôi đã khắc trong vòng 20 phút và trong vòng 3 giờ. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng thời gian đứng lâu hơn đã tạo ra món gà tây ngon và nổi bật nhất từ ​​trước đến nay. Tôi đã nấu 20-25 lb Thổ Nhĩ Kỳ nhồi bông và không bị ngấy mỗi Xmas và lễ tạ ơn và chưa bao giờ có kết quả tiêu cực từ việc nghỉ ngơi. Đừng ngại thử một cái gì đó mới. Hãy chắc chắn rằng gà tây của bạn luôn được bọc giấy bạc đúng cách khi nghỉ ngơi và quan trọng hơn là làm sạch khi bạn đi và đảm bảo xử lý thô được thực hiện đúng cách bằng cách làm sạch kỹ bằng khăn lau khử trùng hoặc khăn lau xà phòng nóng. Một số người thích thịt được làm tốt và một số thích thịt ẩm ngon ở nhiệt độ tối ưu. Dù bằng cách nào, hãy tận hưởng gà tây và công ty của bạn và làm cho ngày vui vẻ và không phải là việc vặt :)


1

Một con gà tây nặng 20-25 pound sau khi nướng trong nhiều giờ sẽ tiếp tục có nhiệt độ bên trong tăng lên, và sẽ quá nóng để xử lý và khắc một cách an toàn ngay lập tức. Trong khi chờ đợi ba giờ để bắt đầu khắc là kiên nhẫn hơn tôi có thể tập trung hơn, tôi cố gắng để nó nghỉ ngơi ít nhất một giờ sau khi kéo ra khỏi lò, và có kết quả nổi bật.

Gia đình tôi đã không ăn khô gà tây trong nhiều, nhiều năm.


0

Đó là để cho nước ép được hấp thụ vào thịt. Thịt không phải là đường ống nóng, như nước thịt sẽ được.

Đó là kiến ​​thức phổ biến để cho gà tây nghỉ ngơi trong khoảng ít nhất 2 giờ. Nó sẽ hoàn toàn tăng hương vị.


Vâng, câu trả lời tốt +1 cho điều này. Tôi sẽ thêm một câu trả lời riêng về lý do tại sao chúng ta nghỉ ngơi thịt.
spiceyokooko

3
Nghỉ ngơi hai giờ KHÔNG phải là kiến ​​thức phổ biến - Tôi chưa bao giờ nghe điều này.
SAJ14SAJ

2
Ngoài ra, nghỉ ngơi không cho phép nước ép được 'hấp thụ bởi thịt', trong phòng thí nghiệm Ẩm thực Hiện đại, họ phát hiện ra rằng nó cho phép các protein hòa tan trong khi nấu để làm đặc nước ép tự nhiên khi chúng nguội, vì vậy chất lỏng thoát ra chậm hơn khi thịt xắt lát. Nguồn: Fauxvictorianrag.com/2011/05/modernist-cuisine.html
Stefano

0

Tôi đã nấu ăn cả đời và các nhà hàng thuộc sở hữu trong quá khứ, và tôi chưa bao giờ để một con gà tây nghỉ ngơi hơn một giờ.


0

Tất cả phụ thuộc vào cách bạn quấn nó để nghỉ ngơi. Tôi đã làm chính xác những gì GR đề nghị. Tôi đã hút nó trong 3,5 giờ và có nhiệt độ bên trong đến 165. Kéo và đặt vào một cái chảo nhôm, phủ giấy nhôm, bọc tất cả những thứ đó trong khăn và đặt tất cả những thứ đó vào một cái rương đá. 3,5 giờ sau tôi đã có món gà tây ngon nhất tôi từng ăn và nó vẫn còn nóng hổi. Nó thậm chí còn tốt hơn gà tây chiên.


0

Chúng tôi đã đến một trường dạy nấu ăn tối qua, và cả hai đầu bếp đều khuyên gà tây nghỉ ngơi trong 3 giờ.


0

Tôi chỉ nghiên cứu điều này để xác minh rằng việc để con chim mười sáu lb của tôi ra ngoài trong ba giờ sau khi nấu trong ba giờ là ổn. Tôi đã rất hoang tưởng rằng ai đó sẽ bị bệnh. Rõ ràng là ổn. Tôi đã quan tâm đến mức tôi thậm chí không quan tâm đến độ ngon ngọt, hương vị hay bất kỳ thứ gì khác, v.v. Tôi nấu hai con chim và với mọi thứ khác xảy ra, tôi không có thời gian để đối phó với con chim đầu tiên sau khi nó được thực hiện. Hôm nay hầu như cảm thấy như tôi tránh được một thảm họa.


0

Tôi đã nấu một con gà tây TƯƠI ở 17 phút một lb trong 4,5 giờ. Lấy nó ra và xé nó ra. Nó nghỉ ngơi trong 4 giờ như Gordon nói và nó vẫn vượt lên trên vùng nguy hiểm. Phải mất một thời gian dài để những điều đó hạ nhiệt con người. Gà tây BTW tốt nhất tôi từng có. Nhớ kéo ra nhồi trước.


-1

Thổ Nhĩ Kỳ thực sự không an toàn khi ăn một lần trong ít nhất 2 giờ. Một khi thời gian này trôi qua, bất kỳ thức ăn thừa nên được làm lạnh. Chúa biết đầu bếp đang nói gì về 3 giờ. 30 phút đến một giờ sẽ làm điều đó.


-1

Khi được đề nghị để cho nó 'ngồi', họ không nói chỉ ngồi ngoài quầy. Bọc nó trong giấy thiếc, sau đó bọc trong khăn, sau đó đặt nó trong một cái mát. Nó sẽ nóng trong nhiều giờ. Đây là một cách tiếp cận khá điển hình được tìm thấy trong các cuộc thi nấu ăn và bbq.


Có lẽ người đặt câu hỏi hiểu để che cho gà tây. Trong mọi trường hợp, câu hỏi không phải là làm thế nào để nghỉ ngơi mà là thực sự có lợi trong bao lâu . Hầu hết các đầu bếp đều đồng ý rằng nên nghỉ ngơi một lúc trước khi ăn để nhiệt độ ổn định, hãy để nước trái cây phân phối lại, v.v ... Nếu bạn có suy nghĩ về việc làm điều đó trong bao lâu , bạn nên thêm chúng vào câu trả lời của mình.
Athanasius

-2

Tôi đã làm theo công thức của Gordon Ramsay và để gà tây ngồi trong 3 giờ nhiều lần và tôi chưa bao giờ bị bệnh. Anh ấy đi học nấu ăn, tôi khẳng định anh ấy biết nhiều hơn những người nấu ăn tại nhà.


1
Chỉ vì con chó chưa cắn bạn nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không , và đi đến trường ẩm thực không ngăn cản ai đó đưa ra lời khuyên tồi tệ theo thời gian.
SAJ14SAJ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.