Dầu trung tính có nghĩa là gì?


16

Dầu "trung tính" nghĩa là gì? Ngược lại, điều gì sẽ làm cho một loại dầu không trung tính? Khi nào thì dầu là trung tính (hoặc không)?

Câu trả lời:


16

Bối cảnh sẽ làm cho tôi chắc chắn hơn, nhưng tôi hy vọng điều này được đề cập đến hương vị trung tính.

Nếu bạn cần dầu trong một cái gì đó cho các mục đích khác ngoài hương vị, và muốn đảm bảo rằng các hương vị khác trong món ăn không bị ảnh hưởng hoặc che khuất, thì bạn sẽ muốn một loại dầu trung tính. Ví dụ, để chiên và xào, chúng ta hiếm khi sử dụng dầu có hương vị mạnh. (Có một vấn đề nữa là nhiều hương vị bị phá hủy ở nhiệt độ cao; nhiều loại dầu thơm hơn có điểm khói thấp hơn.)

Các loại dầu như dầu mè, dầu ớt và dầu óc chó được cho là không trung tính. Mặt khác, các loại dầu như dầu canola và dầu hạt nho là trung tính. Gần với trung tính, có những loại dầu có hương vị rất nhẹ như dầu đậu phộng. Ở đâu đó nhiều hơn ở giữa có những thứ như dầu ô liu, có một số hương vị nhưng không quá mạnh.

Lưu ý rằng đôi khi có nhiều hơn một loại dầu từ một nguồn nhất định, thường là một loại tinh chế hơn, trung tính hơn và một loại ít tinh chế hơn với nhiều hương vị hơn. Ví dụ, dầu ô liu tinh chế khá trung tính, nhưng dầu ô liu thêm nguyên chất có nhiều hương vị; Dầu đậu phộng "thông thường" khá tinh chế và nhẹ, nhưng cũng có những loại dầu đậu phộng rang có hương vị.


Dầu ớt thường là dầu trung tính có ớt ngâm trong đó, trái ngược với dầu ép từ hạt ớt hoặc một cái gì đó tương tự. Cho dù dầu ô liu có hương vị mạnh mẽ hay không sẽ thay đổi một chút, tôi cũng nghĩ vậy. Tôi đoán điều này chỉ có nghĩa là nó là một đánh giá hơi chủ quan!
PoloHoleSet

11

Một loại dầu trung tính chỉ đơn giản là đề cập đến hương vị. Dầu ô liu, ví dụ, không phải là trung tính, nó mang lại một loạt các hương vị riêng biệt cho một món ăn. Dầu hạt nho được coi là một trong những loại dầu trung tính nhất. Nó gần như không có hương vị và có thể được sử dụng để chiên, làm dầu thảo mộc và các tình huống khác mà bạn có thể không muốn bất kỳ hương vị đáng chú ý nào từ môi trường dầu.


0

Dầu canola chắc chắn không phải là trung tính! Đối với tôi, nó có một hương vị mạnh mẽ riêng biệt sẽ làm hỏng nhiều món ăn. Đây có lẽ là một sự phân biệt văn hóa. Những gì trung lập cho bạn có thể không trung tính đối với tôi. Tôi sẽ xem xét dầu hướng dương trung tính, hoặc thậm chí dầu ô liu không nguyên chất (ấn thứ hai). Mayonnaise với dầu canola có vị rất tổng hợp. Có lẽ ở các nước có dầu tinh chế kém chất lượng, mọi người có thể nghĩ rằng dầu tinh chế có vẻ trung tính khi chúng thực sự có hương vị mạnh. Tôi nghi ngờ một ảnh hưởng văn hóa ở đây.


Tôi giảm bớt ngôn ngữ của bạn một chút để hy vọng mang câu trả lời của bạn phù hợp hơn với văn hóa ở đây. Bạn có thể chỉnh sửa nó thêm hoặc trở lại bản gốc, nhưng tôi khuyên bạn nên truy cập vào trung tâm trợ giúptour du lịch của chúng tôi trước. Chào mừng bạn đến với Lời khuyên dày dạn, thật đáng để biết những gì chúng ta đang ở đây. Tôi hy vọng bạn dính xung quanh để làm điều đó!
Jolenealaska

Tôi hầu hết đồng ý. Dầu thực vật và dầu canola có vị chát riêng biệt - nhưng tôi thấy chúng ngon hơn dầu hướng dương và dầu ngô. Điều đó nói rằng, tôi thấy hương vị của dầu ô liu là khó chịu là tốt.
soxroxr
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.