Không có dầu trên chảo chống dính?


13

Bạn trai tôi tin chắc rằng một lớp chống dính trên chảo (Teflon, gang dày dạn, gốm sinh thái, những gì có bạn) tương đương với việc loại bỏ nhu cầu sử dụng bất kỳ loại dầu ăn nào.

Đây có phải là thực tế trường hợp? Tôi khá chắc chắn rằng nó chỉ làm giảm lượng dầu cần thiết để giữ cho mọi thứ không bị dính, nhưng tôi đang gặp khó khăn trong việc chứng minh điều này (ngoài các thử nghiệm thực nghiệm liên tục thất bại). Về cơ bản, anh ta là một fan hâm mộ lớn của trứng rán, nhưng đang cố gắng tránh các cơn đau tim cuối cùng.


4
Chiên một quả trứng không có dầu? Làm thế nào để bạn thậm chí làm điều đó? Và lo lắng về một chút dầu thực vật khi bạn đang ăn một quả trứng rán thì hơi ngớ ngẩn.
Carey Gregory

Tôi chỉ là một người bí ẩn, nhưng anh ấy sẽ không chấp nhận điều đó.
Hannele

6
Khi bị mắc kẹt sống một cuộc sống không có bơ, người ta hy vọng sẽ kết thúc nó càng nhanh càng tốt.
Brian

1
Hahaha, tôi từng là một người đàn ông của khoa học. Bây giờ tôi chỉ muốn kết quả :) Chúc may mắn cho bạn!
Brian

5
Dầu là chất dẫn nhiệt và dung môi cho hương vị, không chỉ đơn thuần là chất thay thế chất chống dính. Nó giống như tuyên bố rằng nếu bạn có một nồi tanh không dính thì bạn không cần nước để nấu súp.
Mischa Arefiev

Câu trả lời:


23

Có hai phần cho câu hỏi này, phần đã nêu và phần không nói "bạn có thực sự chiên trứng nếu không có dầu không?"

Đối với phần đầu tiên, hầu hết các nhà sản xuất chảo chống dính đều cho rằng sản phẩm của họ làm cho dầu không cần thiết, và nói chung tôi đã thấy điều đó là đúng. Một chút dầu giúp, nhưng "cần thiết" có thể là một căng.

Để tối đa hóa khả năng chống dính của chảo chống dính, bạn phải luôn làm nóng trước chảo trước khi thêm thực phẩm, ít nhất là 250F hoặc hơn. Làm nóng sơ bộ làm cho tanh mở rộng một chút, đóng lỗ chân lông và các vết trầy xước nhỏ trên bề mặt.

Nó cũng phổ biến đối với các loại dầu từ quá khứ để tạo thành một lớp trùng hợp trên đỉnh của tanh, làm cho chảo dính hơn. Điều này thực sự tồi tệ hơn khi bạn sử dụng dầu phun khí dung, bởi vì những giọt nhỏ li ti đập vào chảo và rất nhanh trùng hợp để tạo thành một lớp hơi dính. Lớp này tương tự như lớp bạn cố tình tạo ra khi nêm một chảo gang, nhưng trong trường hợp này nó không hữu ích. All-Clad khuyên bạn nên định kỳ làm sạch chảo tanh bằng một miếng chà nhẹ bằng baking soda và nước để loại bỏ lớp dầu đó. Nó sẽ mang lại độ trơn trượt tối đa của tanh của bạn.

Khi nấu các thực phẩm giàu protein, bạn cũng có thể giảm thiểu việc dính bằng cách để thức ăn nấu một chút trước khi cố gắng di chuyển nó. Các protein biến tính lỏng, mềm trong trứng cực kỳ dính, nhưng khi chúng đông lại (thiết lập) từ nấu, chúng trở nên ít dính hơn. Ban đầu nó có vẻ dính vô cùng, nhưng có thể tự phát hành sau một phút nấu.

Đối với phần thứ hai, không nói, dầu cung cấp hương vị, và cũng là một phương tiện truyền nhiệt. Khi thức ăn ở trên chảo, nếu bạn nhìn vào nó bằng kính hiển vi thì chỉ có một phần nhỏ thực phẩm tiếp xúc với chảo. Những khu vực đó sẽ được làm nóng nhiều hơn và các khu vực khác sẽ được làm nóng ít hơn. Một ít dầu lấp đầy những khoảng trống đó, gây ra sự tiếp xúc nhiệt nhiều hơn, cho phép thực phẩm chiên rán, thay vì chỉ bị đốt cháy ở một số khu vực.

Nó thực sự là một vấn đề của hương vị cho dù hương vị của dầu và cách mà nó thay đổi kết cấu của thực phẩm có hấp dẫn với bạn trai của bạn. Tôi sẽ không thích nó mà không có dầu, nhưng nếu anh ta làm, tốt, vậy là được. Nếu anh ấy không thực sự thích mùi vị, nhưng quan tâm đến sức khỏe, tôi khuyên bạn nên sử dụng một ít dầu ô liu - nó không có cholesterol, ít chất béo bão hòa và có hương vị tốt. Khác với bơ, nhưng vẫn rất thú vị.


1
Cảm ơn! Các chi tiết, và lời giải thích về sự tích tụ của độ dính thực sự hữu ích. Anh ta đã thử nêm gia vị mà không thành công, trước đây đã có một chảo tanh ngừng hoạt động, và bây giờ có một chảo chống dính gốm sinh thái mà anh ta thực sự thích.
Hannele

@Hannele Tôi nghe nói gốm phục vụ ít hơn 7 lần so với tanh.
RS

1

Tôi đã thử nhiều loại, nhưng chưa bao giờ tìm thấy chảo "không dính", không sử dụng chất béo, có thể nấu một quả trứng quá dễ mà không bị dính. . Điều này không hoạt động sau khi chảo được làm nóng, sử dụng ít hơn một gram dầu (nếu đó). Thật ngớ ngẩn khi lo lắng về lượng cực nhỏ đó, xem xét lượng chất béo trong lòng đỏ, btw. Thủ thuật này cũng làm cho bánh crepe ngon nhất, không nhờn chút nào.


-2

Tôi bán hầu hết các chảo rán ngoài Teflon, gốm thì xanh hơn và đó là loại dầu ít hơn 60% mà bạn cần. Bạn có thể nhận được nhiều phiên bản của chiếc chảo này; một số trong số chúng có chứa các ion bạc có tính kháng khuẩn. Chị tôi có cái này và thêm một giọt nước nhưng không có dầu).

Tôi muốn giới thiệu một chảo chiên bằng đá cẩm thạch; với đá cẩm thạch, bạn không cần bất kỳ loại dầu nào để nấu với nó. Không có gì dính và nó dễ dàng để làm sạch. Không cần chà, chỉ cần nước xà phòng ấm. Tôi nhận được vô số người đến cửa hàng của tôi nói rằng họ đã mua những cái màu xanh mà họ bán ở W lớn và bề mặt bị bong tróc; những cái tôi bán không gọt vỏ.

Đối với gang, điều này thực sự phụ thuộc vào loại gang. Những người tráng men vẫn cần một chút dầu (tùy thuộc vào những gì bạn đang nấu). Những cái không tráng không cần dầu nhưng bạn cần nêm chúng (có nghĩa là đặt chảo lên lửa vừa và chạy dầu sau mỗi lần sử dụng) nếu không nó sẽ bị rỉ sét.


chowhound.chow.com/topics/757216 có một câu trả lời được đăng rằng "Bạn có thể tìm thấy nhiều chảo rán" Mable Coat "tại các cửa hàng tạp hóa ở Nhật Bản. Chúng có xu hướng khá rẻ. Chúng không thực sự được phủ bằng đá cẩm thạch, và tôi Đừng nghĩ rằng chúng cũng được tráng gốm "Áo khoác đá cẩm thạch" chỉ là một tên thương hiệu khác cho lớp phủ chống dính điển hình của PTFE, như "Silverstone" hoặc "Excalibur". "
barlop

Tôi có thể mua chảo rán bằng đá cẩm thạch ở đâu với viên bi thật mà bạn bán trên cửa hàng. Tôi đang ở Bangkok và muốn có một cái.

@Mayee Như bạn có thể thấy từ nhận xét của barlop, không có điều đó.
Cascabel

Theo kinh nghiệm của hầu hết mọi người, chất lượng chống dính của những chiếc áo khoác gốm này không tốt bằng tanh, đặc biệt là khi dụng cụ nấu đã được sử dụng và lạm dụng trong một thời gian, vì vậy nghi ngờ rằng chúng hoạt động tốt để rang mọi thứ, đặc biệt là tinh bột Thực phẩm, không có dầu. Tôi thấy rằng một số thứ (ví dụ bột Roti) sẽ không dính vào (hoặc giải phóng nhanh chóng) gang dày dạn (có thể xử lý một số nhưng không phải TẤT CẢ các loại tinh bột / đường) sẽ dính một cách khủng khiếp và vĩnh viễn vào cái gọi là gốm không dính.
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.