Fondue không có phô mai Gruyere


11

Bạn có thể cho tôi một số lời khuyên tốt về cách chuẩn bị Fondue mà không cần phô mai Gruyere / Raclete không? Những gì có thể thay thế, và tôi nên chú ý những gì khi thay thế?

Câu trả lời:


11

Đó không phải là một Fondue thực sự nhưng tôi đã làm một cái gì đó rất giống nhau bằng cách lấy một loại nước sốt trắng làm từ 50/50 rượu và sữa. Sau đó, bạn tan chảy trong rất nhiều phô mai và bạn nhận được một cái gì đó rất đẹp và tương tự như một fondue. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại phô mai tan chảy hợp lý nào bạn thích mặc dù một loại phô mai mạnh rất đẹp. Đối với một cái gì đó thực sự thú vị, thêm một số Mozzerella và từ từ làm tan chảy nó và bạn sẽ có được một kết thúc chuỗi tuyệt vời.


6

Vacherin, Comté hoặc Emmental,

Tôi sẽ không đến Gouda, đó không phải là phô mai từ các vùng fondue. Nhưng nó có thể đáng để thử nghiệm;)

Đừng quên bạn có thể trộn phô mai, 1/2 Gruyere và 1/2 Emmental chẳng hạn,


1
+1 Ở Thụy Sĩ, chúng tôi có án tử hình khi đưa Gouda, Cheddar một lượt thích vào một fondue!
Vinz

Gouda mang đến hương vị kem cho Fondue. Đừng giáo điều. :-)
nalply

Tôi đã có một fondue tốt với gouda và / hoặc cheddar. Gouda là một "phụ gia" hơn là một cơ sở fondue, mặc dù (imho).
Tobias Op Den Brouw

5

Ở New Zealand, chúng tôi đã thực hiện món moitié-moitié với món Cheddar và Gouda màu trắng nhẹ. Rất kem. Tôi nghĩ rằng bạn có thể làm cho fondue với hầu hết các loại phô mai nguyên chất và tốt có thể tan chảy, nếu các thành phần ban đầu là không thể đạt được. Quan trọng hơn là rượu khô, một ít tinh bột, tỏi và hạt tiêu. Một shot của một loại rượu mạnh tốt cũng thêm hương vị. Kirsch (cherry schnapps) là tốt nhất, nhưng whisky hay cognac tốt cũng hoạt động.

Nếu rượu không đủ khô, hãy cho một thìa nước chanh hoặc thậm chí giấm (!). Các axit giúp pha trộn. Nếu phô mai tách ra, hòa tan một tinh bột thìa trà trong rượu và hâm nóng cẩn thận khuấy liên tục.

Gouda và Cheddar cũng làm việc cho Rac Muff.

NB: chúng tôi là người Thụy Sĩ và không giáo điều gì cả! :-)


3

Hai lời khuyên nữa cho món ngon mà tôi đã thực hiện mà không cần gruyere:

  1. Fondue cay với gừng
  2. Fondue phô mai xanh (thường được làm một nhưng mềm hơn với mascarpone) & rượu vang trắng. Tuyệt vời để nhúng bánh mì và nho nâu sẫm.


1

2/3 Gạch, 1/3 Emmental. Thêm một nhúm parmesan tươi cho hương vị nhiều hơn.


1

Bạn cũng có thể lấy công thức fondue tiêu chuẩn Thụy Sĩ moitié-moitié và sử dụng tất cả Emmental thay vì 1/2 Gruyere và 1/2 Emmental. Điều này rất hữu ích khi tìm kiếm một cách để làm cho một người cần tránh tất cả các sản phẩm sữa từ sữa bò và sữa dê. Ở Thụy Sĩ, tôi đã may mắn tìm thấy cừu Emmental. Tôi không phải người Thụy Sĩ nhưng tôi hài lòng với kết quả này :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.