Có phải độc tố nấm là một vấn đề đáng kể trong cà phê, và nếu vậy, chúng có thể tránh được không?


14

Tôi tình cờ thấy blog này tuyên bố rằng cà phê là tuyệt vời cho cơ thể chúng ta nhưng chỉ khi nó không có độc tố mycotoxin (độc tố do nấm tạo ra).

Để trích dẫn chúng:

Một nghiên cứu cho thấy 91,7% hạt cà phê xanh bị nhiễm nấm mốc. Đây là trước khi chúng được xử lý, cho phép thậm chí nhiều nấm mốc phát triển hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy 52% hạt cà phê xanh và gần 50% cà phê được ủ là bị mốc. Cà phê dễ dàng là một trong những nguồn độc tố mycotoxin lớn nhất trong việc cung cấp thực phẩm.

Họ thuận tiện bán hạt cà phê trải qua một quy trình khác nhau và không có độc tố nấm mốc, vì vậy tôi phải tự hỏi liệu đây có phải là vấn đề thực sự không và liệu có cách nào để tránh nó ngoài việc mua từ họ.

Có lẽ mua đậu xanh và chế biến chúng bằng cách nào đó để nấm bị cuốn trôi?


Tôi nghĩ rằng phần "tôi nên tránh" là lạc đề. Chúng tôi không làm các khuyến nghị liên quan đến sức khỏe ở đây. Nhưng nếu bạn tin rằng nấm ở đó và đã quyết định tránh chúng, phần còn lại là về chủ đề. Vì vậy, một bản viết lại có thể sẽ tốt.
rumtscho

@rumtscho, tôi không đọc nó là "Tôi có nên tránh chúng không?" nhưng "số liệu thống kê của họ có đúng không?" Cho dù đó là về chủ đề hay không, tôi không chắc chắn.
Peter Taylor

@PeterTaylor nếu anh ấy viết "tôi nên tránh chúng", nhưng có nghĩa là một cái gì đó hoàn toàn khác, thì tôi vẫn khuyên bạn nên viết lại.
rumtscho

3
Việc anh chàng này chủ yếu hiểu sai / giải thích sai về nghiên cứu thứ hai - được thiết kế rõ ràng để kiểm tra tác động của việc rang, không phân loại mức độ phổ biến của nấm mốc - khiến bài đăng rất đáng ngờ. Thực tế cái gọi là "sương mù não" là một phần trong danh sách các triệu chứng cai caffeine được ghi chép đầy đủ và cũng được quan sát thấy ở những người nghiện trà nặng và các loại đồ uống chứa caffein khác di chuyển toàn bộ điều này vào sâu trong lãnh thổ. Có vẻ như chỉ là một bình dầu rắn với tôi.
Aarovy

1
Điều đáng nói là các triệu chứng phơi nhiễm nấm mốc rất đa dạng và nghiêm trọng hơn là chỉ cảm thấy "cáu kỉnh" và "cáu kỉnh". Nếu đây là một vấn đề nghiêm trọng thì rất nhiều người trên thế giới sẽ bị bệnh nặng. Vì vậy, một lần nữa, tôi gọi cho BS.
Aarovy

Câu trả lời:


39

Thời gian để áp dụng một chút hoài nghi lành mạnh ở đây:

Bài đăng trên blog:

 • (Cho đến nay) là người đầu tiên và duy nhất tôi từng thấy nói rằng nấm mốc là một vấn đề thực tế trong cà phê - theo nghĩa là có mặt với số lượng đủ lớn để tạo ra vật chất (nấm mốc phát triển ở mọi nơi).
 • Sử dụng tất cả các loại từ chồn để mô tả các triệu chứng ("sắc sảo", "cáu kỉnh", "vô dụng về mặt tinh thần").
 • Mô tả các triệu chứng phù hợp với việc rút caffeine cũ đơn giản .
 • Thường xuyên liên kết đến các bài đăng trên blog khác trên cùng một trang, hầu hết trong số đó là "10 cách hàng đầu" và "5 lý do hàng đầu".
 • Quản lý để trích dẫn và sử dụng triệt để hai nghiên cứu: một từ năm 1995một từ năm 2003 . Cả hai đều nói về Ochratoxin A (OA), đây thậm chí không phải là rủi ro lớn nhất; Aflatoxin là. (Thêm về những điều này sau).
 • Quảng cáo một sản phẩm khá đắt tiền, được bán bởi cùng một tác giả.

Tác giả:

 • Là, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy (mà tôi từ chối liên kết ở đây), VP của Cloud Security tại Trend Micro - một công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ông chủ của mình có bất kỳ kinh nghiệm nào về sinh học hay dinh dưỡng của con người.
 • Làm cho tất cả các loại tuyên bố khác thường về bản thân: "Anh ấy đã nâng cấp bộ não của mình lên> 20 điểm IQ, giảm tuổi sinh học và mất 100 lbs mà không cần sử dụng calo hoặc tập thể dục."
 • Có toàn bộ trang chứng thực, mà ông thường trích dẫn là "bằng chứng".
 • Có toàn bộ trang web dành riêng cho bán hàng sản phẩm, bao gồm cơ bụng sáu giây có mặt ở khắp mọi nơi (vâng, đó là cường điệu) và một "thảm nối đất" $ 60 .
 • Có sau kỹ khuyến cáo trên trang web sản phẩm (tất cả được in nhỏ ở phía dưới):

  Các tuyên bố trên trang web này chưa được FDA (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) đánh giá. Sản phẩm của chúng tôi không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào.

  Thông tin được cung cấp bởi trang web này hoặc công ty này không thể thay thế cho tư vấn trực tiếp với bác sĩ của bạn và không nên được hiểu là lời khuyên y tế cá nhân. Các lời chứng thực trên trang web này là các trường hợp riêng lẻ và không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kết quả tương tự.

 • Nói tóm lại, anh ta sử dụng các chiến thuật phổ biến trong số các nghệ sĩ lừa bán vòng tay từ tính. Theo tôi, tất cả các yêu cầu của anh ấy là công nghệ, và tôi nghĩ rằng chúng không đáng tin cậy.
Các sự kiện và nghiên cứu:

 • Mẫu lớn nhất được thử nghiệm chỉ là 60 mẫu đậu và chỉ được thử nghiệm từ một nguồn (Brazil). Điều này tốt cho các nghiên cứu riêng lẻ, nhưng trong thế giới thực, có hàng trăm (hàng ngàn?) Nguồn từ nhiều quốc gia khác nhau. Thật an toàn khi nói rằng các nghiên cứu hiện tại thậm chí không tiến gần đến việc thử nghiệm tất cả các loại cà phê từ khắp nơi trên thế giới.
 • Cả hai nghiên cứu OA đều tìm thấy tỷ lệ mới mắc khoảng 50% đối với nấm mốc sản xuất OA, ở các nồng độ khác nhau (tối thiểu 0,2 ppb trong một nghiên cứu, tối đa 7,8 ppb trong một nghiên cứu khác). Nếu điều này cho tôi biết bất cứ điều gì, có lẽ bạn nên thay đổi nguồn của mình nếu bạn muốn giảm thiểu rủi ro.
 • Cả FDA và EFSA đều không có giới hạn pháp lý đối với OA, nhưng EFSA "gợi ý" giới hạn 8 8g / kg, có nghĩa là ngay cả những mẫu xấu nhất cũng nằm dưới giới hạn pháp lý rất bảo thủ.
 • Một nghiên cứu thực sự thử nghiệm tỷ lệ mắc viêm khớp trong brewed cà phê, không chỉ các loại đậu, và tìm thấy một tối đa là 7,8 ppb trong brew (đó là 7,8 mg mỗi 1 kg cà phê rang xay).
  • Để tham khảo, có một chỉ thị EFSA khuyến nghị mức tiêu thụ không quá 120 ng / kg (trọng lượng cơ thể) mỗi tuần, đưa ra mức 8.4 8.4g / tuần cho một cá nhân 150 lb / 70 kg, hoặc 1,2 đấm / ngày.
  • Dựa trên mức độ ô nhiễm tồi tệ nhất của cà phê đã pha (7,8 Pha / kg), khi làm toán, bạn sẽ phải tiêu thụ bia từ 150 g cà phê xay mỗi ngày. Đó là khoảng một nửa hộp cà phê có kích thước tiêu chuẩn. Mỗi ngày . Nếu bạn uống nhiều cà phê, xấu hổ về bạn.
 • Các nghiên cứu thứ 3 (một trong những rumtscho liên kết đến, không được trích dẫn bởi các nghệ sĩ blogger / con) nhìn Aflatoxin, không Ochratoxin, mà thực sự được quy định của FDA tại tối đa là 20 ppb. Nghiên cứu này cũng cho thấy tỷ lệ mắc khoảng 50% sau khi rang, với nồng độ AT cao nhất là 16 Giảm / kg đối với decaf (ít hơn với caffeine). Vì vậy, điều đó có nghĩa là với bất kỳ tách cà phê ngẫu nhiên nào, bạn có tới 50% cơ hội tiêu thụ một lượng AT vẫn thấp hơn giới hạn của FDA - đó là rủi ro gần như bằng không .
 • Không có nghiên cứu nào kiểm tra tốc độ phát triển của nấm mốc trên đậu trong khi bảo quản trong các điều kiện khác nhau (nhiệt độ, độ ẩm, v.v.), vì vậy chúng tôi không thể nhận xét về những gì xảy ra trong kho. Vì vậy, tôi đoán nếu bạn muốn thực sự an toàn, chỉ mua nhiều cà phê như bạn nghĩ bạn có thể sử dụng trong một hoặc hai tuần.

Phần kết luận:

Đừng tin tất cả mọi thứ mà mọi người nói với bạn - đặc biệt là những người có thứ gì đó để bán. Trừ khi bạn uống gallon cà phê mỗi ngày, cà phê pha là hoàn toàn an toàn.


Tóm tắt tuyệt vời, cảm ơn bạn rất nhiều! Bây giờ tôi cảm thấy an toàn hơn :)
w00t

3
Khi tác giả blogpost phàn nàn rằng "về phần tác giả" có chứa các cuộc tấn công cá nhân, tôi đã chỉnh sửa nó. Bây giờ nó chỉ chứa các sự kiện có thể kiểm chứng, như vậy anh ta có một trang web bán thảm nối đất. Tôi đã thay đổi lời buộc tội "nghệ sĩ lừa đảo" để chỉ các chiến thuật (hiển thị công khai) được sử dụng bởi tác giả bài đăng trên blog và không phải cho người (không thể quan sát được đối với chúng tôi) của anh ấy, và chỉ ra rằng đây là ý kiến ​​cá nhân của Aar Muff. Tôi hy vọng rằng điều này sẽ quay trở lại giai điệu trong khi vẫn giữ tất cả các điểm khách quan mà @Aarovy dự định thực hiện.
rumtscho

Câu trả lời ngắn gọn là "không, đó không phải là vấn đề quan trọng, nếu không thì FDA và các tổ chức y tế khác sẽ điều chỉnh xung quanh nó". Nhưng câu trả lời của bạn khá gọn gàng :-)
BaffledCook

1
@BaffledCook: Tôi nghĩ rằng cần phải giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, bởi vì một phần của tuyên bố của tác giả là quy định của FDA bằng cách nào đó không đủ tốt hoặc dựa trên kinh tế hơn là an toàn (đó là tuyên bố vô lý do chính FDA đưa ra danh tiếng kiếm được tốt như một tấm chăn ướt, nhưng bạn có nó).
Aarovy

4
Câu hỏi xoay quanh một bài đăng trên blog cụ thể, không phải về một nghiên cứu khoa học đang diễn ra hoặc thậm chí là một tuyên bố đáng chú ý, do đó, độ tin cậy của tác giả của bài đăng blog ban đầu là một mối quan tâm hoàn toàn chính đáng và hoàn toàn không hợp lý khi chỉ dành 25% hoặc như vậy của bài viết để giải quyết nó. Ngôn ngữ ở đây đã được làm mềm đi một chút; đề nghị của bạn được ghi nhận và từ chối, vì tôi hoàn toàn không thấy lý do của bạn thuyết phục và cũng không biết gì về động cơ của bạn . Vui lòng thảo luận thêm về điều này trên Meta Advice Meta nơi cộng đồng có thể được cộng đồng xem xét kỹ lưỡng.
Aarovy

14

Trường đại học của tôi có quyền truy cập vào nghiên cứu @ w00t được liên kết trong một nhận xét ở đây, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ cung cấp một bản tóm tắt các phát hiện của họ.

 1. Hạt cà phê xanh có chứa aflatoxin không? Họ thấy rằng có, hạt cà phê tự nhiên phát triển nấm mốc tạo ra aflatoxin. Nấm mốc và độc tố được phân lập từ 17 trên 30 mẫu hạt cà phê xanh mà họ mua từ thị trường địa phương.

 2. Hạt cà phê rang có chứa aflatoxin không? Có, 22 trong số 30 mẫu có khuôn và aflatoxin. Các mức thấp hơn trong đậu xanh (ít hơn khoảng 30%).

 3. Liệu rang có làm giảm aflatoxin? Họ đã thử ba loại rang (lò nướng, lò vi sóng và truyền thống). Tất cả các phương pháp giảm một nửa aflatoxin, với phương pháp rang truyền thống dẫn đến mức giảm cao nhất (55,9%). Sự khác biệt giữa các phương pháp là rất nhỏ, dao động từ ~ 45% đến ~ 55%.

 4. Có phải caffeine ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của aflatoxin? Họ đặt các khuôn sản xuất caffeine và aflatoxin vào hỗn hợp đường, men và nước, và chờ đợi. Các khuôn phát triển chỉ với một nửa tốc độ của các khuôn trong cùng một hỗn hợp mà không thêm caffeine. Họ không thể phát hiện bất kỳ aflatoxin nào trong hỗn hợp, nhưng nói rằng điều này có thể là do chúng bắt đầu với một lượng nhỏ nấm mốc. (Phương pháp đo của họ đủ nhạy để phát hiện một phần mười microgam trên lít).

Kết luận: Bạn không thể loại bỏ nấm mốc và các sản phẩm phụ của chúng (aflatoxin) trong cà phê của bạn, nhưng bạn có thể giảm bớt phần nào chúng. Nếu bạn nhấn mạnh vào điều đó, hãy sử dụng cà phê mới rang, không có decaf. Xin lưu ý rằng nghiên cứu không đưa ra câu trả lời nếu pha cà phê với đậu bị mốc dẫn đến aflatoxin trong cà phê của bạn. Vì vậy, bạn không thể sử dụng nó để đi đến một khuyến nghị cho thói quen uống cà phê an toàn. Thay đổi chúng nếu bạn muốn, nhưng lưu ý rằng đó sẽ là một sự đầu cơ. Câu hỏi liệu độc tố alpha có nguy hiểm cho sức khỏe con người hay nồng độ nào có thể được coi là an toàn tuyệt đối không được nghiên cứu trong nghiên cứu này. Ngoài ra, họ phát hiện ra rằng trong khi thay đổi phương pháp rang có ảnh hưởng đến nấm mốc có trong đậu, sự khác biệt là rất nhỏ - vì vậy ngay cả khi nó có tác động tiêu cực, tôi nghi ngờ rằng bạn có thể tránh chúng bằng cách thay đổi phương pháp rang.


4
Nghiên cứu cũng đề cập rằng trung bình cho hạt cà phê xanh (không rang) là 4,28 ppb, thấp hơn giới hạn quy định của FDA là 20 ppb . Và sau đó, như bạn đã đề cập, có một câu hỏi rõ ràng là bao nhiêu trong số đó vào bia của bạn (rõ ràng không phải tất cả trong số đó). Rủi ro nghe có vẻ nhỏ đối với tôi, trừ khi bạn đã quá mẫn cảm với nấm mốc (trong trường hợp đó cà phê không phải là điều duy nhất bạn nên tránh).
Aarovy

@rumtscho cảm ơn vì sự điều tra của bạn :)
w00t

0

Có lẽ chúng ta nên định hướng lại cuộc trò chuyện này để gần gũi hơn với ý định của OP. Câu hỏi của OP là:

"nếu đây là một vấn đề thực sự và nếu có cách nào để tránh nó ngoài việc mua từ họ"

Câu hỏi đầu tiên có thể được diễn giải là "Chất độc mycotoxin có trong cà phê pha có ảnh hưởng đến hiệu suất tinh thần và thể chất đến mức tôi nên chi thêm tiền để mua đậu không có độc tố mycotoxin không?".

Trước hết, câu hỏi rất chủ quan - là một sự gia tăng tiềm năng trong hiệu suất tinh thần có đáng để bỏ thêm tiền cho OP không?

Không có nghiên cứu nào về việc liệu mức độ mycotoxin có trong cà phê có bất kỳ ảnh hưởng có thể đo lường nào đối với hoạt động thể chất và tinh thần của một người hay không. Asprey có một lý thuyết dựa trên kinh nghiệm cá nhân, do đó chúng có thể có giá trị gì đó, nhưng cũng nên được dùng với một hạt muối. Việc thiếu các nghiên cứu về điều này không có nghĩa là Asprey là một kẻ lừa đảo hoặc một kẻ lừa đảo, chỉ có những khẳng định của anh ta nên được thực hiện cho những gì họ đang có - kinh nghiệm cá nhân. Ý kiến ​​của ông không nên bị gạt ra khỏi tầm tay.

Do đó chúng tôi phải phá vỡ câu hỏi. Liệu tiếp xúc với nấm mốc có ảnh hưởng đến hiệu suất tinh thần?

Theo tôi biết, không có câu trả lời dễ dàng nào ở đây, nhưng nghiên cứu này không ngụ ý mối liên hệ giữa phơi nhiễm nấm mốc và hiệu suất tinh thần:

https://www.atlanticlegal.org/pdfs/baldo.pdf

Thứ hai, mức độ nấm mốc / mycotoxin có trong cà phê có ảnh hưởng đến hiệu suất tinh thần không? Không có nghiên cứu về điều này, vì vậy nguồn duy nhất của bạn sẽ phải là kinh nghiệm cá nhân của những người cố gắng điều này cho chính họ (còn gọi là Asprey và độc giả của anh ta).

Một cách riêng biệt, người điều hành và những người đóng góp khác đã nói rõ rằng độc tố nấm mốc có trong cà phê (hạt hoặc pha) nằm trong giới hạn của FDA. Tuy nhiên, blog và khẳng định của Asprey là về tối đa hóa hiệu suất tinh thần & thể chất. Rất có thể có một ngưỡng khác nhau giữa những gì FDA coi là mức độ độc tố "an toàn" và mức độ độc tố có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất tinh thần của bạn. Sẽ là phi logic khi kết luận rằng hai ngưỡng là như nhau. Hãy nhớ rằng mức độ thay đổi mà Asprey có thể nói đến có thể là sự khác biệt giữa việc đạt điểm A + so với điểm A trên bất kỳ biện pháp nào bạn cho là có liên quan.

Nói tóm lại, không có câu trả lời khó và nhanh cho câu hỏi của OP vì không có nghiên cứu liên quan nào tồn tại. Chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng có, mycotoxin có trong cà phê. Do mycotoxin ảnh hưởng đến hiệu suất tinh thần? Không biết, nhưng nó được hỗ trợ / đề xuất bởi bằng chứng giai thoại. Là bằng chứng giai thoại đủ để OP chi thêm tiền cho hạt cà phê? Đây là câu hỏi thực sự.


2
Bạn đã đọc bao nhiêu nghiên cứu đó? Trước hết, nó không phải là một thử nghiệm, chỉ là một phân tích. Thứ hai, nó liên quan đến mức độ tiếp xúc cao hơn nhiều so với những gì đã được chứng minh là có thể từ cà phê. Thứ ba, nó thường liên quan đến một loại khuôn rất khác nhau. Thứ tư, có một số tài liệu tham khảo về các triệu chứng thực thể quan trọng (đau đầu, chóng mặt, v.v.) Đây là những người có vấn đề nghiêm trọng , đến mức họ thực sự liên quan đến kiện tụng. Không có gì để làm với cà phê, và ở đó một câu trả lời đơn giản: chúng tôi từ chối bằng chứng cho đến khi xác nhận qua một thử nghiệm.
Aarovy

Ngay cả khi những nghiên cứu này đã tồn tại, thảo luận về chúng sẽ hoàn toàn lạc đề trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện các công cụ an toàn thực phẩm ở đây, vì trong "bạn sẽ vào bệnh viện trong vòng 2-3 ngày sau khi ăn thứ này", nhưng không phải là thực phẩm "lành mạnh" theo nghĩa là những tác động lâu dài mà thực phẩm có thể có hoặc không có đối với sinh lý của bạn.
rumtscho

1
Tôi nghĩ rằng đây là một nỗ lực để trả lời câu hỏi, vì vậy tôi sẽ bỏ nó, nhưng tôi không chắc nó là một câu đặc biệt hữu ích - như những người khác đã nói, về cơ bản không có bằng chứng nào ở đây, và không có lý do để giả định hay suy đoán rằng không có gì phải lo lắng.
Cascabel

Đối với hồ sơ, giai thoại “kinh nghiệm cá nhân” nên thường bị miễn nhiệm trong bối cảnh nghiên cứu khoa học.

-3

Loại bỏ không phải là tất cả cà phê được tạo ra bằng nhau, hãy thử các loại hạt khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy loại cà phê mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn, rang cà phê đen của Starbucks khiến tôi có tâm trạng tốt hơn so với máy gấp hoặc nhà Maxwell. Độc tố nấm mốc? Xây dựng thương hiệu? Chủ quan?

Rất có thể người bán hàng / cà phê và người bổ sung giấu tên có độ nhạy cảm với độc tố nấm mốc. Những người thường xuyên tiêu thụ nấm và vi khuẩn khỏe mạnh thường không bị ảnh hưởng.

Hoặc có thể là các thành phần hóa học khác của cà phê bị ảnh hưởng bởi khu vực đang phát triển phù hợp nhất với sinh lý của anh ấy.

Chúng tôi không biết lý do thực sự là gì, chúng tôi có thể cho rằng phần lớn cà phê có sẵn cho chúng tôi là hoàn toàn an toàn, ngoại trừ tất cả những thứ caffeine độc ​​hại đôi khi được gọi là phytotoxin !!!


-9

Tôi là người pha cà phê này. Theo tôi, vâng, alfatoxin rất nguy hiểm cho bạn và bạn nên uống cà phê không có chúng. Hầu hết cà phê mang lại cho tôi những triệu chứng khủng khiếp, những điều tồi tệ đến mức tôi bỏ cà phê trong 5 năm trước khi tôi nhận ra. Bây giờ tôi chỉ uống cà phê này, vì nó không cho tôi triệu chứng, và tôi đang bán nó vì tôi tin rằng nó cũng tốt hơn cho những người khác. Quan điểm của tôi là đây

Có độc tố (cụ thể là amin sinh học và mycotoxin) có trong cà phê ở mức đủ cao để ảnh hưởng đến cảm giác của bạn.

Tôi nói cà phê sẽ giết bạn à? Không. Nhưng cà phê xấu làm bạn chậm lại - rất nhiều - và cà phê có độc tố thấp làm bạn tăng tốc - rất nhiều.

Để phản hồi lại ý kiến ​​này, tôi hiện đang tiến hành một nghiên cứu được IRB phê duyệt, với sự hỗ trợ của Đại học Stanford, để kiểm tra hiệu suất tinh thần của mọi người trên Cà phê nâng cấp của tôi so với rang tối của Starbuck. Tôi cũng có thể mời bạn tự kiểm tra cà phê không có độc tố, bằng cách mua nó từ tôi hoặc từ các nguồn khác (tôi đã viết một bài đăng trên blog "Cách tìm cà phê hiệu suất cao trong thành phố của bạn", google nó).

Các nguồn khác của tôi cho ý kiến ​​của tôi là

 • Nghiên cứu này . Nó cho thấy aflatoxin có thể phát hiện được trong 85 trên 127 mẫu. Một số (nhiều) dưới giới hạn pháp lý, nhưng vấn đề là giới hạn pháp lý không phải là giới hạn an toàn, đó là giới hạn khả thi về mặt kinh tế.
 • Hội nghị này nói chuyện . Nó nói rằng cà phê có thể đóng góp tới 25% liều độc tố OTA "an toàn" hàng ngày (không theo tiêu chuẩn của tôi).
 • Nếu bạn google "cà phê mycotoxin", bạn có thể tìm thấy nhiều nghiên cứu khác cho thấy sự hiện diện của mycotoxin trong cà phê.

Câu trả lời của Aarovy cho thấy tôi không đủ tư cách để đánh giá liệu cà phê với alfatoxin có nguy hiểm hay không. Tôi cảm thấy rằng "Phần tác giả" của anh ấy là một ví dụ về "tấn công người đưa tin", đây là một chiến thuật kém. Đây là thông tin của tôi:

 • Tôi là một người điều hành Thung lũng Silicon rất thành công với đủ tiền mà tôi không cần phải lừa đảo mọi người.
 • Tôi điều hành một nhóm chống lão hóa mang đến các chuyên gia đẳng cấp thế giới mỗi tháng.
 • Vợ tôi là một MD và là đồng tác giả của cuốn sách về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai (hiện đang xuất bản)
 • Tôi đã giảng bài quốc tế về hiệu suất của con người
 • 100 000 người mỗi tháng đọc blog của tôi

2
Nếu bạn muốn đặt câu hỏi cho sự thật của tôi, hoặc chỉ trích lý luận của tôi, điều đó hoàn toàn tốt để làm bình luận, nhưng như một câu trả lời, điều này (a) không đóng góp gì về chất và (b) rất nguy hiểm khi bị spam vì trong số những thứ khác, Bạn đang nói với mọi người ở đây tiêu tiền cho sản phẩm của bạn trong khi tiếp tục đưa ra những tuyên bố không có căn cứ mơ hồ, xóa bỏ hàng thập kỷ nghiên cứu khoa học đi vào việc tạo ra các quy định an toàn thực phẩm và thậm chí tiết lộ giả thuyết về một nghiên cứu còn dang dở vi phạm đạo đức (vì loại nghiên cứu này sẽ cần kiểm soát mù đôi).
Aarovy

7
Nói tóm lại, nếu bạn muốn giữ câu trả lời này ở đây, tôi khuyên bạn nên làm sạch đáng kể trên nó. Loại bỏ các tuyên bố về sức khỏe chủ quan và các chiến thuật bán hàng, điều không may là gần như toàn bộ bài viết.
Aarovy

4
@Aarovy: Tôi nghĩ sẽ an toàn khi xóa câu trả lời này với lý do nó không phù hợp với giai điệu cho trang web (tấn công cá nhân, chiến thuật bán hàng), cũng không phải là thông tin.
BobMcGee

4
Cá nhân, tôi không đồng ý với ý kiến ​​của bạn, và lập luận và danh sách thông tin đăng nhập của bạn không thuyết phục tôi. Trong vai trò là người điều hành, tôi đã cố gắng trung lập hết mức có thể và chỉnh sửa bài đăng theo cách thể hiện bạn trong một ánh sáng tích cực, theo cách bạn sẽ làm. Với vai trò là một thành viên cộng đồng, tôi đứng bên cạnh và không loại bỏ nó, bởi vì tôi nghĩ rằng ý kiến ​​của bạn về cà phê là sai, và những lý lẽ bạn liệt kê không thuyết phục tôi.
rumtscho

5
Tương tự như vậy, tôi ổn với hình thức chỉnh sửa của câu trả lời này và sẽ không xóa nó; tuy nhiên, nó vẫn là một quốc phòng đặc biệt kém do thực tế là không có nguồn trích dẫn nào thực sự chứng minh cho tuyên bố rằng cà phê "điển hình" có chứa một lượng aflatoxin hoặc ochratoxin nguy hiểm, cũng không có bất kỳ thông tin được trích dẫn nào cho vay đối với tác giả. chuyên gia về nấm hoặc thậm chí cà phê nói chung. Chúng tôi không biết liệu các khiếu nại cụ thể của bạn có được hỗ trợ bởi các "chuyên gia đẳng cấp thế giới" này (hoặc thậm chí họ là ai không) và "hiệu suất của con người" không phải là một lĩnh vực khoa học.
Aarovy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.