Có đúng là một con dao cùn có nhiều khả năng cắt bạn?


12

Tôi đã nghe mọi người tranh luận rằng một con dao cùn có nhiều khả năng cắt bạn hơn là một con dao sắc. Lập luận là bạn có nhiều khả năng tự cắt mình bằng cách áp dụng quá nhiều áp lực với con dao cùn. Khi áp lực quá lớn, bạn gây nguy hiểm cho sự kiểm soát của bạn đối với con dao và nó đặt bạn vào vị trí để tự cắt mình.

Điều này có đúng không?

Câu trả lời:


12

Theo kinh nghiệm của tôi, "quỹ đạo" cắt (không chắc đó có phải là giọng hát phù hợp) của một con dao cùn không nhất quán và ít kiểm soát hơn so với dao được mài sắc hay không, và bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi kết cấu của vật liệu bị cắt, đặc biệt là cắt một cái gì đó cứng, dày và chất xơ như cà rốt hoặc dưa lớn.


Tôi thích thuật ngữ "quỹ đạo", quá nhiều áp lực tác dụng lên một con dao có quỹ đạo không ổn định có thể dẫn đến chấn thương!
Styler

5
Hãy tưởng tượng cắt một quả cà chua lớn. Với một con dao sắc, lưỡi kiếm cắt vào da và đâm thẳng vào da thịt mà không gặp vấn đề gì. Với một con dao cùn, bạn phải ấn mạnh xuống để cố gắng đâm vào da, với nguy cơ cao hơn là nó sẽ trượt sang một bên và vào ngón tay hoặc bàn tay của bạn.
ElendilTheTall
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.