Sự khác biệt giữa sô cô la chất lượng tốt và sô cô la giá rẻ là gì?


15

Có nhiều loại sô cô la ngoài kia, một số chất lượng cao hơn những loại khác. Sự khác biệt chính giữa sô cô la chất lượng tốt và sô cô la giá rẻ là gì? Và trong các ứng dụng thực tế trong làm bánh và bánh kẹo, "lợi ích" nào mang lại cho sô cô la chất lượng cao hơn?


Bạn chỉ hỏi về sô cô la rắn, thay vì bột hoặc chất lỏng? Và bạn có thể cụ thể hơn về "tốt" và "xấu" không? Bạn đang nói về hương vị, giá cả, hoặc kết cấu, ví dụ?
KatieK

@KatieK, tôi cảm thấy như câu hỏi của tôi là, khá tự giải thích. Tôi đã không sử dụng tốt / xấu. Tôi đã sử dụng chất lượng tốt / giá rẻ nên giá đã được ngụ ý.
Jay

Oh chờ đã, tôi đã sử dụng tốt / xấu trong tiêu đề của tôi. tôi đoán tôi sẽ thay đổi điều đó
Jay

Câu trả lời:


19

Câu trả lời ngắn gọn là sô cô la chất lượng tốt có tỷ lệ cao các thành phần ca cao với ít hoặc không có sự thay thế.

Bạn cần tìm gì:

 1. Hàm lượng chất rắn ca cao cao. Sô cô la với ít hơn 50% chất rắn ca cao sẽ có ít hương vị sô cô la thực sự và những người có hơn 70% sẽ có hương vị sô cô la phức tạp và tốt hơn nhiều.
 2. Hàm lượng bơ ca cao. Các nhà sản xuất sô cô la có xu hướng thay thế dầu thực vật thay cho bơ ca cao để giảm chi phí. Giá bơ ca cao đã tăng lên trong những năm gần đây do nhu cầu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.
 3. Kết cấu mịn màng. Điều này xuất phát từ việc ca cao dành một khoảng thời gian dài hơn bị nghiền nát trong concher.

Ngược lại, đây là những dấu hiệu của một loại sô cô la kém chất lượng:

 • Tỷ lệ chất rắn ca cao thấp
 • Sử dụng dầu thực vật thay vì bơ ca cao

Sôcôla có hàm lượng chất rắn ca cao thấp, chẳng hạn như sô cô la sữa, thường không phù hợp để nướng do hương vị sô cô la tương đối thấp. Bản thân bột ca cao nướng thực chất chỉ là một từ khác cho chất rắn ca cao, và đây là lý do tại sao nó được ưa chuộng khi nướng: đó là hương vị sô cô la nguyên chất.

Thành phần sữa của sô cô la sữa cũng có thể bị ôi thiu, tạo cho sô cô la hương vị 'dầu ô liu' như được mô tả ở đây .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trong hình ảnh này, chất rắn ca cao tăng từ 0% trong sô cô la trắng đến tối đa 100% trong sôcôla chất lượng cao nhất.

Vì sô cô la trắng không chứa chất rắn ca cao, thay vào đó hãy tìm bơ ca cao và vani thay cho dầu thực vật và chiết xuất vani.


7

Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc wikipedia về chế biến sô cô la như một điểm khởi đầu. http://en.wikipedia.org/wiki/Chatioate#Processing

Có nhiều bước liên quan, và mỗi bước đều quan trọng.

Một bản tóm tắt những điều có thể đi sai:

 1. Đậu dưới chín
 2. Lên men không đúng cách. (nhiều yếu tố có thể đóng góp cho điều này)
 3. trên / dưới rang
 4. Làm sạch không đúng cách (hạt lạ)
 5. Nghèo kém (làm mịn và nghiền các hạt)
 6. Nhiệt độ kém (cấu trúc tinh thể)

5 và 6 đi nhiều hơn đến kết cấu. Bạn có thể thấy thị trường đại chúng Sô cô la Phục Sinh có kết cấu sần sùi - Đó là sự héo úa.

Sau đó, công thức phải được đưa vào tài khoản. Bơ ca cao có giá trị bên ngoài việc sản xuất sô cô la, và nó có thể được thay thế bằng các loại dầu rẻ hơn (ví dụ như dầu dừa hoặc dầu cọ.)

Các chất rắn ca cao có thể được pha trộn với các thành phần rẻ hơn để kéo dài năng suất. Và vũ khí yêu thích của nhà sản xuất hàng loạt là nhiều đường. Nếu bạn làm cho nó đủ ngọt, nhiều người sẽ không nhận thấy sản phẩm chất lượng thấp.

Tôi khuyên bạn nên ra ngoài và mua một thanh ca cao Lindt 70% và cho nó một hương vị. Mặc dù không nhất thiết phải là sô cô la tốt nhất hiện có, nhưng nó có sẵn và có chất lượng tốt.


3
Lưu ý: Lindt 70% phải thuộc dòng Excellence. Dòng Lindor được làm bằng dầu thực vật, không phải bơ ca cao nguyên chất. Chỉ cần đọc nhãn.
rumtscho

1
Tôi đã luôn tự hỏi về các chất nhũ hóa mà họ thêm vào (thường là lecithin). 80% sô cô la tôi nhận được không có bất kỳ loại nào, vì vậy tôi tự hỏi tại sao nó cần ở nồng độ thấp hơn ... Liệu sô cô la béo hơn có cần nhiều chất nhũ hóa hơn không?
w00t
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.