Làm thế nào để luộc trứng mà không có giấm?


14

Cách tốt nhất để luộc trứng mà không có giấm là gì? Có một sự thay thế nhanh chóng và dễ dàng?

Câu trả lời:


29

Gần đây, Heston Blumenthal đã đưa phương pháp khoa học độc đáo của mình vào vấn đề này. Các gợi ý chính cho một quả trứng luộc hoàn hảo như sau:

  • Trứng phải được tươi . Một quả trứng tươi có một albumen dày hơn, giống như gel. Khi nó già đi, nó trở nên chảy nước, và do đó chỉ phân tán trong nước khi bạn thêm nó. Để kiểm tra xem trứng của bạn có tươi không, hãy đặt nó vào một bình nước lạnh. Nếu nó nổi, nó không còn tươi - trứng đã có thời gian để hấp thụ không khí qua lớp vỏ của nó. Một quả trứng tươi chìm và chìm đắm.

  • Nhiệt độ nước phải chính xác là 80 CC / 176 FF . Bạn có thể đo điều này bằng một nhiệt kế đường hoặc đầu dò. Trứng nên ở nhiệt độ phòng.

  • Trứng không nên tiếp xúc với nhiệt trực tiếp, nên đặt một cái đĩa hoặc bát nhỏ dưới đáy chảo, từ dưới lên.

Khi nước (trong một nồi vừa đến lớn) lên đến nhiệt độ, cẩn thận thêm trứng tươi và nấu chính xác trong 4 phút (đối với một quả trứng lớn của gà nhà, Gallus gallus localus ). Để ráo nước và phục vụ - nên đặt màu trắng nhưng không cao su (một nhược điểm của việc sử dụng giấm) và lòng đỏ phải có màu kem và phong phú.


2
+1 Bạn giống như nhân vật Brad Pitt trong Inglorious Basterds. Công ty, và chỉ huy.
Doug

3
Bạn có thể nghe nói chúng tôi không tham gia vào hoạt động kinh doanh trứng thải; chúng tôi trong kinh doanh trứng của poachin. Và anh em họ, kinh doanh là một sự bùng nổ '. :)
ElendilTheTall

6
Nếu bạn sẽ chỉ định các giá trị chính xác cho nhiệt độ và thời gian, bạn (hoặc Heston) có lẽ cũng nên chỉ định kích thước trứng. Mọi người sẽ mong đợi rằng nếu chính xác 4 phút hoạt động cho một quả trứng 'lớn' tiêu chuẩn, một quả trứng 'khổng lồ' có thể mất 4 phút. 15 giây. Và để làm cho khoa học này , các biến khác như áp suất khí quyển, thể tích nước và loài trứng cần được chỉ định.
Caleb

1
Cập nhật để được cụ thể hơn. Tôi sẽ cho phép bạn làm khoa học về áp suất khí quyển :)
ElendilTheTall

3
+1 - Thật kỳ lạ, albumen cứng hơn trong một quả trứng tươi thực sự là nhược điểm của một số món ăn nhất định, như quiche và sữa trứng, hoặc bất kỳ món ăn nào khác được làm bằng sữa và trứng royale . Các ropy chalaza giữ mọi thứ lại với nhau khi săn trộm là một rắc rối khi trông coi. Chỉ cần thấy rằng thú vị.
Sam Ley

5

Chỉ cần đun sôi nước, và luộc trứng. Giấm chỉ đơn giản là ở đó để giúp đông lại màu trắng. Tôi không bao giờ sử dụng giấm để săn trộm trứng. Bạn chỉ cần cố gắng cẩn thận nhất có thể khi đặt trứng vào nước. Có nước ở mức nhỏ lửa, không đun sôi. Những điều này sẽ giúp giữ cho màu trắng nguyên vẹn.


Sử dụng trứng rất tươi cũng sẽ giúp giữ cho lòng trắng không bị lan rộng.
Sobachatina

5

Phương pháp này có thể không thực tế nếu bạn muốn có nhiều trứng luộc nhưng đây là những gì tôi làm.

  • chờ cho đến khi nước sôi
  • giảm nhiệt
  • Sử dụng một cái muỗng để khuấy nước cho đến khi một cơn lốc có thể nhìn thấy ở giữa nồi
  • nhẹ nhàng đổ trứng vào xoáy
  • đợi đến khi xong

1
công trình này rực rỡ, tôi sẽ nhấn mạnh không để bị cám dỗ để khuấy nước ở tất cả các lần trứng là mặc dù, (nó vít lên dòng chảy của nước, và do đó cũng là trứng).
Martin

2

Những gì tôi thường làm là sử dụng một cái muỗng có rãnh để làm chảy các phần chảy ra của màu trắng trước khi cho vào nước. Điều này rất phù hợp với phương pháp đã nói ở trên của Heston Blumenthal.


1

Ngoài nước sôi, trứng tươi, muối và giấm, và loại bỏ lòng trắng trứng bên ngoài bằng một cái muỗng hoặc mash, có một cách để sử dụng trứng cũ. Trước tiên, bạn đun sôi chúng trong 90 giây trong vỏ của chúng và sau đó phá vỡ chúng trong chất lỏng để săn trộm. Cái này đặt eggwhite bên ngoài một chút, và giữ nó lại với nhau. Tôi đã có kết quả hỗn hợp với điều này, nhưng hãy thử nếu bạn có trứng cũ


0

Cá nhân tôi sử dụng chanh, nó giúp axit hóa nước và thêm hương vị bất ngờ cho trứng luộc, thật tuyệt vời khi làm trứng benedict.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.