Làm thế nào để làm bia chiên sâu?


15

Tôi nhớ đã đọc về người chiến thắng thực phẩm chiên rán "Sáng tạo nhất" của Hội chợ bang Texas 2010, người đã làm bia chiên . Những câu chuyện tin tức tôi đã đọc đều được xuất bản vào khoảng thời gian đó (tháng 8 năm 2010), nơi Mark Zable (nhà phát minh bia chiên) cho biết ông có một quy trình chờ cấp bằng sáng chế siêu bí mật để có thể chiên bia.

Tôi không muốn thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào của riêng mình để tìm ra quy trình - rõ ràng những nỗ lực đầu tiên của Zable đã làm nổ tung bia và dầu - nhưng tôi chưa thấy bất kỳ bài viết tiếp theo nào mô tả quá trình của mình. Tôi có thể tưởng tượng rằng hai vấn đề chính sẽ là a) giữ bia thực sự bên trong một túi bột chưa nấu chín và b) ngăn không cho bột đầy bia nổ tung trong nồi chiên.

Bằng sáng chế của Zable đã được phê duyệt và quy trình của anh ấy đã được công bố chưa? Nếu vậy, tôi có thể tìm thấy nó ở đâu? Có ai ở đây chiên bia thành công và có một kỹ thuật để chia sẻ?

Câu trả lời:


12

Thật vậy, ông Zable thực sự đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế - đơn số của Mỹ. 0014320 , nộp ngày 13 tháng 9 năm 2010 (Tất nhiên, chỉ vì anh ta áp dụng không có nghĩa là Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ sẽ cấp bằng sáng chế cho nó.)

Quá trình của anh ấy, về bản chất là: (1) gelling một loại đồ uống lỏng; và (2) bọc một phần gel trong một "bột nhão" thô, được chọn từ nhóm bánh quy cây, pizza, bánh mì và bột mì.

Ứng dụng nói rằng anh ta đã sử dụng gelatin làm chất keo, nhưng bằng sáng chế (nếu có vấn đề) sẽ không bị giới hạn ở gelatin. Sau khi bọc, đồ ăn nhẹ có thể được chiên ngay lập tức hoặc đông lạnh để sử dụng sau.


1
Hmmm ... gelatin có nghĩa là bia thanh lý khi nó nóng lên. Tôi sẽ quan tâm đến việc sử dụng carrageenan hoặc một cái gì đó tương tự, sẽ giữ cho gel ổn định dưới nhiệt. ( Khymos báo cáo rằng Achatz tạo ra (sản xuất?) Một loại gel bia dựa trên carrageenan.)
Erik P.

@ErikP. - ý tưởng tuyệt vời. Có thể đáng để mở một vài loại bia và tạo ra một mẻ nhỏ với mỗi một vài chất keo khác nhau để xem chúng biến ra như thế nào!
Bruce Goldstein

1
Hmm ... âm thanh tương tự như cách làm bánh bao súp. Thú vị ...
Laura

3
@ErikP .: Carrageenan không phải là rằng nhiều hơn nữa nhiệt ổn định hơn gelatin là. Nếu bạn thực sự lo lắng về điều đó, có lẽ bạn muốn tìm kiếm nhiều hơn về gellan gum hoặc agar-agar, hoặc thậm chí là methylcellulose nếu nó sẽ được giữ nóng.
Aarovy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.