Sự khác biệt / điểm tương đồng giữa quế và nhục đậu khấu


14

Tôi đã đọc cách đây một thời gian rằng hạt nhục đậu khấu và quế rất giống nhau và bạn có thể dễ dàng thay thế cái này bằng cái khác. Tuy nhiên, nhiều công thức nấu ăn yêu cầu cả quế và nhục đậu khấu vì vậy có vẻ như phải có một số loại khác biệt.

Sự khác biệt cụ thể giữa quế và nhục đậu khấu là gì? Và họ có đủ ý nghĩa để biện minh cho việc mua cả quế và nhục đậu khấu không?


2
Tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi hợp lệ; có thể không phải là một người tôi sẽ upvote, nhưng tôi cũng không nghĩ rằng một downvote là bắt buộc. @Kyra: Có lẽ tôi sẽ loại bỏ từ ngữ của bạn "Bạn có nghĩ rằng" có lợi cho "Được" chỉ vì vậy nó ít chủ quan hơn.
JYelton

1
+1 Thật tốt khi thấy câu hỏi này biến thành một tài nguyên hữu ích.
JYelton

Câu trả lời:


8

Chúng hoàn toàn khác nhau.

Quế ấm, thân gỗ, nóng, ngọt, cay, vỏ cây. Hạt nhục đậu khấu là eggnog. Nếu bạn muốn một cái gì đó có hương vị như Giáng sinh, sử dụng nó.

Cả hai đều ngon, đa năng và có thể làm việc tốt với nhau.

Theo thể tích, bạn có thể sử dụng nhiều hơn quế hơn hạt nhục đậu khấu. Hạt nhục đậu khấu là một loại gia vị, trong khi quế có thể được trộn với bơ hoặc đường và được sử dụng trên bất kỳ loại bánh ngọt nào. (Lượng hạt nhục đậu khấu tương đương có thể khiến bạn bị ném đá, nhưng đó là cho một diễn đàn khác).

Ngoài ra, hạt nhục đậu khấu chia sẻ hương vị và hương thơm với hạt tiêu và đinh hương.


2
Heh, mô tả tuyệt vời của quế. Nutmeg không nhắc tôi về Giáng sinh, mặc dù vậy, hiền triết cũng vậy. Tôi không thể nói nhục đậu khấu.
hobodave

2
Như ocaasi đã ám chỉ, hạt nhục đậu khấu là một chất gây ảo giác với số lượng đủ lớn: ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1699804 ; Trong gia đình của chúng tôi, nó được sử dụng nhiều hơn eggnog - bechamel và các loại nước sốt kem khác, bánh mì chuối, bánh quy, v.v. (và giống như hobodave, tôi không thể giải thích nó bằng lời ... đó là 'je ne sais quoi') Bạn cũng phải nhớ rằng có hai biến thể chính của quế (cassia so với ceylon). Những gì chúng ta nhận được ở Mỹ có xu hướng là quế, không phải là "quế" thực sự.
Joe

4
Không được giảm giá việc sử dụng các hạt nhục đậu khấu trong thực phẩm mặn ... nước thịt, thịt nướng, và món hầm có thể được hưởng lợi từ một chút những thứ như tốt (một nhỏ chút ...)
Shog9

2
"Nutmeg là eggnog" là một phần thực sự không có ích trong câu trả lời tuyệt vời, đối với những người trong chúng ta ở ngoài Bắc Mỹ, nơi eggnog không phải là truyền thống vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
dbmag9

19

Hãy cố gắng nhớ nơi bạn đọc nó. Và sau đó không đọc chúng nữa.

Nếu bạn thấy hạt nhục đậu khấu và quế của bạn hoàn toàn giống nhau, cả hai đều biến thành bụi và nên được loại bỏ.

Và lần tới, hãy mua cả hạt nhục đậu khấu - nó có vị tươi ngon hơn nhiều, và giữ được lâu hơn mà không biến thành bụi cay đắng mơ hồ.


1
+1 cho câu trả lời hạ thấp (nhưng hoàn toàn chính xác)!
Harlan

7

Quế là từ vỏ cây, và hạt nhục đậu khấu là một hạt giống. Quế là hương vị "nóng" trong rất nhiều loại kẹo, ví dụ "Hot Tamales", cũng như được sử dụng trong bánh táo và bánh quế. Hạt nhục đậu khấu tinh tế hơn, thường được sử dụng với các loại gia vị khác, đôi khi bao gồm cả quế. Ngoài điều này, hãy để vị giác của bạn quyết định.

Và vâng, thật đáng để mua cả hai loại gia vị nếu công thức nấu ăn của bạn gọi cho họ.


1
Nói hay lắm. Cũng đáng để chọn một số chùy, về cơ bản là vỏ của hạt nhục đậu khấu, nếu bạn đang chơi với những hương vị này một cách chi tiết. Ồ, và có một vài loại quế, và chúng có vị hơi khác nhau, và bạn nhận được những gì bạn phải trả cho!
Harlan

2

Lần đầu tiên, "thay thế một thứ khác" sẽ ngụ ý "với số lượng bằng nhau" ... đó sẽ là một sự thay thế rõ ràng vô nghĩa và không an toàn - nếu bạn sẽ bổ sung một lượng hạt nhục đậu tương đương với lượng quế trong một quế- công thức nặng, bạn sẽ làm cho nó trở thành một thứ không thể ăn được - đó sẽ là một hương vị hạt nhục đậu khấu cực kỳ mạnh mẽ và b) độc nếu được tiêu thụ với số lượng (một muỗng canh ceylon (xem bên dưới) cho một món ăn sẽ chỉ là một chút mạnh mẽ, một muỗng canh hạt nhục đậu khấu có khả năng làm cho bạn bị bệnh do độc tính.

BTW, Nếu bạn có kế hoạch sử dụng quế với số lượng lớn, hãy lấy thứ gì đó có nhãn quế ceylon; quế xay thường được bán thực sự là quế xay, có vị hơi nồng hơn một chút nhưng có thể, giống như hạt nhục đậu khấu, trở nên không an toàn (có hàm lượng coumarin cao hơn, một chất được tìm thấy trong gỗ và cũng được sử dụng để làm ... chuột độc!) từ khi sử dụng rất nhiều.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.